Công cụ trồng trọt chuyên nghiệp

Cung cấp công cụ trồng trọt chuyên nghiệp hiệu năng cao

Tại đại danh mục dụng cụ nghề nông này, chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm nông cụ phục vụ tối ưu hoá canh tác nông lâm nghiệp cho người nông dân, gia tăng năng suất và tiến độ công việc.

Dụng Cụ Nghề Nông có thể mạnh là cung cấp các nông cụ tiêu biểu thuộc nhóm các dụng cụ nông nghiệp cải tiến như máy buộc cành, kéo ghép cành, cưa cành trên cao hay súng trồng cây,... Đây là nhóm mặt hàng rất có thế mạnh của chúng tôi.

Dĩ nhiên, tất cả các dụng cụ làm vườn phổ thông và đại trà vẫn được chúng tôi cung cấp để phục vụ tất cả các khâu trồng trọt như làm đất, gieo hạt, làm giàn, cắt tỉa cành lá, bón phân, diệt trừ sâu bệnh , thu hoạch và bảo quản sau thu hoạch.

Những người yêu thích cây cảnh cũng sẽ tìm thấy ở đây các dụng cụ làm cây cảnh rất tốt, được nhập khẩu từ Nhật Bản

Là một nơi cung cấp dụng cụ, chúng tôi cung cấp cả các dụng cụ để bảo dưỡng nông cụ, làm cho nông cụ được sử dụng lâu dài như các dũa cưa cắt cành chuyên dụng, dụng cụ mài dao kéo chuyên dụng.

Nhằm mục đích tư vấn, chúng tôi phối hợp với các chuyên gia, người có kinh nghiệm để mang đến các bài viết tư vấn sâu về kỹ thuật nông nghiệp mà các bạn có thể tìm thấy dưới mỗi phần sản phẩm hoặc hệ thống Blog Dụng Cụ Nghề Nông trên các nền tảng web 2.0. 

Bài viết về nghề trồng trọt nên đọc

 • Làm vườn trên sân thượng
  Làm vườn trên sân thượng

  Ngày nay, rất nhiều người đang sống ở thành phố có nhu cầu trồng rau và hoa trên sân thượng để đạt nhiều lợi ích. Tuy nhiên thời tiết ở trên cao và canh tác trên nền bê tông cũng cần các kiến thức chuyên biệt để làm vườn. Chuyên đề này sẽ tổng kết các vấn đề về làm vườn trên sân thượng, bổ xung vào kiến thức làm vườn nói chung để giúp các bạn có một khu vườn đẹp, đủ đầy trên sân thượng.

 • Trồng cây xoài
  Trồng cây xoài

  Xoài là một chi của họ Đào Lộn Hột . Cây xoài có nhiều giống khác nhau, như xoài cát, xoài tượng, xoài keo, xoài đài loan... Cây xoài rất phổ biến ở Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan đến cây xoài trong chuyên mục này nhé

 • Trồng cây mít
  Trồng cây mít

  Cây mít là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Ấn Độ, phổ biến ở Đông Nam Á và Brasil. Cây mít thuộc họ Dâu tằm, có chiều cao từ 8 đến 15 mét, sống lâu năm và ra quả sau ba năm tuổi. Quả mít là loại quả phức, rất to và nặng, có vỏ sù sì có gai nhỏ, thịt quả màu vàng, ngọt và thơm. Quả mít có nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cây mít còn có tác dụng làm bóng mát, cải thiện môi trường và làm đẹp cảnh quan. Cây mít là loại quả quốc gia của Bangladesh. Đây là chuyên đề về cây mít của Công Cụ TỐt

 • Trồng cây cao su
  Trồng cây cao su

  Cây cao su có tầm quan trọng kinh tế lớn vì nhựa mủ của nó được dùng để sản xuất cao su tự nhiên. Cây cao su có thể cao tới 30 mét, và có thể sống trên 100 năm. Cây cao su được trồng nhiều nhất ở các nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là một trong những nước có diện tích trồng cao su lớn nhất thế giới. Bạn sẽ tìm thấy các thông tin từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu về việc canh tác cây cao su ở chuyên đề này.

 • Trồng cây Cacao
  Trồng cây Cacao

  Cây cacao là một loại cây công nghiệp nhiệt đới có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Cây cacao có giá trị kinh tế cao vì hạt cacao được sử dụng làm nguyên liệu chế biến ra các sản phẩm cao cấp như sô cô la, bột cacao, bơ cacao. Sản phẩm cacao Việt Nam được đánh giá là một trong những sản phẩm ngon nhất thế giới, do đặc tính về thổ nhưỡng, khí hậu và quá trình lên men tốt. Các bạn có ý định trồng cacao ở Việt Nam có thể tìm thấy ở chuyên đề này các thông tin bổ ích về cây giống cacao, cách trồng cây cacao, phòng bệnh và thu hoạch cacao.

 • Trồng cây chè
  Trồng cây chè

  Cây chè là một loài cây có giá trị thương mại chính do trà - đồ uống - được sản xuất từ lá của nó. Cây chè được trồng nhiều ở các nước châu Á, nhất là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam. Khí hậu ẩm ướt và nhiều nắng ấm là hai yếu tố chính trong canh tác cây chè. Chuyên đề trồng cây chè này sẽ cung cấp các tài liệu cần thiết về kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch chè cũng như giới thiệu nhiều giống chè khác nhau.

 • Trồng cà phê
  Trồng cà phê

  Cây cà phê là một cây công nghiệp rất phổ biến ở Việt Nam và được canh tác ở nhiều vùng trên cả nước. Cây cà phê là một loại cây công nghiệp lâu năm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân, là loại cây phát triển kinh tế chủ lực tại Việt Nam. Chuyên đề này chúng tôi cũng tập hợp các tài liệu từ đại chúng đến chuyên sâu trong lĩnh vực trồng trọt, thu hoạch và chế biến cây cà phê

 • Trồng cây lâm nghiệp
  Trồng cây lâm nghiệp

  Trong chuyên đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu các loài cây lâm nghiệp lấy gỗ cũng như cây lâm sản ngoài gỗ. Chúng tôi cũng đề cập các kiến thức về cây lâm nghiệp. Tài liệu được biên soạn từ các soạn giả cung cấp hoặc các nhà khoa học lập nghiệp.

 • Cây họ Nho
  Cây họ Nho

  Họ Nho là một họ thực vật bao gồm các loài cây nho và một số cây khác như cây trinh đằng. Cây Họ Nho có chi Nho là chi quan trọng trong canh tác nông nghiệp của con người. Cây nho được sử dụng như một loại hoa quả và có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất rượu. Con người đã canh tác nho hàng ngàn năm. Chuyên đề này sẽ bao gồm các kiến thức về cây họ Nho trong nông nghiệp

 • Trồng cây họ Cúc
  Trồng cây họ Cúc

  Cây họ Cúc - họ Asteraceae - là một họ cây thực vật với số loài rất lớn. Đặc điểm dễ nhận ra bởi hoa của chúng. Một số cây thực vật họ cúc được trồng và canh tác rộng rãi như cây cải cúc để làm rau ăn, cây cúc mâm xôi làm cảnh và làm trà, cây cúc vàng làm cảnh như một biểu tượng mùa thu, cây hoa hướng dương. Trong chuyên đề này chúng tôi sẽ trình bày các vấn đề canh tác cây họ Cúc từ khoa học đến thực tiễn.

 • Họ Giấp cá
  Họ Giấp cá

  Họ Giấp cá hay họ Lá giấp - Saururaceae - là một họ cây trồng nhỏ, nhưng có cây Diếp cá được dùng làm rau ăn, thường là ăn sống.

 • Cây họ đậu
  Cây họ đậu

  Cây Họ Đậu hay còn gọi họ Cánh bướm (danh pháp khoa học: Fabaceae, đồng nghĩa: Leguminosae, Papilionaceae) là một họ thực vật lớn và rất nhiều loài trong đó được sử dụng làm thực phẩm trên khắp thế giới. Trong chuyên mục này, công cụ tốt sẽ giới thiệu các bài viết từ nghiên cứu chuyên sâu về các cây thực vật trong họ Đậu đến các vấn đề canh tác, sử dụng và chế biến cây họ đậu.

 • Họ Măng tây
  Họ Măng tây

  Họ Măng Tây - danh pháp Asparagaceae - hay họ Thiên Môn Đông là một họ thực vật có khá nhiều chi loài, trong đó có cây măng tây là khá phổ biến ở Việt Nam. Cây Măng Tây được trồng và canh tác như một loại cây thức ăn. Chuyên đề này sẽ bao gồm các nội dung thông tin về thực vật họ măng tây, cách thức canh tác và chế biến.

 • Giới thiệu gian hàng nghề nông
  Giới thiệu gian hàng nghề nông

  Nếu lạc vào gian hàng cung cấp dụng cụ nghề nông của chúng tôi bạn sẽ khó mà thoát ra khỏi đây lắm nhé. Tại đây, chúng tôi cung cấp tới khách hàng hàng trăm sản phẩm chỉ để phục vụ cho người nông dân trong suốt cả quy trình trồng trọt.

 • Họ mồng tơi
  Họ mồng tơi

  Họ Mồng tơi - danh pháp Basellaceae hay Anrederaceae J. Agardh, Ullucaceae Nakai là một họ thực vật nhỏ các cây thân thảo. Cây Mồng tơi của họ này được dùng làm rau ăn ở Việt Nam. Chuyên đề này sẽ giới thiệu các nội dung về cách canh tác cây họ mồng tơi cũng như cách chế biến rau mồng tơi.

 • Trồng rau ngót
  Trồng rau ngót

  Rau ngót, còn được gọi là rau bồ ngót hay rau tuốt, là một loài cây bụi mọc hoang ở vùng nhiệt đới nhưng cũng được trồng làm một loại rau ăn. Rau ngót thuộc họ Hạ Diệp Châu là một họ cây lớn gồm rất nhiều chi loài và có dược tính. Chuyên đề này sẽ tập hợp các nội dung về trồng và chăm sóc cây rau ngót

 • Cây khoai môn, khoai sọ, khoai nước
  Cây khoai môn, khoai sọ, khoai nước

  Chuyên đề về các loài cây lá khoai (Colocasia esculenta) thuộc họ ráy như khoai môn; khoai sọ; khoai nước; môn ngọt. Các cây lá khoai được trồng để lấy củ và lấy cuống lá, nó cũng có thể mọc trên cạn hoặc vùng bùn ngập nước.

 • Họ hoa tán
  Họ hoa tán

  Họ Hoa tán (Umbelliferae) hay họ Cần tây (Apiaceae), có khi gọi là họ Cà rốt gồm rất nhiều loài rau gia vị như mùi ta, mùi tàu, cà rốt, cần tây, thì là. Trong chuyên đề này, chúng tôi sẽ cung cấp các tài liệu tìm hiểu về họ cây hoa tán, cách trồng và chăm sóc cây họ hoa tán.

 • Trồng đào
  Trồng đào

  Cây đào được trồng lấy quả để ăn và trồng lấy hoa lấy thế để chơi như một cây cảnh. Cây đào có chỗ đứng trong văn hóa Việt Nam khá lớn, là một biểu tượng của mùa xuân, sự may mắn và thịnh vượng đầu năm mới. Hãy cùng công cụ tốt tham khảo các kỹ thuật và dụng cụ canh tác cây hoa đào nhé.

 • Trồng lúa
  Trồng lúa

  Trồng lúa là nghề lâu đời ở nước ta và thế giới, là nghề đảm bảo lương thực chính. Mặc dù là nghề có từ cổ xưa nhưng trồng lúa liên tục được cải tiến về cách làm lúa, giống lúa cũng như công cụ dụng cụ lao động. Trong chuyên đề này, chúng tôi xin giới thiệu những thông tin bổ ích, cập nhật về nghề này.

 • Trồng ớt
  Trồng ớt

  Mặc dù ớt là một chi (Capsicum) của cây họ cà (Solanaceae) nhưng nó rất phổ biến để làm gia vị, việc trồng và chăm sóc ớt có những đặc điểm riêng nên chúng tôi tách biệt với việc canh tác cây họ cà. Đây là một chuyên đề về cây ớt, cách trồng và chăm sóc cũng như các kỹ thuật thu hoạch và chế biến ớt.

 • Trồng rau húng
  Trồng rau húng

  Cây rau húng là một trong các cây gia vị được dùng nhiều như húng quế, húng quế tím, húng xà lách, hùng cam thảo....Trồng húng vốn là một trong những nghề chuyên nghiệp ở Việt Nam. Thế kỷ trước có làng Húng Láng nổi tiếng Hà Nội. Chuyên đề trồng rau húng sẽ cung cấp các kiến thức chuyên môn về canh tác cây rau này đến độc giả

 • Trồng cây họ hành
  Trồng cây họ hành

  Họ Hành (Alliaceae) gồm rất nhiều cây như hành lá, hành tây, tỏi, hẹ tây, hành hương, hành tăm, hành củ ... được sử dụng làm gia vị, thuốc rất rộng rãi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các trồng và chăm sóc các giống cây họ hành này nhé

 • Trồng rau đay
  Trồng rau đay

  Cây rau đay (Corchorus olitorius L.) thuộc họ Cẩm quỳ (Malvaceae) được dùng làm thực phẩm khá phổ biến. Chuyên đề này về cây rau đay, trồng và sử dụng cây rau đay

 • Trồng cây rau dền
  Trồng cây rau dền

  Rau dền (Amaranthus) là một chi thực vật thuộc họ Dền (Amaranthaceae) được trồng làm cây ăn lá phổ biến ở Việt Nam như rau dền cơm, rau dền đỏ, rau dền gai, rau dền Nhật. Ngoài vai trò làm thực phẩm, rau dền có thể dùng làm thuốc hoặc nguyên liệu cho sản xuất. Chuyên đề rau dền của Công CỤ TỐt cung cấp các bài viết toàn cảnh để hướng dẫn chăm sóc, canh tác và sử dụng cây rau dền.

 • Trồng rau muống
  Trồng rau muống

  Rau muống - Ipomoea aquatica - là một cây thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam. Trong chuyên đề trồng rau muống này, chúng tôi sẽ đăng tải các bài viết kỹ thuật trồng và canh tác cây rau muống một cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó sẽ có cả các bài viết về các góc độ khác của cây rau muống

 • Kỹ thuật canh tác cây họ cải
  Kỹ thuật canh tác cây họ cải

  Họ cải - Brassicaceae - gồm hơn 3000 loài cây như cải bắp, cải thảo, súp lơ, cải brussel, cải soăn, cải làn, củ cải, su hào, xà lách, cải xoong. Chúng có thể cung cấp củ, hạt , thân lá để làm thực phẩm hoặc thảo dược, nguyên liệu sản xuất cho một số ngành. Chuyên đề trồng cây họ cải sẽ bao gồm các kiến thức chung áp dụng cho mọi cây trong họ cải đến các kỹ thuật canh tác riêng cho từng loài cải.

 • Canh tác cây ngô
  Canh tác cây ngô

  Ngô là một trong 2 loài thuộc chi Zea của họ hòa thảo Poaceae và là một trong các cây lương thực chủ đạo của nhân loại. Chuyên đề gồm các bài viết vết canh tác ngô, trồng và thu hoạch ngô cũng như các cách thức chế biến, bảo quản ngô.

 • Trồng cây họ bầu bí
  Trồng cây họ bầu bí

  Chuyên đề về canh tác cây họ bầu bí - Cucurbitaceae - như dưa hấu, dưa chuột, bí đao, bầu, bí ngô, mướp, khổ qua, la hán quả. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách trồng, cách chăm sóc và thu hoạch các cây họ bầu bí này, ngoài ra các kỹ thuật ghép cây cùng họ bầu bí cũng được đề cập chi tiết ở đề mục này. Đồng thời, các bạn cũng sẽ tìm hiểu các kỹ thuật thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản thuộc họ bầu bí.

 • Trồng và chăm sóc cây hoa hồng
  Trồng và chăm sóc cây hoa hồng

  Chuyên mục này chuyên về chủ đề trồng cây hoa hồng, từ kỹ thuật nông nghiệp như cắt ghép cành, giâm cành hồng, chăm sóc cây hoa hồng và chống sâu bệnh cho cây hoa hồng đến các chủ đề thu hoạch và sử dụng cây hoa hồng.

 • Vườn rau gia đình
  Vườn rau gia đình

  Đây là cẩm nang thiết kế vườn rau dinh dưỡng gia đình. Trong chuyên đề này chúng tôi sẽ trình bày các thiết kế vườn rau gia đình, cách chọn lựa các loại rau theo mùa vụ ở Việt Nam để đảm bảo nguồn dinh dưỡng từ rau trong gia đình một cách khoa học nhất

 • Kỹ thuật trồng cây họ cà
  Kỹ thuật trồng cây họ cà

  Chuyên mục hướng dẫn kỹ thuật trồng cây họ cà bởi các chuyên gia, các nhà nông nghiệp. Tại chuyên mục này bạn có thể học cách phân loại cây họ cà cho đến cách chăm sóc và thu hoạch của từng loại cà cụ thể như cà pháo, cà tím, cà chua, cà độc dược cho đến các giống cà đặc biệt khác trên thế giới. Chuyên trang này gồm rất nhiều bài viết cho nhiều cấp độ người đọc, từ người mới bắt đầu canh tác cây họ cà cho đến sinh viên và các nhà nghiên cứu về cây họ cà.

 • Các loại máy móc làm vườn trong nông nghiệp hiện đại
  Các loại máy móc làm vườn trong nông nghiệp hiện đại

  Các loại máy móc làm vườn trong nông nghiệp hiện đại được rất nhiều người quan tâm và có nhu cầu tìm mua. Bởi vì công việc làm vườn được đánh giá khá vất vả, mất thời gian nên đòi hỏi con người sáng tạo nhiều máy móc, thiết bị phục vụ nhu cầu làm vườn. Ngay dưới đây chính là các loại máy làm vườn quan trọng, cần thiết không thể nào bỏ qua được.

 • Các dụng cụ làm vườn nên có trong nhà phố
  Các dụng cụ làm vườn nên có trong nhà phố

  Ngày càng nhiều người chuyển đến thành phố để sinh sống nhưng thói quyen làm vườn và chăm sóc cây xanh vẫn là một trong các thói quen hữu ích. Các dụng cụ làm vườn nên có trong nhà phố đó là những dụng cụ nào để đảm bảo chăm sóc, trồng trọt cho vườn nhà phố thêm xinh đẹp. Nếu đang băn khoăn chưa biết cần phải chuẩn bị dụng cụ làm vườn nào cho nhà phố. Vậy hãy cùng Công Cụ Tốt phân tích một số thông tin trong bài viết ngay dưới đây để dễ dàng chọn mua dụng cụ làm vườn cho phù hợp.

 • Cách bảo quản dụng cụ làm vườn cho bền lâu
  Cách bảo quản dụng cụ làm vườn cho bền lâu

  Cách bảo quản dụng cụ làm vườn cho bền lâu chính là thắc mắc của không ít người hiện nay. Bởi vì dụng cụ làm vườn vô cùng đa dạng, gồm những dụng cụ hỗ trợ đối với việc trồng, chăm sóc cây cảnh cũng như toàn bộ khu vườn… Chúng ta đòi hỏi rằng cần bảo quản chính xác thì dùng cụ làm vườn mới có thể bền bỉ và hoạt động tốt nhất theo thời gian.

 • Bắt đầu làm vườn như thế nào
  Bắt đầu làm vườn như thế nào

  Bắt đầu làm vườn như thế nào chắc chắn rằng đây chính là thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị thực hiện làm vườn. Bởi vì có được một mảnh vườn nhỏ chính là niềm hạnh phúc của rất nhiều người nhưng làm sao để làm vườn vẫn còn là điều mà nhiều người lo lắng? Hãy cùng Công Cụ Tốt tìm hiểu một số thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm khi làm vườn lần đầu, mang lại sự thành công nhé.

 • Những dụng cụ cần để trồng và chăm sóc cây cảnh ở chung cư
  Những dụng cụ cần để trồng và chăm sóc cây cảnh ở chung cư

  Những dụng cụ cần để trồng và chăm sóc cây cảnh ở chung cư vô cùng quan trọng và được nhiều người quan tâm. Bởi vì nhờ có các dụng cụ trồng, chăm sóc cây cảnh này thì chúng ta mới có thể trồng cây cảnh dễ dàng, giúp cho khu vườn chung cư thêm tốt tươi hơn. Trong bài viết ngay dưới đây, hãy để Công Cụ Tốt cùng phân tích và chia sẻ top các dụng cụ trồng, chăm sóc cây cảnh quan trọng, không thể thiếu được.

 • Nông nghiệp hữu cơ từ A đến Z
  Nông nghiệp hữu cơ từ A đến Z

  Nông nghiệp hữu cơ từ A đến Z cung cấp đầy đủ toàn bộ kiến thức liên quan đến nông nghiệp hữu cơ cùng bạn đọc. Nếu cũng thực sự yêu thích nền nông nghiệp này, cần được tìm hiểu kỹ hơn về ưu điểm, mô hình và cách thức thực hiện. Vậy thì hãy cùng Công Cụ Tốt khám phá thông tin của bài viết dưới đây để có được cái nhìn chuẩn xác hơn bạn nhé.

 • Người nông dân
  Người nông dân

  Bao đời nay hình ảnh người nông dân chân chất mộc mạc gắn liền với nghề trồng lúa đã không còn xa lạ ở Việt Nam . Không thể phủ nhận giá trị kinh tế của nó đối với mỗi người nông dân nói riêng cũng như nền nông nghiệp nước nhà nói chung. Vẻ đẹp thuần khiết, mộc mạc nhưng cũng rất đỗi cao quý. Gia đình tôi cũng vậy, cũng xuất thân từ việc trồng lúa. Đối với tôi nghề trông lúa rất là cao quý ba tôi phải vất vả , ra ruộng cày bừa , một nắng hai sương. Cực khổ với nghề này bao nhiêu năm trời , nhưng ba tôi vẫn luôn làm nó , không phải vì nó kiếm ra nhiều tiền mà là vì gia đình tôi trân trọng nghề này , quý từng hạt lúa , hạt gạo mà chính từ đôi bàn tay làm ra

 
gọi Miễn Phí