Đồ nghề làm cây cảnh chuyên nghiệp

Cung cấp đồ nghề làm cây cảnh chuyên nghiệp, các dụng cụ đặc thù để cắt uốn buộc tạo thế chuyên dụng

Bài viết về làm cây cảnh nên đọc

 • Trồng cây họ Cupressaceae - Hoàng Đàn, Bách
  Trồng cây họ Cupressaceae - Hoàng Đàn, Bách

  Họ cây Cupressaceae - còn gọi là họ Hoàng Đàn hoặc họ Bách là một họ thực vật hạt trần, tuy không lắm loài nhưng có khá nhiều loài được biết đến một cách phổ biến như Trắc Bá, Bách Vàng, Bách Xanh, Bách La Hán, Bách Xù, Hoàng Đàn, Pơ Mu, Thủy Tùng, Thủy Sam, Cự Sam, Liễu Sam, Bụt Mọc...CHúng được trồng lấy gỗ hoặc làm cây cảnh. Hãy cùng Công Cụ Tốt tìm hiểu.

 • Trồng cây thuộc họ Podocarpaceae - Thông tre - Kim Giao
  Trồng cây thuộc họ Podocarpaceae - Thông tre - Kim Giao

  Cây thuộc họ Podocarpaceae - hay họ Thông tre - ở Việt Nam thường gọi là họ Kim Giao vì họ này xuất hiện nhiều loài thuộc chi Kim Giao ở Việt Nam - bao gồm nhiều loại cây cảnh như Tùng La Hán, Kim Giao

 • Trồng cây thuộc chi Bách Tán - Araucaria
  Trồng cây thuộc chi Bách Tán - Araucaria

  Chi cây Bách tán - Araucaria - thuộc họ Bách tán gồm 19 loài như Bách tán Chi Lê, Bách tán Brasil, Tùng bách tán cũng được trồng làm cây cảnh với các dạng cây thế, cây bon sai

 • Trồng Sanh, Si, Đa và cây cảnh chi Sung - Ficus
  Trồng Sanh, Si, Đa và cây cảnh chi Sung - Ficus

  Chi Ficus gồm rất nhiều loài cây được dùng trồng làm cây cảnh như cây sanh, cây si, cây đa và thường được làm bon sai với nhiều cách chơi như chơi thế, chơi quả, chơi thân rễ.

 • Trồng cây cảnh phân họ tre nứa
  Trồng cây cảnh phân họ tre nứa

  Phân họ tre nứa - Bambusoideae - hay con gọi là phân họ tre gồm rất nhiều loài quen thuộc như tre, nứa, trúc, vầu, giang. Trong các công dụng, có một công dụng làm cảnh làm bon sai với nhiều ý nghĩa văn hóa.

 • Trồng cây cau
  Trồng cây cau

  Cau là cây phổ biến ở Việt Nam. Mọi đám hỏi, dẫn dâu đều có thủ tục trao khay trầu cau xuất phát từ sự tích trầu cau nổi tiếng. Cau là loài sinh trưởng khá chậm, thường được trồng trước nhà.

 • Cây vạn tuế, cây thiên tuế
  Cây vạn tuế, cây thiên tuế

  Cây vạn tuế, thiên tuế tượng trưng cho sự kiên cường, trường thọ. Cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc giống cây đặc biệt này nhé.

 • Trồng cây quất cảnh
  Trồng cây quất cảnh

  Quất cảnh hay còn gọi là tắc cảnh là một trong những cây cảnh được ưa chuộng mỗi dịp xuân về. Cùng với thú chơi quất cảnh và rất nhiều làng nghề chuyên canh quất cảnh ra đời. Những kinh nghiệm trồng quất cảnh, tạo dáng và chăm sóc cũng được tích lũy và truyền thụ.

 • Các kỹ thuật trồng cây cảnh - Nguyễn Huy Trí
  Các kỹ thuật trồng cây cảnh - Nguyễn Huy Trí

  Cũng như các thực vật khác, các giống loại cây được trồng làm cảnh có những đặc điểm chung mà người trồng cần lưu tâm và đây cũng chính là những cơ sở khoa học cần thiết để tiến hành các biện pháp kỹ thuật trong khi trồng. Bên cạnh đó mỗi loại cây cảnh sẽ có những đặc điểm riêng, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

 • Đại cương về cây cảnh - Nguyễn Huy Trí
  Đại cương về cây cảnh - Nguyễn Huy Trí

  Cây cảnh (hoặc cây kiểng) là một số loại thực vật được chăm sóc, gieo trồng và tạo dáng công phu, thường dùng làm vật trang trí hay một chi tiết trong thuật phong thủy. Cây cảnh được bài trí có khi nhằm thể hiện một ý tưởng của người trồng qua cách xếp đặt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn theo một hình dáng nào đó, còn gọi là thế, kết hợp với chậu, đất hay nước là môi trường dinh dưỡng cho thực vật ấy. Bên cạnh mục tiêu làm cảnh (vì lẽ này cây cảnh đã được tuyên lên thành nghệ thuật như ở Nhật Bản có bon-sai) cây cảnh còn là một loại hàng hóa được kinh doanh không theo một khung giá cố định nào mà phần nhiều tùy hứng của người bán và người mua hoặc tùy tâm của người bán.

 • Qui trình sản xuất cây cảnh - Nguyễn Huy Trí
  Qui trình sản xuất cây cảnh - Nguyễn Huy Trí

  Cây cảnh (hoặc cây kiểng) là một số loại thực vật được chăm sóc, gieo trồng và tạo dáng công phu, thường dùng làm vật trang trí hay một chi tiết trong thuật phong thủy. Cây cảnh được bài trí có khi nhằm thể hiện một ý tưởng của người trồng qua cách xếp đặt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn theo một hình dáng nào đó, còn gọi là thế, kết hợp với chậu, đất hay nước là môi trường dinh dưỡng cho thực vật ấy. Bên cạnh mục tiêu làm cảnh (vì lẽ này cây cảnh đã được tuyên lên thành nghệ thuật như ở Nhật Bản có bon-sai) cây cảnh còn là một loại hàng hóa được kinh doanh không theo một khung giá cố định nào mà phần nhiều tùy hứng của người bán và người mua hoặc tùy tâm của người bán.

 • Trồng mai
  Trồng mai

  Cây mai cảnh là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích trồng trong nhà hay sân vườn. Hoa mai là cây biểu tượng của mùa xuân ở miền Nam Việt Nam. Trồng và chăm sóc cây mai cảnh đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là mai thế.

 • Khám phá trang trí cây cảnh độc đáo - điểm nhấn cho gia đình bạn
  Khám phá trang trí cây cảnh độc đáo - điểm nhấn cho gia đình bạn

  Trang trí tiểu cảnh và cây cảnh đã trở thành một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất trong việc trang trí không gian sống hiện nay. Việc sở hữu trong căn nhà của mình những loại cây cảnh có kiểu dáng trang trí độc đáo không chỉ giúp thổi vào căn nhà một hơi thở đầy tự nhiên và xanh mát mà còn góp phần tạo nên những điểm nhấn đặc biệt cho không gian sống của mỗi gia đình.

 • Trồng hoa lan
  Trồng hoa lan

  Họ hoa lan là một trong các họ cây có hoa có thể có tới 25 ngàn loài trên khắp thế giới và có nhiều ở nhiệt đới. Về sinh lý thực vật, họa hoa lan khá đặc biệt, rễ lan đôi khi chỉ để hút hơi sương, hơi nước, một số loài lan còn không có thân. Hoa lan cũng rất đa dạng và độc đáo được chiêm ngưỡng như một trong những loài hoa quý. Tìm được một loài hoa lan lạ cũng rất khó. Chăm hoa lan đòi hỏi nhiều kiến thức. Chuyên mục này sẽ giới thiệu với các bạn cách phân biệt các loài hoa lan, hiểu sâu về hình thái và đặc tính sinh vật cũng như các kinh nghiệm trồng lan.

 • Trồng hoa giấy
  Trồng hoa giấy

  Cây hoa giấy là một loài cây thân gỗ có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cây hoa giấy có thể cao tới 20 mét và có lá hình trứng, màu xanh đậm. Hoa của cây hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau, như đỏ, hồng, cam, vàng, trắng... Hoa giấy thường nở vào mùa xuân và mùa hè, tạo nên cảnh quan đẹp mắt. Cây hoa giấy còn có nhiều ý nghĩa tượng trưng, như tình yêu bền chặt, sự sống động, và niềm vui. Cây hoa giấy là một loài cây được nhiều người yêu thích và trồng trong vườn hoặc chậu.

 • Trồng cây hoa sứ cảnh, trồng cây đại
  Trồng cây hoa sứ cảnh, trồng cây đại

  Cây sứ cảnh là một loài cây nhiệt đới có hoa đẹp và thơm, thường được trồng trong nhà hoặc ngoài trời nếu điều kiện thích hợp. Có nhiều loại sứ cảnh khác nhau, như sứ đại hoa đỏ, sứ đại hoa trắng, sứ đại hoa vàng, sứ hỏa tiễn, sứ lá tù, sứ Thái Lan. Cây sứ cảnh có ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết và trung thành. Chuyên đề này sẽ cung cấp cho độc giả mọi thông tin cần thiết để chơi sứ cảnh

 • Trồng xương rồng cảnh
  Trồng xương rồng cảnh

  Nước Việt ta là một nước nằm trọn vẹn trong vùng nhiệt đới vì thế cây xương rồng cảnh là một loại cây cảnh rất phổ biến và dễ trồng. Cây có nhiều hình dáng, màu sắc và ý nghĩa khác nhau, thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí không gian sống và làm việc. Chuyên đề này sẽ mang đến các kiến thức học thuật về loài cây xương rồng và các kỹ thuật chăm sóc khi chơi cây xương rồng cảnh. Tài liệu được biên tập và chia sẻ bởi những chuyên gia, những người chơi xương rồng cảnh nhiều năm.

 • Làm bonsai
  Làm bonsai

  Có lẽ ít người biết từ bonsai trong tiếng Nhật - 盆栽 - có nghĩa là Bồn-Tài, tức là trồng cây trong chậu - dù tên gọi giản dị nhưng tác phẩm bonsai là những cây con nhưng thường mang dáng một cây cổ thụ trong một chiếc chậu. Trồng và chăm sóc cây cảnh bonsai đòi hỏi những phương pháp rất đặc biệt. Trong chuyên đề bonsai này chúng tôi giới thiệu từ kỹ thuật trồng, kỹ thuật tạo giáng, các thế cây bonsai và cả những sản phẩm bonsai nổi tiếng.

 • Cây cảnh: Tác động tích cực hay tiêu cực đến con người?
  Cây cảnh: Tác động tích cực hay tiêu cực đến con người?

  Các lợi ích mà cây cảnh đem lại cho con người là không thể phủ nhận, tuy nhiên ngoài mang lại các tác động tích cực thì cây cảnh cũng mang đến một vài tác động tiêu cực nho nhỏ đến chúng ta. Vì vậy hãy là một người trồng cây thông minh để không chỉ trồng và chăm sóc ra những chậu cây cảnh xinh đẹp mà còn hạn chế một vài ảnh hưởng tiêu cực nhỏ từ cây cảnh có thể bất chợt xảy đến bạn nhé!

 • Cây cảnh trong phong cách trang trí truyền thống và hiện đại
  Cây cảnh trong phong cách trang trí truyền thống và hiện đại

  Cây cảnh có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong việc tạo ra một môi trường sống xanh, trong lành, dễ chịu đến cho con người. Chúng có thể được sử dụng để trang trí nội thất hay các không gian công cộng khác, giúp tạo ra sự kết nối giữa không gian sống với thiên nhiên, và có tác dụng làm giảm ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường, đem lại nhiều giá trị vật chất cũng như tinh thần cho con người.

 • Một hệ sinh thái khép kín - Terrarium
  Một hệ sinh thái khép kín - Terrarium

  Nếu bạn đã chán nuôi cây chậu, cây leo, tỉa bonsai, nuôi chim thú… thì hãy dám thử một “môn học “ thú vị mới - Terrarium - thứ mà có thể để sống được đến vài chục năm tuổi.

 
gọi Miễn Phí