Dụng cụ hàn, vật tư ngành hàn

Thiết bị và dụng cụ ngành hàn tốt, hiệu năng cao. Vật tư ngành hàn

Bài viết về hàn nên đọc

 • Hàn khí
  Hàn khí

  Công nghệ hàn khí là một trong những phương pháp hàn hóa học, sử dụng nhiệt lượng phản ứng cháy của khí đốt trong oxy để nung chảy các sản phẩm kim loại được hàn và que hàn bổ sung. Công nghệ hàn khí có nhiều ưu điểm như năng suất cao, chi phí thấp, độ dẻo mối hàn tốt và ít bị nứt. Công nghệ hàn khí thường được dùng để hàn các tấm kim loại mỏng và một số hợp kim màu. Các loại khí đốt phổ biến trong hàn khí là acetylen, hydro, khí than đá, hơi xăng và benzen. Các phương pháp hàn khí gồm có hàn phải và hàn trái, tùy thuộc vào hướng di chuyển của mỏ hàn và que hàn. Để hàn khí, người thợ cần chọn đúng công suất của mỏ hàn, cách điều chỉnh ngọn lửa hàn, chất lượng que hàn, cách chọn phương pháp hàn và độ nghiêng của mỏ hàn

 • Hàn điện
  Hàn điện

  Chuyên đề về hàn điện, hàn hồ quang. Tại chuyên đề này các bạn sẽ đọc cả lý thuyết và tham khảo các tài liệu thực hành về hàn điện. Tài liệu được cung cấp bởi các giáo sư, tiến sỹ trong ngành hàn nên có thể dùng để tham khảo cho cả sinh viên ngành hàn lẫn thợ cơ khí.

 • Kiểm tra chất lượng hàn
  Kiểm tra chất lượng hàn

  Các phương pháp kiểm tra chất lượng hàn, các khuyết tật mối hàn

 • Ứng suất và biến dạng hàn
  Ứng suất và biến dạng hàn

  Chuyên đề về ứng suất và biến dạng hàn. CHúng ta sẽ tìm hiểu cặn kẽ về ứng suất hàn, xác định các yếu tố trong biến dạng hàn, các biện pháp chống biến dạng hàn. Tài liệu có thể dành cho sinh viên ngành hàn và thợ hàn.

 • Bản vẽ kỹ thuật hàn
  Bản vẽ kỹ thuật hàn

  Chuyên đề về bản vẽ kỹ thuật hàn. Trong chuyên đề này, các bạ sẽ tìm hiểu về các tiêu chuẩn và quy định về bản vẽ hàn, các quy ước ký hiệu mối hàn. Tài liệu có thể dùng cho sinh viên bộ môn ngành hàn cũng như thợ hàn.

 • Hàn hồ quang góc vuông ngoài
  Hàn hồ quang góc vuông ngoài

  Kỹ thuật hàn góc là một trong những phương thức hàn phổ biến nhất hiện nay. Hàn góc thường được sử dụng với rất nhiều mục đích công việc từ sửa chữa, xây dựng đến làm đồ nội thất, hay dùng trong công nghiệp,...Khi hàn sắt hộp ta hay gặp tình huống hàn góc vuông ngoài. Hãy cùng quan sát video để biết cách chọn que hàn, cách dao động que hàn khi hàn góc vuông ngoài nhé

 • Cách hàn hồ quang góc vuông trong
  Cách hàn hồ quang góc vuông trong

  Góc vuông trong là góc vuông thường gặp trong kỹ thuật, ví dụ ở các đường ghép chữ T. Các đường hàn góc có khả năng bị dồn ép do bị uốn cong ở phía dưới là chân đường hàn. Nguyên nhân bởi đây là vị trí tập trung lớn ứng suất. Như vậy thì khi thực hiện hàn góc sẽ khiến vật cần hàn phải chịu ảnh hưởng lớn từ cắt, kéo và uốn. Kỹ thuật hàn phải đảm bảo đều để có thể giúp cho mối hàn chịu và phân bố ứng suất tốt. Hãy xem video để biết cách chọn que hàn, cách đi đầu mối hàn nhé

 • Bắt đầu tập hàn TIG
  Bắt đầu tập hàn TIG

  Hàn Tig hay còn được gọi là hàn Hồ Quang là phương pháp hàn điện cực Vonfram trong môi trường bảo vệ của khí trơ, mối hàn được bảo vệ bằng khí trơ khỏi sự tác động của không khí bên ngoài. Hàn Tig được ứng dụng nguyên lý nóng chảy của kim loại nhờ nhiệt lượng được tạo ra giữa hai điện cực Vonfram và vật hàn. Hãy cùng Công cụ tốt xem các bài tập hàn TIG để có thể hàn một cách đẹp và hoàn hảo nhất nhé.

 • Cách cắt sắt V để nối góc khi hàn
  Cách cắt sắt V để nối góc khi hàn

  Khi hàn các thanh sắt chữ V sẽ gặp các tình huống nối góc , trong đó góc vuông là phổ biến. Vậy làm thế nào để cắt vát thanh thép chữ V một cách nhanh nhất và chính xác nhất để vết ghép khít và đẹp ? Vậy hãy cùng Công cụ tốt xem video hướng dẫn của người thợ trên để có thế cắt sắt và nối góc mmotj các chính xác và hiệu quả.

 • Những câu hỏi thường gặp về hàn xì
  Những câu hỏi thường gặp về hàn xì

  Hàn xì là một kỹ năng cơ bản với bất kỳ người thợ nào tuy nhiên hàn nâng cao đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật, hãy cùng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây.

 
gọi Miễn Phí