Khoai tây là một cây trồng nông nghiệp quan trọng và có tiềm năng phát triển ở Việt Nam. Khi áp dụng các kỹ thuật canh tác hiện đại và phù hợp, kèm với đó là có các chính sách, các mô hình liên kết sản xuất - tiêu thụ khoai tây thì khi đó người nông dân hoàn toàn có thể nâng cao năng suất và chất lượng sản xuất khoai tây, góp phần phát triển nông nghiệp và kinh tế của đất nước.
Với hàm lượng dinh dưỡng có trong khoai tây, loại thực phẩm này luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người nội trợ sử dụng để nấu các món ăn bổ dưỡng cho gia đình của mình. Không chỉ là một nguyên liệu đơn giản, dễ tìm với giá thành vừa phải mà còn là nguồn cảm hứng bất tận cho những món ăn ngon và độc đáo. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công Cụ Tốt để hiểu rõ hơn về thế mạnh không tưởng cùng công thức nấu nướng để thỏa sức sáng tạo cho căn bếp những hương vị mới mẻ nhé!
Khoai tây là một trong những loại rau củ phổ biến và cũng là một loại cây lương thực quen thuộc không thể thiếu trong nhiều bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó, nó cũng đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Khoai tây từng được gọi là “quả táo quỷ” và bị coi là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh, là loại thức ăn chỉ dành cho lợn. Nếu chưa biết, thì bạn có sẵn sàng để tìm hiểu thêm về điều này không?
Không giống như giống cà chua truyền thống, cà chua leo giàn cần có cách cắt tỉa khác để giúp cây sai quả và quả cà chua được phát triển tốt nhất. Và trong video này, CÔNG CỤ TỐT sẽ hướng dẫn cắt tỉa nách mầm cho cà chua leo giàn để làm quả to và sai
Như hầu hết các loại sâu, sâu vẽ bùa luôn làm ngao ngán cho những người nông dân. Chúng làm công sức, thành quả của những người nông dân đổ sông đổ bể. Và trong video này, CÔNG CỤ TỐT sẽ giúp bạn cách để có thể bắt sâu vẽ bùa trên thây cây cà chua, cũng như cách phát hiện ra những con sâu vẽ bùa.
Bạn rất thích ăn cà pháo nhưng không biết chế biến chúng ra làm sao ngoài cách làm muối chua. Đừng lo hãy để Công Cụ Tốt giúp bạn đỡ vất vả hơn trong việc suy nghĩ hôm nay ăn gì, nấu gì nhé! Ngoài ra, cà pháo còn rất nhiều mặt lợi và mặt hại mà có thể bạn chưa biết, cùng theo dõi thêm nhé!
Là con người Việt Nam ít nhất chúng ta cũng đều biết được những món ăn dân dã làm nên tuổi thơ của mình có những gì rồi chứ nhỉ. Có thể là quê bạn không phổ biến nhưng tôi thấy cà pháo là rất phổ biến ở nhiều nơi, trong đó bao gồm cả quê hương của tôi. Đây là một loại cây được người dân coi là một món rau ăn kèm rất quen thuộc. Để biết nhiều hơn về nguồn gốc, xuất xứ, công dụng cũng như một số tác hại không nên có của cà pháo thì theo dõi bài viết dưới đây cùng với Công Cụ Tốt nhé!
Thu hoạch bào quản khoai tây đã được nhà sách Khang Việt biên soạn và xuất bản.
Phòng trừ sâu bệnh hại khoai tây đã được nhà sách Khang Việt biên soạn và xuất bản.
Giải pháp kỹ thuật nâng cao năng suất và chất lượng khoai tây đã được nhà sách Khang Việt biên soạn và xuất bản.
Cung cấp công cụ trồng trọt chuyên nghiệp hiệu năng cao
Quy trình kỹ thuật trồng khoai tây đã được nhà sách Khang Việt biên soạn và xuất bản.
Phương pháp nhân giống Khoai tây đã được nhà sách Khang Việt biên soạn và xuất bản.
Đặc điểm hình thái cây khoai tây đã được nhà sách Khang Việt biên soạn và xuất bản.
Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại nghiên cứu ra phương pháp trồng cà chua ngược. Bởi vì cách trồng này không chỉ thú vị mà còn mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích khác đấy nhé.
Đối với những nhà nghiên cứu về các loại giống cây cà chua hay những người yêu thích hương vị của quả cà chua chắc hẳn không ai là không biết đến khi nhắc tới giống cà chua bạch tuộc có nguồn gốc từ Nga. Và ngay từ khi nhìn thấy chúng từ lần đầu tiên, bạn sẽ hiểu tại sao chúng lại có tên là cà chua bạch tuộc, bởi vì, sự phát triển của chúng thật quá ư là độc đáo và kì diệu.
Trong hương vị đa dạng của thế giới rau củ, cà tím nổi lên như một ngôi sao rực rỡ, không chỉ bởi vẻ ngoại hình độc đáo mà còn bởi hương vị tinh tế và giá trị dinh dưỡng đầy bổ ích. Xuất hiện từ những khu vực nhiệt đới châu Mỹ, cây cà tím đã trở thành biểu tượng của sự phong phú và hấp dẫn trong thế giới ẩm thực. Hãy cùng công cụ tốt khám phá vẻ đẹp và lợi ích dinh dưỡng đằng sau lớp vỏ màu tím đậm của loại rau củ này.
Cà tím sẽ chẳng còn là gì xa lạ với mỗi gia đình chúng ta nữa. Nhưng sẽ rất ít người biết được nguồn gốc của chúng, cách trồng chúng, một số lợi ích có được từ cà tím và hơn hết là lưu ý khi sử dụng cà tím để tránh gặp phải những điều mà mình không mong muốn. Hãy cùng Công Cụ Tốt tìm hiểu một chút về cà tím nhé !
Kỹ thuật trồng cây khoai tây đã được Giáo sư Đường Hồng Dật nghiên cứu và biên soạn.
Cà chua đen hữu cơ Indigo Rose không chỉ là một loại thực phẩm để chế biến các món ăn ngon mắt mà chúng còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Giống cà chua này chứa nhiều chất chống oxy hóa như anthocyanin giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do. Mặc dù tên là cà chua đen hữu cơ nhưng màu thực sự của quả là màu đen tím sâu, tạo nên một sự khác biệt hoàn toàn so với những loại cà chua thông thường và mang đến sự mới mẻ trong thế giới ẩm thực. Sau đây, hãy cùng Công Cụ Tốt tìm hiểu về giống cà chua này, từ nguồn gốc cho đến cách chế biến, lợi ích sức khỏe và cách trồng giống cà chua độc lạ này.
Bạn có biết rằng trồng một số loại cây xen kẽ với cà chua sẽ có thể mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích bất ngờ? Hãy cùng tìm hiểu một số loài cây trồng đồng hành phù hợp với cà chua ở bài viết dưới đây nhé