Trong sản xuất chè an toàn việc phòng chống sâu bệnh là rất cần thiết, nên bài viết sau sẽ cho bạn thêm thông tin.
Chè là một loại nguyên liệu phổ biến và đem lại giá trị kinh tế cao, cho nên việc bón phân NPK đúng cách, đúng thời điểm là việc vô cùng quan trọng, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn việc đó.
Cung cấp công cụ trồng trọt chuyên nghiệp hiệu năng cao
Hiện nay chè Shan núi cao năng suất thường thấp do: tập quán canh tác cũ, kỹ thuật lạc hậu; chè chưa được đốn, hái và chăm sóc đúng kỹ thuật; đất không được cải tạo theo một quy trình hợp lý, không bón hoặc bón quá ít phân hữu cơ; thiếu hệ thống cây cải tạo đất và cây che bóng... Để nâng cao năng suất các nương chè Shan xuống cấp, bài viết sau sẽ cho bạn lời giải đáp
Trà (hay chè theo phương Bắc bộ, tên khoa học: Camellia sinensis) là loài cây mà lá và chồi được sử dụng để sản xuất trà (đừng nhầm với cây hoa trà). Tên gọi sinensis có nghĩa là "Trung Quốc" trong tiếng Latinh. Các danh pháp khoa học cũ còn có Thea bohea và Thea viridis. Trà xanh, trà ô long và trà đen tất cả đều được chế biến từ loài này, nhưng ở các mức độ oxy hóa khác nhau.