Dao tốt, dạo rọc giấy, dao trổ, dao chiết ghép cây, ba vớ

Dao rọc giấy, dao trổ các loại tốt, lưỡi sắc bén, kèm lưỡi phụ

Bài viết về dao nên đọc

 • Chặng đường lịch sử của Dao
  Chặng đường lịch sử của Dao

  Con dao là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Dù ở bất cứ đâu, bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp một con dao được sử dụng trong một công việc nào đó. Vậy “Dao có lịch sử như thế nào?” Hãy cùng với CÔNG CỤ TỐT khám phá bí mật này.

 • Những thanh kiếm Samurai khét tiếng (Katana) được tạo ra như thế nào?
  Những thanh kiếm Samurai khét tiếng (Katana) được tạo ra như thế nào?

  Trước khi tạo ra những con dao – đặc biệt là dao làm bếp nổi danh trong giới ẩm thực thế giới thì nghề rèn của Nhật Bản còn vô cùng nổi tiếng trong việc chế tạo ra những thanh kiếm Samurai truyền thống (Katana). Bài viết dưới đây sẽ cho quý khách hàng biết những thanh kiếm Samurai khét tiếng (Katana) được tạo ra như thế nào?

 • Tìm hiểu về Dao Nhật Bản
  Tìm hiểu về Dao Nhật Bản

  Tại sao những con dao được sản xuất tại Nhật Bản, đặc biệt là dao làm bếp lại được nhiều người đánh giá là loại dao tốt nhất trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ phần nào lý giải điều đó.

 • Những loại dao phổ biến nhất trong lịch sử quân sự thế giới (Phần 3)
  Những loại dao phổ biến nhất trong lịch sử quân sự thế giới (Phần 3)

  Trong phần 1 và phần 2 của chủ đề này, Công Cụ Tốt đã giới thiệu tới quý khách hàng về những loại dao cầm tay được sử dụng phổ biến trong quân đội các nước. Ở phần thứ 3 này, Chúng Tôi sẽ nói về một loại vũ khí đặc biệt được sử dụng kết hợp với súng cầm tay gọi là “Lưỡi lê” (The Bayonet).

 • Những loại dao phổ biến nhất trong lịch sử quân sự thế giới (Phần 2)
  Những loại dao phổ biến nhất trong lịch sử quân sự thế giới (Phần 2)

  Chiến tranh Thế giới Thứ hai là một thời kỳ tiến bộ vượt bậc cả về công nghệ quân sự và vũ khí chiến đấu. Một trong những vật dụng mang tính biểu tượng nhất của thời kỳ này phải kể tới con dao chiến đấu Fairbairn – Sykes, một con dao găm có hình dáng gần giống với dao thời Trung Cổ. Trong phần thứ 2 của chủ đề “Những loại dao phổ biến nhất trong lịch sử quân sự thế giới”, Công Cụ Tốt sẽ giới thiệu cho Quý Khách hàng về Fairbairn – Sykes, loại dao đã theo chân lực lượng biệt kích Anh, Mỹ trên các chiến trường và gieo rắc nỗi kinh hoàng trên khắp các mặt trận của Thế chiến II.

 • Những loại dao phổ biến nhất trong lịch sử quân sự thế giới (Phần 1)
  Những loại dao phổ biến nhất trong lịch sử quân sự thế giới (Phần 1)

  Nhắc tới quân sự ta thường nghĩ ngay tới những loại vũ khí khác nhau được sử dụng trong chiến đấu. Bên cạnh những loại vũ khí có tính sát thương cao như súng hay lựu đạn thì có những loại vũ khí được chế tạo dành riêng khi chiến đấu tay đôi và dao chính là một trong những vũ khí như thế. Trong bài viết này, Công Cụ Tốt sẽ kể cho Quý Khách hàng nghe về Trench Knife – Dao đào rãnh – Một trong những loại dao được sử dụng phổ biến nhất trong lịch sử quân sự thế giới, đặc biệt là ở hai cuộc Chiến tranh Thế giới Thứ nhất và Thứ hai.

 
gọi Miễn Phí