Nông dược thân thiện

Cung cấp các loại nông dược không gây hại cho môi trường

Bài viết về nông dược nên đọc

 • Tác động của biến đổi khí hậu đến nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và giải pháp ứng phó
  Tác động của biến đổi khí hậu đến nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và giải pháp ứng phó

  Biến đổi khí hậu là một vấn nạn của loài người ở thế kỉ 21 và toàn bộ những sinh vật đang sinh sống trên trái đất, và nó đã gây ảnh hưởng nặng nề cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp do thúc đẩy sâu hại sinh sôi, phát triển. Là một đất nước có nên kinh tế chính là sản xuất nông nghiệp, Việt Nam không thể nào thiếu đi sự xuất hiện của các thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét lại toàn bộ quá trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của mình để đưa ra những giải pháp giải quyết hiệu quả hơn

 • Các xu hướng ứng dụng công nghệ cao mới trong lĩnh vực bảo vệ thực vật
  Các xu hướng ứng dụng công nghệ cao mới trong lĩnh vực bảo vệ thực vật

  Bảo vệ thực vật có thể được xem là một trong số những ngành vô cùng quan trọng và có liên quan tới sự sống còn của loài người. Thực vật không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm, thuốc men, vật liệu xây dựng mà còn cung cấp nhiều sản phẩm khác mà con người cần để sống sót và phát triển. Chính vì vậy, áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật cao vào nông nghiệp là rất cần thiết, và việc ứng dụng các công nghệ cao mới trong lĩnh vực bảo vệ thực vật đã mang lại nhiều lợi ích không thể kể hết cho ngành nông nghiệp nói chung và lĩnh vực bảo vệ thực vật nói riêng.

 • Sử dụng chế phẩm sinh học làm thuốc bảo vệ thực vật
  Sử dụng chế phẩm sinh học làm thuốc bảo vệ thực vật

  Chế phẩm sinh học bảo vệ thực vật là những sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất từ các loại vi sinh vật chuyên gây bệnh cho sâu bệnh, côn trùng gây hại đến cây trồng của chúng ta. Vì vậy, sử dụng chế phẩm sinh học để bảo vệ cây trồng là một phương pháp vô cùng an toàn và hiệu quả, đem lại nhiều tác động tích cực đến không chỉ cây trồng mà còn có lợi đối với sự phát triển của con người, môi trường, thiên nhiên trong tương lai.

 • Nông dược: Nông nghiệp bền vững và phát triển kinh tế xanh
  Nông dược: Nông nghiệp bền vững và phát triển kinh tế xanh

  Từ xa xưa đến nay, nông nghiệp vẫn luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng và không thể thay thế được bởi bất kỳ một ngành nghề nào khác. Sử dụng nông dược cũng là một trong số các phương pháp bảo vệ cây trồng, giúp chúng thuận lợi phát triển, đem lại năng suất, chất lượng tốt nhất đến tay người sử dụng, và khi chúng ta biết cách sử dụng nông dược một cách hợp lý trong quá trình trồng trọt sẽ giúp phát triển nông nghiệp bền vững và phát triển kinh tế xanh.

 • Cây trồng có cần sử dụng thuốc?
  Cây trồng có cần sử dụng thuốc?

  Trong quá trình nuôi trồng và chăm sóc các loại cây, như cây ăn quả, cây cảnh, cây rau,... chắc hẳn các bạn đã không ít lần phải lo lắng vì cây trồng của chúng ta dễ bị nhiễm một loại bệnh nào đó phải không? Vậy nên, bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp một số vấn đề trong quá trình chăm, nuôi các loại cây và gợi ý một vài tip nho nhỏ để cây trồng của chúng ta trở nên khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

 
gọi Miễn Phí