Móc treo quạt trần

Cung cấp các loại móc treo quạt trần, từ loại móc vào khung thép khi đổ bê tông đến loại móc bằng vít lên trần nhà

Tìm theo

Lọc

Bạn đang tìm theo

 • Khoảng giá (11 000 - 44 000):

  Tối thiểu

  Tối đa

Xóa hết

Tìm sản phẩm theo

Hãng sản xuất
Xuất xứ

Giá tăng dần  Giá giảm dần  Hàng mới nhất Phổ biến
Xem
 1. Bộ 3 Móc treo quạt trần mạ kẽm các cỡ

  44 000 VND   41 800 VND

  Tặng ngay 9 000 VND vào phí vận chuyển !

  Mã sản phẩm: 24003216, ID:3216

  Móc treo quạt trần là một trong những dụng cụ không thể thiếu đối với việc lắp đặt quạt trần, đèn chùm,.. cho các gia đình, các công ty, xi nghiệp,... Với thiết kế và kích thước đơn giản, người thợ có thể dễ dàng lắp đặt quạt mà không mất thời gian. CÔNG CỤ TỐT phân phối 1 bộ gồm 3 Móc treo quạt trần mạ kẽm các cỡ: Φ12 dài 16cm, Φ16 dài 16cm, Φ16 dài 21cm.

 2. Móc treo quạt trần Φ16 dài 21cm

  18 000 VND

  Tặng ngay 4 000 VND vào phí vận chuyển !

  Mã sản phẩm: 24002699, ID:2699

  Móc treo quạt trần là một trong những dụng cụ không thể thiếu đối với việc lắp đặt quạt trần, đèn chùm,.. cho các gia đình, các công ty, xi nghiệp,... Với thiết kế và kích thước đơn giản, người thợ có thể dễ dàng lắp đặt quạt mà không mất thời gian

 3. Móc treo quạt trần Φ16 dài 16cm

  15 000 VND

  Tặng ngay 3 000 VND vào phí vận chuyển !

  Mã sản phẩm: 24002698, ID:2698

  Móc treo quạt trần là một trong những dụng cụ không thể thiếu đối với việc lắp đặt quạt trần cho các gia đình, các công ty, xi nghiệp,... Với thiết kế và kích thước đơn giản, người thợ có thể dễ dàng lắp đặt quạt mà không mất thời gian

  Tạm hết hàng
 4. Móc treo quạt trần Φ12 dài 16cm

  11 000 VND

  Tặng ngay 2 000 VND vào phí vận chuyển !

  Mã sản phẩm: 24002697, ID:2697

  Móc treo quạt trần là một trong những dụng cụ không thể thiếu đối với việc lắp đặt quạt trần, đèn chùm,.. cho các gia đình, các công ty, xi nghiệp,... Với thiết kế và kích thước đơn giản, người thợ có thể dễ dàng lắp đặt quạt mà không mất thời gian

  Tạm hết hàng

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến sản phẩm móc treo quạt trần (ceiling fan hanger). Nếu như lần đầu tiên bạn nghe đến sản phẩm này nên muốn tìm hiểu thật chi tiết. Đặc biệt với những quý khách đang có nhu cầu mua sản phẩm móc treo cho quạt trần. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết nhất. Để qua đó việc chọn mua dòng sản phẩm này không còn là câu hỏi khó nữa!

Móc treo quạt trần là gì ?

Móc treo quạt trần - ceiling fan hanger - là tên gọi chung của một cấu kiện được cấu kết chắc chắn với trần nhà, có hình dạng theo tiêu chuẩn với công dụng để treo quạt trần lên trần nhà. Móc treo quạt trần thường được thiết kế kèm với một đường cấp điện cho quạt. Móc treo quạt trần cũng được dùng để treo các đồ trang trí trên trần nhà như đèn chùm, đèn lồng.

Đây chính là bộ phận được thiết kế với công dụng gắn lên trần nhà. Từ đó sẽ treo được quạt trần an toàn, chuẩn xác và đúng công năng. Ngoài ra đôi khi nó còn được dùng với mục đích: Làm móc đèn chùm; Làm móc xích đu; Làm móc treo những vật dụng nặng lên trần nhà. Đó là nhờ vào ưu điểm thiết kế sản phẩm chắc chắn.

 
Móc dùng để gắn quạt
Móc treo giúp quạt trần gắn lên trần nhà chắc chắn hơn
Theo như kết quả đã nghiên cứu nếu như sản phẩm này được thiết kế đạt tiêu chuẩn thì nó còn có thể chịu được lực lên đến trăm kg (dòng móc treo quạt trần bê tông). Do vậy tùy theo nhu cầu của mình và thiết kế sản phẩm quạt trần, trần nhà… sẽ có chọn lựa tương ứng.

Các loại móc treo quạt trần phổ biến trên thị trường

Dựa vào vị trí lắp đặt hay kết cấu chất liệu mà người ta chia thành một số loại khác nhau bao gồm:

Phân loại theo kiểu gắn kết móc với trần

Móc treo gắn trực tiếp vào thép đan trần

Loại này rât phổ biến, bạn chọn móc trước khi đổ bê tông trần nhà, móc giống như một lưỡi câu cá khổng lồ, bạn xỏ thép đan trần qua trước khi đổ bê tông. Ưu điểm là rất chắc chắn và an toàn. Nhược điểm là bạn không được quên các vị trí cần treo để xỏ móc từ trước, ngoài ra nếu không treo quạt thì móc thò ra rất xấu trần nhà.
Móc đan thép

Móc treo quạt trần gắn nhờ bản mã và vít nở thép

Khi ta cần treo quạt mà trần nhà không có móc chờ từ trước, tại các vị trí phẳng, ta chọn móc có lắp bản mã. Có loại bản mã chữ thập 8 vít hoặc bản mã 4 vít. Việc bắn nở sắt phải thật cẩn thận để an toàn khi quạt quay.

Móc treo quạt

Móc treo quạt trần gắn dầm bê tông, xà nhà

Những nhà có xà nhà, dầm bê tông lộ ra thì có cách khác chắc chắn hơn là dùng móc bản mã, về cơ bản là gồm một bộ ngoàm 2 bên bấu vào xà nhà, dầm bê tông, rất chắc chắn.

Móc treo quạt vào xà nhà

Phân loại theo đặc điểm trần nhà

Đối với đặc điểm trần nhà sẽ được chia thành 3 loại cơ bản mà bạn cần biết để chọn lựa cho phù hợp đó là:

Loại móc treo quạt trần thạch cao

Hiện nay không chỉ riêng nhà chung cư mà hầu như những nhà ở hiện đại đều có dùng thiết kế trần nhà được làm từ thạch cao. Mục đích chính nhằm che đi các kết cấu ở trên trần nhà có phần hơi xấu xí. Qua đó nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian của ngôi nhà. Chọn mua loại móc treo cho quạt trần thạch cao này cần phải nhớ rằng:
 • Khoảng cách từ trần thạch cao đến xà gồ hoặc trần bê tông cần dưới 60cm.
 • Cần phải có nguồn điện nhằm kết nối cũng như cấp cho quạt trần hoạt động.
 • Ngoài ra khi lắp móc treo cho quạt trần cũng phải cắt trần nhà thạch cao giúp quạt tiếp cận được trần nhà bê tông. Như vậy mới mang lại sự chắc chắn nhất. Bạn có thể an tâm vì sau khi lắp đặt xong chúng ta có thể trét thạch cao lại và làm đẹp cho trần để đảm bảo tính thẩm mỹ.

một loại móc treo quạt trần

Thiết kế có nhiều dạng móc treo khác nhau

Loại móc treo quạt trần bê tông

Đây cũng chính là sản phẩm hiện được kiến trúc sư cùng kỹ sư xây dựng chọn lựa rất nhiều. Bởi vì nó mang lại vẻ đẹp tinh tế mà chẳng cần đến sự hỗ trợ từ trần thạch cao. Với trần bê tông trong quá trình dùng móc treo này cũng giúp cho thiết bị càng trở nên chắc chắn, an toàn và khả năng chịu lực khá lớn.

Phân loại theo chất liệu sản phẩm

Nếu theo chất liệu sản phẩm thì móc treo cho quạt trần sẽ có những loại khác nhau như sau:

Loại móc treo quạt trần inox

Chất liệu inox được nhiều khách hàng yêu thích và chọn lựa. Ưu điểm của sản phẩm này đó là mang đến ưu điểm thẩm mỹ, không xảy ra tình trạng hoen gỉ. Cũng như giữ kết cấu vững chắc cho tổng thể dòng sản phẩm.

Loại móc treo cho quạt trần bằng cao su

Với chất liệu cao su nó cũng được dùng nhiều đặc biệt bổ trợ do dòng quạt trần trang trí. Thường thì người ta sẽ gắn trực tiếp lên trần trần nhà. Thiết kế của sản phẩm mang lại sự an toàn, tiện lợi, thông minh. Khi sử dụng sẽ chẳng cần dùng thêm dây an toàn cho quạt trần nữa. Yếu tố này giúp tiết kiệm tối đa chi phí và đơn giản hóa quá trình lắp đặt nhưng tính thẩm mỹ vẫn hoàn hảo.

Loại móc treo cho quạt trần bằng sắt

Với chất liệu sắt nó sẽ mang đến ưu điểm chắc chắn. Hơn nữa dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào vẫn thích ứng hoàn hảo. Khi sử dụng chúng ta không cần quá lo lắng về việc hoen gỉ và thích hợp cho nhiều loại trần nhà. Qua đó bảo vệ an toàn tối đa với người dùng.
Móc treo quạt trần bắn vít
Cần tìm hiểu để mua sản phẩm chất lượng cao
 

Móc treo quạt trần dài bao nhiêu ?

Tiêu chuẩn kỹ thuật để áp dụng vào việc treo quạt trần được nêu chung trong các lần ban hành là:

 • TCVN 4262:1986 (ban hành năm 1986 , tiêu chuẩn về Quạt trần, trục treo và khớp nối)
 • TCVN 1444-1991
 • TCVN 1444:1994 (ban hành năm 1994, tiêu chuẩn về Quạt trần chi tiết hơn, thay thế cho tiêu chuẩn năm 1991, quy định thêm về công suất, đường kính cánh và cách treo)
 • TCVN 7827:2007 về quạt điện
 • TCVN 7827:2015 Thay thế cho tiêu chuẩn 7827 năm 2007 về các loại quạt điện nói chung trong đó có nói về quạt trần.
Theo các tiêu chuẩn này, ràng buộc là khoảng cách tối thiểu từ mặt trần đế cuối móc phải dài từ 60mm trở lên thì mới xỏ được bánh xe treo quạt vào:
Khoảng cách 60mm
Ta chia độ dài móc treo quạt trần ra 2 nhóm:

Chiều dài móc treo gắn với cốt thép trần bê tông

Móc treo bằng sắt mạ kẽm

Móc gắn với cốt thép trần bê tông được thêm vào ngay từ đầu, trước khi đổ bê tông, trừ đi phần 6 phân thò ra ngoài sau khi trát trần thì còn loại là nằm trong bê tông, do đó những móc này có chiều dài từ 16cm (treo vào thanh sắt đan dưới cùng của trần bê tông) hoặc 21cm ( treo dài hơn vào thanh sắt đan phía trên). Nói chung không nên để thừa nhiều thì ốp che của quạt không che hết sẽ xấu.

Chiều dài móc treo khi lắp trần thạch cao

Trần thạch cao thường không lắp quá xa trần bê tông, thường không quá 60cm. Tuy nhiên, phần lớn các nhà thiết kế trần thạch cao đều dùng móc bắn vít nở sắt gắn bản mã vào trần bê tông do không lắp móc khi đổ bê tông từ trước, nhất là các nhà chung cư. 
Móc treo chữ thập
Móc dài
 
Do đó khi móc treo quạt trần lắp cùng trần thạch cao sẽ có độ dài tính từ bản mã đến đầu móc thường được làm từ 18cm đến 68cm, bạn phải chọn phù hợp với khoảng các giữa mặt trần bê tông và mặt trần thạch cao sao cho móc phải thừa ra ít nhất 6cm.

Khung móc treo quạt trần

Để móc treo quạt trần, trong một số tình huống người ta có thể sử dụng khung móc treo quạt trần (ceiling fan hanger bracket )  kết hợp với một khung gắn quạt trần (ceiling fan mounting bracket

Khung xà gắn quạt trần là gì ?

Khung gắn quạt trần là một thanh xà thép có thể thay đổi độ dài để bắc giữa các thanh xà trên trần nhà gỗ, bê tông nhằm tạo ra móc treo và dẫn điện cung cấp để lắp quạt trần
Khung gắn quạt

Khung móc treo quạt trần là gì ?

Khung móc treo quạt trần được gắn giữa thân quạt trần và hộp điện trên trần nhà đồng thời là chỗ đấu điện cho quạt trần. Khung móc treo quạt trần có công dụng tương tự như một cái móc treo quạt trần nhưng là để treo thẳng vào ổ điện trên trần. Ổ điện thường được cấp bởi một khung gắn quạt trần
Khung móc treo quạt

Làm thế nào để nhận biết móc treo quạt trần chất lượng kém?

Thị trường cung cấp các thiết bị móc treo cho quạt trần khá phổ biến và ngày càng đa dạng về chủng loại, thiết kế, chất liệu… Hơn nữa cũng có rất nhiều các nhà cung cấp khác nhau, điều này sẽ giúp cho khách hàng có được sự chọn lựa phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Nhưng chính vì sự đa dạng này cũng làm cho nhiều khách hàng như bị “lạc vào ma trận” của quá nhiều dòng sản phẩm. Dễ gây ra tình trạng mua sai loại mà đặc biệt là mua phải sản phẩm chất lượng quá kém. Vừa gây lãng phí tiền bạc mà đặc biệt là không an toàn cho người sử dụng. Do đó chúng ta có thể dựa vào một số tiêu chí để tìm ra được sản phẩm chất lượng kém như:
 • Thường làm từ sắt có chất lượng kém, không có thông số kỹ thuật chính xác, rõ ràng. Điều này sẽ đi ngược lại nguyên lý hoạt động của quạt gây ra rung lắc khi sử dụng. Đặc biệt có thể khiến cho quạt bị rơi đe dọa sự an toàn người dùng.
 • Sản phẩm không có giấy tờ chứng minh xuất xứ, bảo hành. Chứng tỏ đều là hàng trôi nổi và vẫn chưa được nghiên cứu, kiểm chứng chất lượng.

Vậy nơi bán móc treo quạt trần nào tốt nhất hiện nay

Tầm quan trọng của móc treo cho quạt trần rất lớn. Nó không chỉ đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ, bền bỉ khi dùng. Mà quan trọng chính là mang đến sự an toàn cho người dùng. Do vậy việc tìm địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng được khách hàng quan tâm. Và hiện tại Công Cụ Tốt chính là địa chỉ bán đa dạng các sản phẩm móc treo cho quạt trần chất lượng cao. Đến với Công Cụ Tốt mua sản phẩm chắc chắn rằng quý khách sẽ hài lòng bởi vì:
 • Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất theo quy trình khép kín, dây chuyền máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt.
 • Chất liệu đều đảm bảo và sau khi sản xuất xong đều được kiểm nghiệm trước khi bán ra thị trường.
 • Mỗi một sản phẩm móc treo cho quạt trần đều có đầy đủ giấy tờ xuất xứ, bảo hành.
 • Mức giá bán sản phẩm tốt, rõ ràng và có chính sách ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu mua nhiều hoặc mua thường xuyên.
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc, khách hàng dù ở đâu cũng có thể đặt mua móc treo của chúng tôi.
 • Có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu từng sản phẩm với những đặc điểm riêng, phù hợp với nhu cầu khác nhau. Sẽ hỗ trợ tư vấn giúp quý khách tìm ra được sản phẩm phù hợp. Tư vấn tất cả các câu hỏi liên quan khi mua như móc treo quạt trần dài bao nhiêu là tốt nhất, móc treo chất liệu nào là phù hợp nhất…
Trên đây chính là những chia sẻ xoay quanh sản phẩm móc treo quạt trần. Những câu hỏi hay thắc mắc liên quan chỉ cần liên hệ cùng Công Cụ Tốt quý khách sẽ được lý giải nhanh chóng nhất!

Bài viết về móc treo quạt trần nên đọc

 • Cách đo chọn cỡ quạt trần
  Cách đo chọn cỡ quạt trần

  Điều tuyệt vời nhất ở quạt trần là chúng mang lại lợi ích và tính thẩm mỹ cao cho căn phòng của người lắp đặt. Hiện nay đã qua thời quạt trần chỉ được dùng để làm mát và thoáng khí cho phòng; quạt trần thời nay đã được thiết kế như một đồ trang trí nội thất và mang lại hiệu suất làm mát cao cho căn phòng của người sử dụng. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt một chiếc quạt tốt và phù hợp với phong cách của bạn thì bạn cần phải xác định xem chiếc quạt đó có phù hợp với phòng hay không. Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

 • Cách tháo bỏ quạt trần chuẩn và an toàn
  Cách tháo bỏ quạt trần chuẩn và an toàn

  Quạt trần của gia đình bạn dùng đã được một thời gian dài, bạn cần tháo nó xuống để vệ sinh, bảo dưỡng hoặc thậm chí là thay thế nó. Bạn đang suy nghĩ tới việc sẽ thuê thợ về tháo dỡ? Thật tốn kém, bạn có thể tự mình làm nó đấy. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra các bước để tháo bỏ quạt trần chuẩn và an toàn dành cho bạn.

 • Hướng dẫn đấu điện lắp quạt trần chi tiết từ A đến Z
  Hướng dẫn đấu điện lắp quạt trần chi tiết từ A đến Z

  Tìm hiểu cách đấu điện lắp quạt trần được rất nhiều người thắc mắc. Bởi vì quạt trần hiện nay chính là thiết bị nội thất được dùng khá phổ biến. Nhìn xung quanh chúng ta từ văn phòng, công xưởng, phòng khách gia đình… đều thấy sự hiện diện của sản phẩm này. Hiểu rõ thắc mắc liên quan việc đấu điện cho quạt trần, hãy cùng Công Cụ Tốt phân tích thật cụ thể với bài viết sau nhé!

 • Hướng dẫn cách lắp quạt trần, cách treo quạt trần chi tiết cho từng loại trần nhà
  Hướng dẫn cách lắp quạt trần, cách treo quạt trần chi tiết cho từng loại trần nhà

  Vừa mua máy quạt trần nên bạn muốn tìm hiểu cách lắp quạt trần chi tiết nhất? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây vì chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết. Đảm bảo rằng giúp cho việc lắp đặt và treo máy quạt trần không còn là vấn đề khó khăn nữa.

 • Cấu tạo quạt trần: Phân tích chi tiết từng loại và nguyên lý hoạt động
  Cấu tạo quạt trần: Phân tích chi tiết từng loại và nguyên lý hoạt động

  Quạt trần quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Nhưng nói đến cấu tạo quạt trần và cả nguyên lý hoạt động của sản phẩm thì có lẽ không phải ai cũng biết. Hiểu rõ có nhiều khách hàng thắc mắc vấn đề này nên trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu. Hy vọng rằng thông qua một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn đọc có thêm kiến thức liên quan đến quạt trần thật rõ ràng.

 
gọi Miễn Phí