Ê tô mini

Cung cấp các loại ê tô mini để kẹp giữ các vật nhỏ , gia công tinh tế dành cho thợ thủ công mỹ nghệ

Giá tăng dần  Giá giảm dần  Hàng mới nhất Phổ biến
Xem
 1. Eto kẹp mini GT596

  39 000 VND   30 000 VND

  Tặng ngay 5 000 VND vào phí vận chuyển !

  Mã sản phẩm: 24000596, ID:596

  Eto kẹp mini GT596 là sản phẩm chuyên dụng cho việc kẹp chặt, cố định ác chi tiết giúp thao tác chính xác hơn. Công cụ không thể thiếu với thợ nguội chuyên nghiệp.

 2. Ê tô hít bàn kẹp thẳng 35mm

  66 000 VND   56 000 VND

  Tặng ngay 10 000 VND vào phí vận chuyển !

  Mã sản phẩm: 24000729, ID:729

  Ê tô hít bàn thẳng 35mm bám chặt vào bàn bằng giác hút cao su 60x62mm, kẹp vật thể bằng má nhựa rộng 40mm, độ mở tối đa 35mm giúp bạn kẹp vững những vật nhỏ để dễ dàng gia công trên chúng. Toàn thân ê tô làm bằng nhôm hợp kim đúc khối rất bền chắc

 3. Ê tô kẹp thẳng 55mm

  69 000 VND   59 000 VND

  Tặng ngay 10 000 VND vào phí vận chuyển !

  Mã sản phẩm: 24000743, ID:743

  Ê tô kẹp thẳng 55mm là phụ kiện không thể thiếu đối với thợ thủ công, chế tác, sửa chữa điện tử,... giúp cố định vật dụng chắc chắn và thao tác chính xác hơn.

 4. Ê tô kẹp hình cầu 55mm

  71 000 VND   60 000 VND

  Tặng ngay 10 000 VND vào phí vận chuyển !

  Mã sản phẩm: 24000741, ID:741

  Ê tô kẹp hình cầu 55mm là phụ kiệp quen thuộc của thợ sử chữa đô điện tử, gia công khoan, đục, khắc sản phẩm mà cần kẹp, giữ chặt đồ vật có hình cầu.

 5. Ê tô hít bàn kẹp cầu 35mm

  77 000 VND   69 000 VND

  Tặng ngay 10 000 VND vào phí vận chuyển !

  Mã sản phẩm: 24000738, ID:738

  Ê tô hít bàn kẹp cầu 35mm là một ê tô mini với toàn thân làm bằng nhôm đúc, kết cấu gắn là bằng giác hút cao su với bàn gia công, có thể kẹp các vật thể cong bằng 4 chấu cong, độ mở tối đa 35mm để giúp bạn kẹp vững những vật nhỏ với nhiều hình dạng khác nhau.

Ngày này, Ê Tô Mini là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Tuy nhưng, không phải ai cũng biết đến nó là gì và sử dụng như thế nào? Việc thiếu thông tin như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự ra quyết định của bạn.
 
Vậy thì trong bài viết hôm nay, Công Cụ Tốt sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về Ê Tô Mini cũng như các thông tin liên quan. Nhằm giúp cho bạn có thể đưa ra những quyết định thật đúng đắn nhé. Cùng đi hết bài viết nào!

Ê Tô Mini là gì ?

 
Ê Tô Mini là một dụng cụ dùng để kẹp các ống thép, thanh thép (hoặc các vật liệu khác như sắt, gỗ,…) các bộ phận đúc sẵn và các chi tiết khác trong quá trình gia công, sửa chữa, lắp ráp. Nó giúp cho công việc của người lao động trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
 
Nhìn chung, Ê Tô Mini bao gồm hai bộ phận chính, đó là phần thân Ê Tô và phần kẹp:
 
Phần thân được làm chủ yếu bằng gang hoặc thép cứng giúp cho việc giữ vật mang lại hiệu quả cao và độ bền lâu dài. Đặc biệt để nó có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng khi bị va đập mạnh, không bị gỉ sét ngay cả khi tiếp xúc nhiệt độ cao. Nó thường tiếp xúc với những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình hoạt động.
 
Phần kẹp được làm bằng thép cứng và được cố định vào thân tấm che nắng bằng vít. Các loại Ê Tô Mini thường bao gồm 2 kẹp: 1 cố định (má thẳng) và chấu kẹp. Do được làm bằng gang, thép nên eto kẹp mini có kết cấu rất chắc chắn, chống gỉ, chịu nhiệt tốt, ít bị biến dạng khi chịu va đập.
 
​Hình ảnh 1 - Ê tô mini là gì ?
Ê tô mini là gì ?

 
 

Đặc điểm của Ê tô Mini

Ê tô mini là một thiết bị được sử dụng rộng rãi và có thân cứng nên có nhiều đặc điểm, chẳng hạn như:
 • Làm bằng thép hợp kim rất cứng, khoảng 50-60 RC.
 • Được làm từ chất liệu chống gỉ
 • Ê tô đa dụng linh hoạt, quay đầu, quay đầu, ...
 • Phần thiết bị kẹp có thể di chuyển linh hoạt dọc theo 2 trục của xe máy
 • Cấu trúc chắc chắn và độ cứng tốt
 • Tuổi thọ cao và khả năng chịu nhiệt tốt
 • Chống va đập mạnh, không lo rỉ sét
   
Hình ảnh 2 - Đặc điểm của Ê tô mini
Đặc điểm của Ê tô mini
 

Các loại Ê Tô Mini phổ biến hiện nay

Có nhiều cách phân loại eto mini nhưng phổ biến nhất là phân loại theo cấu trúc thiết kế và ứng dụng của nó trong đời sống hàng ngày.

Phân loại êtô mini theo cấu trúc thiết kế

Theo đặc điểm và cấu trúc thiết kế, chúng ta có thể chia êtô mini thành hai loại: Ê tô kẹp góc vuông và êtô xoay 360 độ.
 • Kẹp góc vuông: Loại êtô mini này thường dùng để kẹp và cố định góc vuông 90 độ, dùng để khoan, đóng đinh, bắt vít góc vuông, làm khung tranh, hàn góc, bắn keo,... Ê tô mini góc vuông có hai loại là: ê tô kìm vuông 1 tay và ê tô kìm vuông 2 tay.
 • Xoay 360 độ: Là loại ê tô có phần máng có bánh xe xoay có thể xoay 360 độ. Nhằm giúp người sử dụng điều chỉnh vật liệu xây dựng một cách dễ dàng và linh hoạt hơn.

Phân loại theo ứng dụng của ê tô mini

 • Ê tô mini bàn nguội: được sử dụng trên bàn lạnh để hỗ trợ công nhân gia công các chi tiết lạnh như hàn, kẹp và mài dũa, lắp ráp và tháo rời ...
 • Ê tô mini sàn khoan: giúp sửa chữa các chi tiết trên sàn khoan và bàn cắt.
 • Ê tô mini bàn máy phay: thường dùng cho bàn máy phay và một số loại máy gia công khác.
 • Ê tô mini kẹp bàn: kết hợp với bàn công cụ máy, chịu trách nhiệm kẹp chặt chi tiết trong quá trình gia công. Eto mini kẹp bàn có thiết kế khá nhỏ gọn, giúp người dùng có thể dễ dàng mang theo bất cứ đâu.
 • Ê tô kẹp ống nước: dùng để kẹp các loại ống nước, ống nhựa trong quá trình gia công.
 
Ngoài các cách phân loại trên, các loại ê tô mini còn được phân loại theo mục đích và lực kẹp của ê tô như: nhớt động cơ, nhớt thủy lực, nhớt khí nén, vise chéo, nhớt bàn xoay,…Ngoài ra, ê tô mini còn có 3 loại đế: Đế gắn cố định, đế giác hút và đế kẹp cạnh bàn.
 
Hình ảnh 3 - Các loại Ê Tô Mini phổ biến hiện nay
Các loại Ê Tô Mini phổ biến hiện nay

Những công dụng nổi bật của Ê Tô Mini mà bạn nên biết

Ê tô mini có nhiều chức năng và được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Chúng được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực cơ khí: trong lĩnh vực này, vise giúp cho thợ sửa nguội hoạt động liên tục và chính xác dù là những chi tiết nhỏ nhất. Với sự trợ giúp của vise, thiết bị kẹp có thể được di chuyển và người vận hành có thể thao tác trực tiếp trên bàn làm việc.
 
Tuy có cấu tạo khá đơn giản nhưng công dụng của Ê tô mini lại rất lớn. Thiết bị này thường được sử dụng cho các bộ phận đơn lẻ hoặc các bộ phận nhỏ.
 
Trong lĩnh vực cơ khí, Ê tô mini là một phần không thể thiếu đối với những người thợ sửa chữa điện lạnh. Đặc biệt là những vật dụng quan trọng, cũng giống như dân văn phòng thì máy tính cũng là một phần không thể thiếu.
 
Nhờ có Ê tô mini, các chi tiết nhỏ trong quá trình gia công có thể được hoàn thiện chính xác hơn và nhanh hơn. Những bàn máy thường được sử dụng kết hợp với ê tô mini để kẹp các chi tiết nhỏ trong suốt quá trình gia công.

Hình ảnh 4 - Những công dụng nổi bật của Ê Tô Mini mà bạn nên biết
Hình ảnh 4 - Những công dụng nổi bật của Ê Tô Mini mà bạn nên biết
 

Hướng dẫn sử dụng ê tô mini cho người mới

Việc sử dụng Ê tô mini rất đơn giản và nó có thể được sử dụng hoàn toàn trơn tru chỉ với một lần thử. Đầu tiên, bạn đặt bộ phận cần xử lý vào ống kẹp của ê tô. Sau đó, dùng tay phải xoay tay quay theo đúng chiều kim đồng hồ để đóng kẹp.
 
Tuy nhiên, khi đóng phải giữ khoảng cách giữa các kẹp, không nên để quá gần và đặt thẳng tay quay xuống là hoàn thành. Lúc này, hai kẹp được đóng lại, và các chi tiết sẽ được giữ chặt vào bên trong. Tiếp theo mọi thứ sẽ rất thuận lợi trong quá trình gia công.


Hình ảnh 5 - Hướng dẫn sử dụng ê tô mini cho người mới
Hướng dẫn sử dụng ê tô mini cho người mới
 

Những lưu ý trong quá trình sử dụng ê tô mini

Ê tô mini là thiết bị rất hữu ích trong kỹ thuật gia công. Chính vì vậy, để dụng cụ được bền và hoạt động tốt, trong quá trình sử dụng xe bạn cần lưu ý những điểm sau:
 • Làm sạch ê tô sau khi sử dụng hàng ngày. Nhằm để kéo dài tuổi thọ và làm chậm quá trình oxy hóa thiết bị.
 • Nên sử dụng thiết bị đặc biệt hoặc bàn chải nhỏ mềm để làm sạch.
 • Thường xuyên đổ dầu bôi trơn
 • Kiểm tra các bộ phận của thiết bị, khắc phục lỗi kịp thời.
 
Từ đó, quá trình sử dụng của bạn sẽ không bị gián đoạn. Việc bảo dưỡng và hiểu được những lưu ý trong quá trình sử dụng ê tô sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan đến bảo hành và sửa chữa hay mua mới.
 
​Hình ảnh 6 - Những lưu ý trong quá trình sử dụng ê tô mini
Những lưu ý trong quá trình sử dụng ê tô mini
 

Hướng dẫn chọn mua ê tô mini phù hợp

Khi bạn lựa chọn mua ê tô mini thì cần phải chú ý đến các yếu tố sau: 
 • Thao tác của hai hàm phải nhẹ nhàng và ổn định, khớp bản lề của hai hàm phải khít và không bị rung. 
 • Cạnh trên bề mặt làm việc của vật cố định phải thẳng, song song với toàn bộ chiều dài làm việc và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng đối xứng của vật cố định. 
 • Tổng dung sai độ thẳng và độ song song cho phép của chiều rộng hàm dưới áp lực không được lớn hơn 0,1mm. Độ dịch chuyển của giản đồ của mặt phẳng chứa cạnh trên của các hàm không được lớn hơn 0,3 mm. 
 • Lò xo phải có thể mở được hàm dưới của ê tô 
 • Các cạnh thô của ê tô phải sạch, không có vết lõm, vết sắc và các cạnh thừa. 
 • Độ nhám bề mặt ngoài của đầu hàm kẹp phải đạt Ra £ 2,5mm. Độ nhám của bề mặt làm việc còn lại phải đạt Rs £ 20 mm 
 • Bề mặt làm việc của ê tô, vít và đai ốc cánh không có vết rỗ, vết sẹo, vết lõm, cạnh sắc, vết nứt và phải có lớp sơn chống gỉ bền. 
Ngoài những yếu tố trên ra, để kiểm tra sự phù hợp của êtô thì cần phải tiến hành thử điển hình, thử định kỳ và thử nghiệm thu. Bên cạnh đó, khi bạn lựa chọn mua ê tô mini thì cần phải để ý trên thân ê tô phải có đóng dấu: Dấu hiệu hàng hóa của cơ sở sản xuất, số hiệu, tên cơ sở sản xuất và địa chỉ bảo hành,…
 
Hình ảnh 7 - Hướng dẫn chọn mua ê tô mini phù hợp
Hình ảnh 7 - Hướng dẫn chọn mua ê tô mini phù hợp
 
Tóm lại, trước khi bạn quyết định lựa chọn mua một sản phẩm ê tô nào đó thì hãy cân nhắc và nghiên cứu thật kỹ lưỡng thông tin sản phẩm xem có phù hợp với mục đích công việc của mình hay không. Sau đó, việc tiếp theo là tìm đến những cơ sở uy tín để tiến hành mua sắm. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết địa điểm hay cơ sở nào cung cấp các dòng ê tô thì Congcutot.vn là một địa điểm uy tín với chất lượng tốt và giá cả hợp lý mà bạn có thể tham khảo.

 

Một số ê tô phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo

 
Ê tô bàn nguội: Loại vise này thường được sử dụng để cố định các chi tiết nguội trong quá trình gia công, sau đó tháo rời, đánh bóng, tạo hình, hàn ...
 
Ê tô bàn khoan: Loại ê tô đặc biệt này được sử dụng trong máy khoan và cắt để cố định phôi. Ê tô bàn khoan thường được gắn cố định trên bề mặt sàn khoan.
 
Ê tô bàn phay: Ê tô máy phay thường được sử dụng trong máy gia công, máy phay, v.v.
 
Ê tô kẹp bàn: Loại vise này có kích thước nhỏ gọn, có thể sử dụng chung với bàn máy công cụ. Ê tô kẹp bàn làm việc có chức năng kẹp chặt các chi tiết trong quá trình gia công.
 
Ê tô kẹp ống nước: Loại ê tô này dùng để kẹp và cố định các loại ống nước, ống nhựa, vật liệu thép ... khi cần cắt, gọt, lắp ráp.
 
Ê tô xoay 360 độ: Ê tô này có thể xoay 360 độ, và vật liệu có thể được điều chỉnh linh hoạt theo ý muốn.
 
Ê tô kẹp góc vuông: Đây là loại ê tô đặc biệt dùng để kẹp chính xác các góc vuông 90 độ khi thiết kế, lắp ráp các sản phẩm có góc vuông.
Hình ảnh 8 - Một số ê tô phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo
Hình ảnh 8 - Một số ê tô phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo
 
Như vậy, trong bài viết trên Công Cụ Tốt đã chia sẻ cho các bạn những thông tin liên quan về Ê tô Mini. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn. Cũng như mua sắm các loại ê tô phục vụ cho công việc và cuộc sống. Nếu bạn còn thắc mắc hay vấn đề gì liên quan thì có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Xin chân thành cám ơn.


 
gọi Miễn Phí