Dụng cụ điêu khắc gỗ, chạm khắc gỗ

Dụng cụ điêu khắc gỗ chuyên nghiệp và tay nghề khéo léo của thợ mộc khiến đồ gỗ đẹp hơn và gia tăng giá trị gấp nhiều lần

Bài viết về điêu khắc gỗ nên đọc

 • Mẹo khắc gỗ cho người mới bắt đầu
  Mẹo khắc gỗ cho người mới bắt đầu

  Chạm khắc gỗ là một nghề thủ công sáng tạo, bổ ích, không cần nhiều thiết bị, trừ khi bạn thích sưu tập dụng cụ. Tất cả những gì bạn cần là một miếng gỗ và một con dao khắc để bắt đầu. Nếu bạn đã từng muốn học cách khắc gỗ hoặc là một thợ khắc gỗ dày dạn kinh nghiệm thì dưới đây là mẹo khắc gỗ cần thiết dành cho mọi cấp độ để bạn luôn ghi nhớ.

 • Những mẫu điêu khắc gỗ phổ biến hiện nay
  Những mẫu điêu khắc gỗ phổ biến hiện nay

  Điêu khắc gỗ đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người nghệ nhân. Mỗi tác phẩm điêu khắc cần sự sáng tạo và các ý tưởng thú vị. Cùng tìm hiểu các mẫu điêu khắc gỗ phổ biến nhất hiện nay được nhiều người tìm kiếm trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn khắc gỗ cơ bản cho người mới bắt đầu
  Hướng dẫn khắc gỗ cơ bản cho người mới bắt đầu

  Khắc gỗ là một trong những loại hình nghệ thuật hấp dẫn nhất. Nó đã tồn tại hàng thế kỷ và mọi người thích tìm hiểu kỹ thuật chạm khắc gỗ. Nếu bạn đam mê chạm khắc gỗ thì cần phải biết thiết kế mẫu, chọn dụng cụ phù hợp, cầm phôi đúng cách, sử dụng các dụng cụ đo lường, v.v.

 • Nghề điêu khắc gỗ là gì? Những điều cần biết
  Nghề điêu khắc gỗ là gì? Những điều cần biết

  Vẻ đẹp của các tác phẩm chạm khắc . Bất kể hình thức chạm khắc, kích thước của tác phẩm hay loại gỗ mà người thợ chạm khắc sử dụng, một tác phẩm được chạm khắc khéo léo đều là một tác phẩm nghệ thuật. Khắc gỗ hấp dẫn bất cứ ai đánh giá cao vẻ đẹp.

 • Những loại gỗ tốt nhất để chạm khắc bằng tay
  Những loại gỗ tốt nhất để chạm khắc bằng tay

  Basswood, butternut, jelutong, aspen, mahogany, v.v., là một số loại gỗ tốt nhất để chạm khắc phù điêu. Những loại gỗ này dễ gia công và có thể giữ các chi tiết tốt, khiến chúng trở nên lý tưởng cho công việc chạm khắc phù điêu chất lượng cao. Hơn nữa, khả năng tiếp cận dễ dàng và giá cả phải chăng khiến chúng trở thành loại gỗ tốt nhất trong số các loại gỗ khác. Vì vậy, việc lựa chọn loại gỗ phù hợp là rất quan trọng trong việc quyết định sự dễ dàng và chất lượng của dự án chạm khắc phù điêu của bạn.

 • Nghệ thuật điêu khắc gỗ Việt Nam
  Nghệ thuật điêu khắc gỗ Việt Nam

  Nghề điêu khắc gỗ là một nghề truyền thống của Việt Nam, phản ánh sự phong phú và đa dạng của nền văn hóa dân tộc. Nghề này không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn có giá trị nghệ thuật trong đời sống. Nghề chạm khắc gỗ tạo ra nhiều sản phẩm gỗ có ích như đồ nội thất, cửa sổ, cổng làng.

 • Kỹ thuật cơ bản điêu khắc gỗ thủ công
  Kỹ thuật cơ bản điêu khắc gỗ thủ công

  Chạm khắc gỗ không có sự phân loại nghiêm ngặt vì cùng một phôi có thể kết hợp nhiều loại khác nhau. Nó kết hợp nhiều phương pháp, phong cách và kỹ thuật khác nhau, tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng, quốc gia nơi loại hình thủ công này phát triển, vật liệu bạn làm việc, độ cao phù điêu của hoa văn chạm khắc và nhiều khía cạnh khác.

 • Những dụng cụ điêu khắc gỗ cần có
  Những dụng cụ điêu khắc gỗ cần có

  Chạm khắc gỗ không chỉ là một sở thích mà còn là một hình thức thể hiện bản thân, một cách để giảm bớt căng thẳng và là lối thoát cho sự sáng tạo. Với cú chạm phù hợp và công cụ phù hợp, bạn có thể tạo ra một kiệt tác cho áo choàng hoặc đồ nội thất phù hợp cho nữ hoàng. Tất cả những gì bạn cần là một bộ công cụ khắc gỗ cơ bản dành cho người mới bắt đầu và bạn có thể bắt đầu học một kỹ năng mà bạn có thể tự hào.

 • Những mẹo cầm cán dao khắc gọt gỗ cho người mới bắt đầu
  Những mẹo cầm cán dao khắc gọt gỗ cho người mới bắt đầu

  Bạn mới vào nghề mộc nhưng chưa biết nên dùng dao như thế nào? Dưới đây chúng tôi đã liệt kê ra những cách dùng dao nghề mộc thú vị mà bạn cần biết.

 • Bảng giá dụng cụ điêu khắc gỗ
  Bảng giá dụng cụ điêu khắc gỗ

  Điêu khắc gỗ là một kỹ thuật trong ngành mộc và là các yếu tố chính để tạo nên vẻ đẹp cho các sản phẩm mộc. Đây cũng là một trong các phân đoạn đòi hỏi nhiều dụng cụ nhất của nghề mộc. Công CỤ Tốt thông qua bảng báo giá này để quý vị có cái nhìn tổng quan nhất với dụng cụ điêu khắc gỗ. Chúng tôi cũng cập nhật các dụng cụ điêu khắc mới nhất tại đây theo từng tháng. Ngoài ra, trong bài viết này, các bạn có thể tim thấy lưu trữ các bảng báo giá dụng cụ khắc gỗ của các nhà phân phối khác nữa được lưu trữ với mục đích tham khảo.

 • Những điều bạn cần biết khi làm điêu khắc gỗ
  Những điều bạn cần biết khi làm điêu khắc gỗ

  Điêu khắc gỗ là một nghề chế biến gỗ phổ biến và có rất nhiều xưởng, họ cho ra đời những tác phẩm điêu khắc giá trị hay cả những đồ trang trí thông dụng trong gia đình. Để hiểu rõ hơn về các thông tin trong ngành này hãy cùng theo dõi những vướng mắc hay những thông tin cần biết dưới đây về điêu khắc nhé.

 
gọi Miễn Phí