Ke nâng tối thiếu của con đội hàng chân

Khe nâng tối thiểu của con đội hàng chân dùng trong ốp lát gạch là khoảng cách tối thiếu mà một con đội hàng chân có thể đút vào để từ đó nâng đỡ hàng gạch chân.

Đơn vị đo: mm (Tìm hiểu thêm mi-li-mét)

Thông số khe nâng tối thiểu này ở các con đội ra sao ?

Thông thường , con đội hàng chân ốp lát dù là kích kê gạch , con đội gạch ốp tường, nêm vặn vít thì khe nâng tối thiểu không quá quan trọng với mục đích ốp lát. Chúng được chế tạo với khe nâng tối thiểu cỡ như sau:
  • Kích kê gạch: 6-10mm
  • Con đội vặn vít: 16mm - 2
  • Nêm vặn vít: 3-9mm
Phần lớn nhu cầu thực tế cũng không cần quá hẹp để ốp lát, bởi nếu hẹp quá thì người ta đặt gạch ốp thẳng lên sàn chứ không dùng các con đội hàng chân nữa.

Tại sao kích kê gạch cao cấp lại cố làm khe nâng tối thiểu thật nhỏ ?

Đúng là nếu khe nâng tối thiểu khi ốp lát không quan trọng, bởi nó nhỏ quá thì đặt gạch ốp tường luôn lên mặt sàn chứ dùng kích kê gạch thì có lợi gì đâu. Thế nhưng nếu quan sát kỹ, ta lại thấy các kích kê gạch cao cấp của Viking, Labor thì lại cố gắng thiết kế đế phức tạp chỉ để đạt khe nâng rất nhỏ. Phổ biết là kiểu chân đế chữ E và mặ nâng 2 chữ I:
Kiêu chân đế đặc biệt

Nguyên nhân thực sự của việc tạo khe nâng tối thiểu là gì ? đó là bạn có thể biến chiếc kích kê gạch thành một kích đa dụng: Khi khe nâng nhỏ, bạn có thể lồng vào nhiều chỗ và làm được nhiều việc hơn, giả dụ như việc cân lát sàn gỗ chẳng hạn:
 
lát sàn gỗ bằng kích có khe nâng nhỏ

Hy vọng qua bài viết ngắn này, các bạn sẽ lựa chọn được dụng cụ cho mình.
 
gọi Miễn Phí