Đường kính trục vít me cảo F

Đường kính trục vít me cảo F chính là khoảng cách lớn nhất giữa 2 điểm bất kỳ đối xứng phẳng với nhau trên trục vít me

Đơn vị đo: mm (Tìm hiểu thêm mi-li-mét)

Đường kính trục vít me cảo chữ F có quan trọng không ?

Đường kính trục vít me là một chỉ số cũng được cố định, liên quan tới má kẹp do chúng được gắn vào phần ren chuyển động tịnh tiến trên má kẹp di động của cảo chữ F. Những thông số này đều được tuân thủ theo tiêu chuẩn DIN 5117 do đó đối với bất kỳ hãng cảo đạt chuẩn nào, phần trục vít me cũng có thông số cố định tương ứng với kích cỡ má kẹp mà các nhà sản xuất phải đảm bảo. Chỉ số này cũng liên quan đến momen xoắn vặn để siết, giữ vật liệu, đường kính trục càng lớn, lực kẹp càng mạnh.

Cách đo đường kính trục vít me cảo chữ F

Để đo được Đường kính trục vít me cảo chữ F, bạn phải dùng thước kẹp điện tử có phần má đo rộng và đặt và phần giữa trục vít me, con số hiển thị khi kẹp 2 má của thước chạm vào thành của trục chính là đường kính trục vít me của cảo chữ F.

Đo đường kính trục vít me của cảo chữ F
Đo đường kính trục vít me cảo chữ F

Đường kính trục vít me của mỗi hãng có khác nhau không ?

Dựa trên tiêu chuẩn DIN 5117, theo viện tiêu chuẩn Đức của Châu Âu các dòng sản phẩm cảo chữ F sẽ có đường kính trục vít me tương ứng trực tiếp với má kẹp của cảo chữ F. Do đó, các hãng cảo theo tiêu chuẩn này đều có trục vít me kích cỡ tương ứng, giống nhau ở từng cỡ má kẹp.

Đường kính trục vít me tương đương với má kẹp và giống nhau ở các hãng
Đường kính trục vít me tương đương với má kẹp và giống nhau ở các hãng 

Tuy nhiên đối với những loại cảo chữ F không theo chuẩn DIN 5117 thì phần đường kính trục vít me lại có sự khác biệt do chúng được thiết kế riêng biệt nhằm phục vụ các mục đích khác nhau. Do đó, khi không theo tiêu chuẩn, dù cùng một hãng, cùng kích cỡ má kẹp thì phần đường kính vít me lại có sự khác biệt.

Sự khác nhau về đường kính trục vít me giữa các cảo chữ F cùng cỡ
Sự khác nhau về Đường kính trục vít me giữa các cảo chữ F cùng cỡ

 
gọi Miễn Phí