Độ sâu lòng cảo chữ C

Độ sâu lòng cảo chữ C thường luôn lớn hơn một nửa độ mở của cảo, với một số công việc đặc thù có thể đòi hỏi cảo sâu lòng tức là có độ sâu lớn hơn nhiều so với độ mở.

Đơn vị đo: mm (Tìm hiểu thêm mi-li-mét)

Độ sâu của cảo chữ C có quan trọng không?

Ngoài kích thước kẹp của cảo thì độ sâu của cảo chữ C rất quan trọng.  Độ sâu càng lớn thì khả năng kẹp càng sâu, với kích thước lớn còn có thể dùng như vật cố định chính, tuy nhiên chúng có thể sẽ chiếm nhiều diện tích nếu độ sâu quá lớn. Độ sâu vam kẹp nông mặc dù không thể kẹp những vật có độ mỏng như tấm gỗ mỏng, tấm phản nhưng lại phù hợp để kẹp những vật có kích thước nhỏ hoặc dạng thanh dài. Tùy vào vị trí, không gian thao tác mà bạn lựa chọn độ sâu sao cho phù hợp.

Cách tính độ sâu của cảo chữ C

Bạn đặt thước vào điểm giới hạn trong cùng của lòng cảo và để chúng vuông góc với thanh ren. Độ sâu của cảo chữ C tính từ điểm trong cùng của lòng cảo tính đến điểm giữa của má kẹp.

Độ sâu cảo chữ C
Độ sâu cảo chữ C
 

Cách lựa chọn cảo chữ C (vam chữ C)

Cảo chữ C có độ sâu lớn

Phù hợp cho những ai cần kẹp các đồ vật có bề mặt kẹp lớn, rất phù hợp cho các vật mỏng như những tấm gỗ, tấm kim loại cỡ lớn. Loại cảo này cũng thường xuyên được sử dụng để làm vật cố định chính khi kết hợp các loại cảo khác.

Cảo chữ C có độ sâu lớn

Cảo chữ C có độ sâu lớn
Cảo chữ C có độ sâu lớn (Ảnh sưu tầm)

Cảo chữ C có độ sâu vừa

Đây là loại cảo (vam) phổ biến nhất bởi tính đa dụng có thể kẹp được nhiều vật thể hình khối và loại tấm khác nhau.

Vam gang chữ C 6 inch phân phối tại Công Cụ Tốt
Vam gang chữ C 6 inch phân phối tại Công Cụ Tốt

Cảo chữ C có độ sâu nông

Loại cảo này khá hiếm thấy bởi khả năng kẹp vật thể tương đối hạn chế, chỉ có thế kẹp được các vật có hình khối thân dày hoặc bề mặt kẹp nhỏ. Loại cảo lòng nông này cũng ít được sản xuất loại kích thước lớn. Tuy nhiên, đa phần cảo chữ C lòng nông được làm từ chất liệu rắn chắc hơn các loại cảo thông thường. Ở không gian chật hẹp thì cảo chữ C độ sâu nông là một lợi thế không nhỏ.

Cảo chữ C lòng nông

Cảo chữ C lòng nông
Cảo chữ C lòng nông (Ảnh sưu tầm)

Các loại cảo chữ C

Cảo chữ C thông thường

Cảo chữ C thông thường là loại cảo rất phổ biến bởi khả năng linh hoạt, kẹp được nhiều vật thể, có nhiều kích thước lựa chọn, dễ sử dụng và dễ mua sắm.
 
Cảo chữ C thông thường
 

Cảo chữ C ba càng

Cảo chữ C ba càng là loại cảo đặc biệt thường được sử dụng để cố định 2 mặt phẳng cùng lúc như kẹp cố định khung tranh, khung gỗ, các vật có hình cầu, đa giác, ...
 
Cảo chữ C ba càng

Cảo chữ C ba càng
 

Cảo chữ C ngàm kép

Cảo chữ C ngàm kép là loại kẹp chuyên được sử dụng để kẹp góc vuông cho thợ gỗ, thợ nhôm rất tiện lợi.

Cảo chữ C ngàm kép
 
gọi Miễn Phí