Độ dày thanh trượt cảo chữ F, cảo nhanh

Độ dày thanh trượt cảo chữ F chính là khoảng cách lớn nhất giữa 2 điểm trên và dưới của thanh trượt tại mọi vị trí, trừ phần có chốt định cữ mở

Đơn vị đo: mm (Tìm hiểu thêm mi-li-mét)

Độ dày thanh trượt cảo chữ F có quan trọng không ?

Đây là một trong những chỉ số quan trọng của cảo chữ F đối với người sử dụng và đối với cả những người sản xuất. Do kích thước 2 phần má kẹp được đúc với lỗ gắn thanh trục cố định do đó kể cả khi thanh trục có dài hơn thì phần độ dày của nó cũng không thay đổi, để có thể sử dụng được hết với các loại má kẹp cùng cỡ, tránh lãng phí công sản xuất. Do đó độ dày thanh trượt có mối liên quan trực tiếp tới má kẹp, các nhà sản xuất cảo chữ F sẽ phải chú ý tới điều này. Ngoài ra độ dày thanh trượt của cảo cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới độ bền, chỉ số này càng lớn, thanh trượt càng có sự dày dặn, bền bỉ đi kèm với khả năng chịu lực tốt hơn.

Cách đo độ dày thanh trượt cảo chữ F

Để đo được độ dày thanh trượt cảo chữ F, cách đơn giản nhất là sử dụng các loại thước kẹp điện tử và đặt trực tiếp vào dọc thanh trượt, con số hiển thị lên khi bạn đã ép hết cỡ 2 má kẹp của thước điện tử chính là độ dày của thanh trượt cảo chữ F


Đo độ dày thanh trượt cảo chữ F
Đo độ dày thanh trượt cảo chữ F

Độ dày thanh trượt của mỗi hãng có khác nhau không ?

Hầu như các loại cảo thuộc các hãng thương hiệu đều có chỉ số về độ dày thanh trượt là tương đương với nhau khi sử dụng chung một loại kích thước má kẹp. Sở dĩ có sự giống nhau này là do các loại cảo đó đều tuân thủ theo một tiêu chuẩn chung của Châu Âu là DIN 5117, do đó chúng có sự giống nhau về các chỉ số.

Độ dày các thanh trượt của các hãng là giống nhau khi dùng chung kích thước má kẹp
Độ dày các thanh trượt của các hãng là giống nhau khi dùng chung kích thước má kẹp

Tuy nhiên đối với những loại cảo chữ F không theo chuẩn DIN 5117 thì phần độ dày lại có sự khác biệt do chúng được thiết kế riêng biệt nhằm phục vụ các mục đích khác nhau. Do đó, khi không theo tiêu chuẩn, dù cùng một hãng, cùng kích cỡ má kẹp thì phần độ dày lại có sự khác biệt.

Sự khác nhau về độ dày thanh trượt giữa các cảo chữ F cùng cỡ
Sự khác nhau về độ dày thanh trượt giữa các cảo chữ F cùng cỡ

 
gọi Miễn Phí