Cà chua tím là một loại quả biến đổi gen độc lạ và hiếm hoi trong ngành công nghiệp thực phẩm và nấu ăn. Nổi bật với màu sắc độc đáo, vỏ ngoài có màu tím sẫm đôi khi có những chỗ có màu đen mờ. Loại cà chua này không chỉ được biết đến với vẻ ngoài độc lạ mà còn được biết đến với những lợi ích mà nó đem lại cho người dùng. Sau đây Công Cụ Tốt sẽ cung cấp cho bạn thông tin thú vị về nguồn gốc cây cà chua tím, những lợi ích và cách trồng loại cây này.
Cà chua là một loại củ quả phổ biến, tuy nhiên không phải mùa nào cũng có thể trồng được cà chua. Trong bài viết này, Tiến sĩ Ngô Quang Vinh đã chia sẻ một số kinh nghiệm trồng cà chua trái vụ để giúp bạn có thể trồng cây cà chua thành công và đạt được những kết quả tốt nhất.
Cà tím là một loại cây trồng rất quen thuộc tại Việt Nam. Trái cà tím dùng để nướng, xào, nấu thành các món ăn được nhiều người ưa chuộng. Cây cà tím thuộc họ Cà (Solanaceae) cùng họ với cà chua, ớt, thuốc lá....
Nếu nấu ăn là một vấn ngại lớn của bạn mỗi khi vào bếp thì đừng lo. Nếu bạn đang băn khoăn sẽ ăn hay nấu gì vào buổi trưa và tối nay thì cũng đừng lo. Bạn sẽ luống cuống không biết kết hợp các món ăn với nhau ra sao, vậy thì cũng đừng lo. Ở bài viết này, công cụ tốt sẽ làm rõ tới bạn đọc tất tần tật những gì về món xào cà chua, đừng quên ở phía dưới có cả những món ăn, thực phẩm khá đủ dinh dưỡng nhưng chúng lại không hợp nhau. Cùng theo dõi xem nó là gì nhé !
Cây cà chua thân gỗ Tamarillo đã xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2017, tuy nhiên đối với nhiều người dân Việt Nam chúng vẫn còn khá mới lạ và ít người biết đến, bởi loại cà chua này chưa được buôn bán phổ biến và xuất hiện nhiều tại các khu chợ hay siêu thị. Hãy cùng công cụ tốt tìm hiểu về loài cà chua đặc biệt này nhé.
Cà chua là một là một loại quả được trồng và tiêu thụ khắp nơi trên thế giới. Việc cây cà chua có phát triển được tốt hay không là là do hệ thống rễ của cây. Hệ thống này có vai trò quan trọng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng và nước cho cây, giúp cây có thể phát triển xanh tốt và sản xuất ra nhiều quả cà chua chất lượng. Sau đây Công Cụ Tốt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến đặc điểm của rễ cây cà chua và các mẹo để có thể trồng cây cà chua một cách hiệu quả.
Bạn sẽ chẳng biết sự lợi hại của cà chua với làn da của bạn ra sao đâu. Thật may vì đã có Công Cụ Tốt ở đây. Bài viết dưới đây sẽ là những điều thần kỳ mà cà chua có thể làm cho bạn. Cà chua ngoài được sử dụng để chế biến những món ăn hàng ngày ra, cà chua còn rất tốt cho sức khỏe, rất tốt cho làn da. Cùng xem tất tần tật về cà chua khi áp dụng để làm đẹp nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không bỏ túi ngay những công thức làm đẹp siêu đơn giản và dễ dàng từ cà chua cho bản thân mình nhỉ ?
Cà chua là một loại nguyên liệu phổ biến và quan trọng trong các bữa ăn hàng ngày cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết của con người. Bài viết sau sẽ cho bạn biết được quá trình lịch sử của cây cà chua, cách mà cà chua lần đầu xuất hiện trong cuộc sống con người và cách chúng trở thành một loại cây trồng phổ biến trên toàn cầu
Cà chua bi là một loại thực phẩm phổ biến tại Việt Nam có chứa nhiều dưỡng chất, nhiều các chất chống oxi hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể con người khỏi các bệnh lý như ung thư tuyến tiền liệt. Vậy lợi ích của cà chua bi là gì? Hãy cùng Công Cụ Tốt tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Cà chua là một loại thực phẩm cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng và làm được rất nhiều món ăn khác nhau. Từ các món xào, món canh, món tráng miệng,.. hay thậm chí một số cà chua cũng có thể ăn sống. Ở ngay bài viết dưới đây, công cụ tốt sẽ giới thiệu tới bạn trọn bộ công thức nấu canh cà chua từ đơn giản cho đến cầu kỳ. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng để nghĩ xem món canh hôm nay của nhà mình là gì sau khi đọc bài viết này đâu. Cùng công cụ tốt vào bếp và chế biến cho gia đình những món canh ngon và bổ dưỡng được làm từ cà chua nhé !
Cung cấp công cụ trồng trọt chuyên nghiệp hiệu năng cao
Trong bài viết này, CÔNG CỤ TỐT sẽ hướng dẫn bạn cách làm bột cà chua cô đặc tại nhà. Cà chua cô đặc sẽ giúp bạn tận dụng và bảo quản cà chua một cách hiệu quả. Thay vì phải mua bột cà chua cô đặc từ cửa hàng, bạn có thể tự tạo ra sản phẩm chất lượng và tự nhiên tại nhà để sử dụng trong các món ăn yêu thích của bạn. Hãy cùng khám phá quy trình đơn giản và tiết kiệm này để tận hưởng hương vị tự nhiên của cà chua cô đặc.
Kỹ sư nông nghiệp Vũ Văn Tân giới thiệu quy trình trồng cà chua trái vụ ở các tỉnh đồng bằng sông Hồng như Hà Nam, Thái Bình và Hải Dương một cách chi tiết để bà con có thể tham khảo.
Hãy cùng CÔNG CỤ TÓT khám phá một giống cà chua độc đáo từ nhà nông học Nga - loại cây cà chua bạch tuộc. Được biết đến với sự cao lớn vượt trội và khả năng sinh trưởng không giới hạn, cây cà chua bạch tuộc đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong ngành nông nghiệp của Nga. Dưới bài viết sau, CÔNG CỤ TỐT sẽ khám phá chi tiết về loại cây này, cách chăm sóc, cũng như lý do tại sao nó đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nông dân và người yêu nông nghiệp.
Cac chua bi lùn khá lý tưởng cho ban công và cửa sổ và có thể trồng để trang trí trong nhà. Cách làm cũng không quá khó và ai cũng có thể làm được. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn từ cách trồng đến chăm sóc và thu hoạch cà chua bi lùn các bạn nhé.
Giáo sư Đường Hồng Dật giới thiệu ngắn gọn cách làm mứt cà chua truyền thống có sử dụng vôi và phèn. Mặc dù ngày nay có nhiều cách làm mứt cà chua không cần dùng vôi và phèn, dễ làm hơn tại nhà nhưng quy trình mà giáo sư Dật giới thiệu vẫn có thể ứng dụng trong sản xuất chế biến.
Trong bài viết này của Giáo sư Đường Hồng Dật trong sách Kỹ thuật trồng Cà và Cà chua, tác giả sẽ giới thiệu cho chúng ta quy trình sản xuất nước ép cà chua tiệt trùng đóng chai như thế nào. Các thông tin về nước ép cà chua cũng được công bố chi tiết. Nếu bạn đang quan tâm đến công nghệ thì đây là một bài viết đáng giá bởi nó có các thông số kỹ thuật về nhiệt độ trong quy trình, thành phần và tỷ lệ các kim loại nặng được phép, hệ suất tiêu hao trong quá trình sản xuất. Tài liệu hữu ích cho cả người nghiên cứu lẫn những ai cần sản xuất nước ép cà chua tại nhà.
Trong bài viết này, GS Đường Hồng Dật sẽ giới thiệu cho chúng ta biết một số loại sâu cà chua phổ biến và một số bệnh thường thấy trên cây cà chua. Mặc dù tài liệu này được xuất bản từ năm 2003 nhưng nó vẫn còn những giá trị học thuật trong ứng dụng thực tiễn để phòng trừ sâu bệnh trên cây cà chua. Tài liệu có thể dùng tham khảo cho sinh viên ngành nông học và bà con nông dân đang chuyên canh cà chua tham khảo.
Trong bài viết này, tác giả giới thiệu khá rõ ràng về sản phẩm cà chua cô đặc, bao bì đóng hộp sắt của cà chua cô đặc. Sau đó đưa ra bài toán thiết kế thiết bị cô đặc cà chua với 3 nồi hơi liên tục. Đây là một bài tính toán khá chi tiết, các bạn sinh viên đang học ngành công nghệ thực phẩm, môn thiết bị trong công nghệ thực phẩm có thể tham khảo.
Năm 2003, Giáo sư Đường Hồng Dật, trong cuốn Kỹ thuật trồng cà và cà chua có giới thiệu một cách rất khoa học về cách sản xuất cà chua cô đặc theo cả cách làm thủ công và cách làm công nghiệp. Qua bài viết này, không những ta có thể tự làm món cà chua cô đặc mà còn có thể biêt thêm các thông số về dinh dưỡng, độ khô của cà chua khô đặc. Ta cũng có thể sử dụng như một tài liệu tham khảo khi mua các loại cà chua cô đặc trên thị trường. Công Cụ Tốt xin đăng lại bài viết của giáo sư Dật để làm tài liệu cho những ai có ý định tìm hiểu về cà chua cô đặc một cách nghiêm túc.
Bài viết này được trích từ mục 3 phần 2 trong cuốn sách kỹ thuật trồng cà và cà chua của Giáo sư Đường Hồng Dật và chúng tôi bổ xung ảnh minh họa bài viết. Mặc dù kỹ thuật trồng trọt cà chua của Giáo sư Dật không đi vào cụ thể một giống cà chua nào nhưng nó rất đầy đủ về mặt đại cương. Để trồng một loại cà chua nhất định, chúng ta dựa trên các kiến thức này và bổ xung kiến thức khí hậu, thổ nhưỡng vùng canh tác cũng như các tính chất riêng của giống cà chua đó thì mới hiệu quả.