Vật liệu phủ mũi khoan khoét

Vật liệu phủ bề mặt mũi khoan hoặc mạ mũi khoan giúp bảo vệ bề mặt hoặc làm trơn trong quá trình khoan

Đơn vị đo: 1 (đơn vị, cái, chiếc)

Mũi khoan thì phần lớn được được làm từ thép gió, nhưng để tăng cường một số tính chất mà việc phủ hay xử lý bề mặt thì có nhiều phương pháp

Nhiệt độ làm việc các lớp phủ
 

1.TiN - Phủ Titanium

Ta thường thấy nói là phủ Titannium nhưng thực chất là phủ Titan Nitride, một loại chất có mầu vàng sáng khá đẹp. Kỳ hiệu TiN. Sử dụng phổ biến nhất làm tăng tuổi thọ vật liệu lên đến ~300% so với loại không phủ, giúp tăng độ chịu nhiệt cho mũi khoan.

Mũi khoan phủ Titan

Lớp phủ TiN thường được dùng cho các mũi khoan thép gió dòng M2 (như HSS-G, HSS-R ). Tùy  theo bề mặt bóng hay không mà mầu sắc sẽ hơi vàng xỉn hoặc vàng bóng.

2. TiCN - phủ Carbon Nitride (hay bị gọi nhầm là phủ Cô Ban)

Lớp phủ TiCN - hay Các bon Nitride có màu đỏ ánh đồng, tăng độ cứng cho vật liệu, giảm trừ ma sát khi gia công. Lớp phủ này kém hơn phủ titanium TiN ở chỗ nó chịu được nhiệt độ thấp hơn khi làm việc.
Phủ TiCN
Trong thực tế, lớp phủ Titan Các bon Nitride này hay được dùng phủ lên thép gió dòng Cô ban dùng khi khoan inox nên hay gọi là Mũi khoan phủ cô ban. Kỳ thực nên gọi là mũi khoan thép gió cô ban phủ TiCN.

3.TiALN - thép gió phủ Titan Nhôm Nitride.

Lớp phủ có màu tím đen, đặc trưng của lớp oxit điện hóa nhôm. Độ cứng bề mặt cao, khả năng chống oxi hóa rất tốt, giảm nhiệt sinh ra cho vật liệu.
Lớp phủ TiAlN
 

4. ALTiN - Lớp phủ Nhôm Titan Nitride (còn gọi là thẩm Ni tơ)

AlTiN giống như lớp phủ Nhôm Titan, có màu xanh đen. Loại này có khả năng kháng oxi hóa, chịu nhiệt tốt. Đây là phương pháp tôi nòng các khẩu súng . Ưu điểm là với nhiệt độ cao nhưng không bị biến dạng hay dãn nở, phù hợp khoan chính xác ở nhiệt độ cao.
Phủ AlTin

5.Tecrona

Lớp phủ Tecrona là loại lớp phủ cao cấp,giúp cho vật liệu chịu nhiệt rất tốt, giúp tăng độ bền,giảm hao mòn cho những vật liệu làm việc có cường độ cao.
 
gọi Miễn Phí