Lực kẹp tối đa theo kilogam

Các loại vam, cảo, kẹp hay công bố một thông số là lực kẹp tối đa và hay đo theo thông số kilogram chứ không theo đơn vị lực quy chuẩn là Niu tơn

Đơn vị đo: kg (Tìm hiểu thêm một cân, một ký)

Lực kẹp tối đa của vam cảo kẹp là gì ?

Lực kẹp tối đa của vam cảo kẹp chính là giới hạn lực đo được khi vặn siết má kẹp các loại cảo cho tới lúc chúng bị gãy, lực kẹp càng mạnh thì độ bền và khả năng bám giữ vật liệu của chiếc cảo đó càng tối ưu. Đây có thể là một thông số rất quan trọng khi bạn làm những công việc chuyên nghiệp khi mà khả năng kẹp giữ các vật liệu cần trọng tải lớn khiến những chiếc cảo có lực kẹp yếu không thể sử dụng được.


Cảo chữ F Total THT1321401

Theo tiêu chuẩn DIN 5117 thì lực kẹp của cảo chữ F phụ thuộc vào kích thước của kẹp hay cụ thể là các yếu tố như độ sâu lòng cảo, bề dầy và rộng của thanh trượt, cũng như đường kính trục vít me. Các chỉ số này càng lớn lực kẹp của cảo càng mạnh mẽ và thực hiện được các công việc nặng cần lực kẹp lên đến hơn 500 KGS

Lực kẹp tối đa được đo như nào ?

Lực kẹp tối đa của cảo thường được đo bằng những loại máy cân lực chuyên dụng, ở đây các loại cảo sẽ được test lực bằng cách kẹp chúng trên các bề mặt được đặt sẵn máy đo và vặn vít me tới khi không thể siết thêm được nữa hoặc cảo bị gãy, con số lớn nhất máy đo được chính là lực kẹp tối đa của vam cảo kẹp.

Đo lực kẹp tối đa của cảo
Đo lực kẹp tối đa của cảo 

Tại sao lực kẹp này được đo theo kilogam chứ không theo Newton ?

Lực kẹp đo bằng KGS

Đo theo kg là theo quy đổi trọng lượng tương đương của khối lượng trên trái đất với gia tốc trọng trường g=9.8 m/s2 hay được làm tròn là 1kg lực thì bằng 10 Niu tơn. Đo bằng kg vì dễ hình dung trong cuộc sống hơn là Niu tơn. Ví dụ nói một người nặng 60kg thì dễ hiểu hơn là trọng lượng 60 x 9.8 = 588 Niu tơn.

 
gọi Miễn Phí