Phân biệt cưa xích C-Mart chính hãng và cưa xích giả

Đăng lúc: , Cập nhật

Cưa xích là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực cắt gỗ, và thị trường hiện nay có sự xuất hiện của nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như C-Mart. Để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm, việc phân biệt cưa xích C-Mart chính hãng và cưa xích giả là điều cần thiết. Chúng tôi Công Cụ Tốt mong sau khi đọc xong bài biết mọi người sẽ phân biệt được cưa xích chính hãng và cưa xích giả.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đặc điểm để phân biệt cưa xích C-Mart chính hãng và cưa xích giả.

Phân biệt cưa xích C-Mart chính hãng và cưa xích giả

Cách phân biệt máy cưa xích thật và máy cưa xích giả

Có một số cách để phân biệt máy cưa xích thật và máy cưa xích giả. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn có thể để ý:

Xuất xứ: nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được ghi trên thân máy. Bạn có thể kiểm tra giấy xuất xứ hàng hóa (CO) và (CQ) giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa để xác thực thông tin sản phẩm.

Nắp đậy lọc gió: Nắp đậy lọc gió của máy cưa chính hãng thường có màu cam nhạt và tươi, ví dụ như máy cưa của hãng STILL. Trong khi đó, máy cưa giả thường có màu đỏ tía.

Đường vân cầm tay trước: Nếu nhìn kỹ, đường vân cầm tay trước trên máy cưa chính hãng sẽ có đường vân sắc nét, mật độ phân bổ ít và chiều cao lớn hơn so với máy cưa giả. Máy cưa giả thường có vân sơ sài và không thẳng hàng, và chiều cao vân thấp, dễ bị trượt khi cầm tay.

Tem dán và thông tin trên khóa lam: Máy cưa chính hãng thường có tem dán trên khóa mô tả rõ ràng các thông tin chi tiết của sản phẩm. Trong khi đó, máy cưa giả thường có thông tin rất sơ sài và không chi tiết.

Nắp bình xăng và nắp nhớt: Nếu máy cưa sử dụng xăng thay vì pin, hàng chính hãng thường có nắp bình xăng và nắp nhớt in logo của nhà sản xuất, trong khi hàng giả không có.

Bộ chế hòa khí: Bạn có thể nhận biết qua bộ chế hòa khí. Nếu máy cưa chính hãng, các lỗ điều chỉnh trên bộ chế hòa khí được gia công chính xác, ngay ngắn để dễ dàng điều chỉnh từ bên ngoài và bê trong, chỉ có một lỗ duy nhất. Máy cưa giả thường có hai lỗ gia công, một lỗ để chỉnh xăng gió và một lỗ để chỉnh tốc độ không tải.

Phân biệt máy cưa thật và cưa giả
Phân biệt máy cưa thật và cưa giả

Nhãn mác trên bộ khởi động: Máy cưa chính hãng có nhãn mác trên bộ khởi động khó bị phai khi lau chùi bằng xăng hoặc nhớt, cũng như chống trầy xước. Trong khi đó, hàng giả dễ dàng bị tẩy rửa.

Logo nổi trên ốp lam: Phần logo nổi trên ốp lam của máy cưa chính hãng thường được bọc bởi một lớp sơn chống trầy xước khó phai, trong khi hàng giả có font chữ in nhòe dễ bị tróc sơn.

Lam cưa xích: Lam của máy cưa xích cũng có thể được làm giả và dễ dàng bị tróc lớp sơn sau khi sử dụng. Hàng chính hãng thông tin rõ ràng và không dễ dàng bị bong tróc. Lam cưa xích của máy cưa chính hãng thường có hai loại, dài 16-40 cm và dài 18-45 cm.

Lưỡi cưa xích: Lưỡi cưa xích thật thường có kích thước ⅜ chân và độ dày 1.3 mm. Trên mắt xích có khắc logo, dưới logo có chữ "C", số 3 dưới chân xích và số 6 dưới hầu. Hàng giả sẽ không có những chỗ khắc này trên lưỡi cưa.

Quy trình sử dụng máy cưa xích an toàn

Để sử dụng máy cưa xích an toàn, cần tuân thủ các quy trình sau:

Quy trình sử dụng cưa xích C-Mart
Quy trình sử dụng cưa xích C-Mart

Đặt các dụng cụ dập lửa gần máy: Vì bộ phận giảm âm, lam, và xích có thể phát ra tia lửa trong quá trình sử dụng, nên cần đặt các dụng cụ dập lửa gần máy để đề phòng nguy cơ cháy rừng. Điều này đặc biệt quan trọng khi máy cưa xích được sử dụng để cưa gỗ trong lâm nghiệp, nơi tiếp xúc với nhiều vật bén lửa.

Kiểm tra phanh xích trước khi khởi động: Trước khi khởi động sử dụng máy cưa xích, hãy đảm bảo rằng bộ phận phanh xích hoạt động để ngăn xích quay.

Sử dụng phần bảo vệ nắm trước: Phần bảo vệ nắm trước được sử dụng để kích hoạt bộ phanh xích và giảm nguy cơ xích đập vào tay.

Kiểm tra và bảo trì hệ thống phanh xích: Phanh xích có thể được kích hoạt thủ công hoặc tự động thông qua cơ cấu nhả quán tính. Tùy thuộc vào lực giật ngược và vị trí của cưa xích, bộ phận phanh xích được thiết kế để kích hoạt theo hướng giật.

Sử dụng hệ thống giảm rung: Máy cưa xích có hệ thống giảm rung để hạn chế sự lan truyền của động cơ đến tay cầm của thiết bị. Thân cưa xích cũng được cách ly với cần bằng bộ phận chống rung.

Đảm bảo lưỡi cưa xích đúng loại và tình trạng: Khi sử dụng máy cưa xích, cần chú ý rằng cưa gỗ cứng sẽ gây ra rung mạnh hơn cưa gỗ mềm, và lưỡi cưa xích quá mòn có thể làm giảm hiệu suất cưa và tăng độ rung của máy.

Điều quan trọng là luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng và an toàn của nhà sản xuất khi sử dụng máy cưa xích để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

 
gọi Miễn Phí