Bài viết mới - Trang 20

Bón phân NPK văn điều cho cây chè miền núi phía bắc
Bón phân NPK văn điều cho cây chè miền núi phía bắc

Chè là một loại nguyên liệu phổ biến và đem lại giá trị kinh tế cao, cho nên việc bón phân NPK đúng cách, đúng thời điểm là việc vô cùng quan trọng, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn việc đó.

Kỹ thuật cải tạo nương chè shan năng suất thấp
Kỹ thuật cải tạo nương chè shan năng suất thấp

Hiện nay chè Shan núi cao năng suất thường thấp do: tập quán canh tác cũ, kỹ thuật lạc hậu; chè chưa được đốn, hái và chăm sóc đúng kỹ thuật; đất không được cải tạo theo một quy trình hợp lý, không bón hoặc bón quá ít phân hữu cơ; thiếu hệ thống cây cải tạo đất và cây che bóng... Để nâng cao năng suất các nương chè Shan xuống cấp, bài viết sau sẽ cho bạn lời giải đáp

Kỹ thuật trồng cây chè
Kỹ thuật trồng cây chè

Trà (hay chè theo phương Bắc bộ, tên khoa học: Camellia sinensis) là loài cây mà lá và chồi được sử dụng để sản xuất trà (đừng nhầm với cây hoa trà). Tên gọi sinensis có nghĩa là "Trung Quốc" trong tiếng Latinh. Các danh pháp khoa học cũ còn có Thea bohea và Thea viridis. Trà xanh, trà ô long và trà đen tất cả đều được chế biến từ loài này, nhưng ở các mức độ oxy hóa khác nhau.

Một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc vườn cà phê những tháng cuối mùa khô, đầu mùa
Một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc vườn cà phê những tháng cuối mùa khô, đầu mùa

Vào cuối mùa khô, đầu mùa mưa là giai đoạn cây cà phê phân hoá mầm hoa, hình thành hoa và nở hoa, đậu quả, quả non phát triển, là giai đoạn ảnh hưởng quan trọng đến năng suất, chất lượng của cà phê. Để vườn cà phê sinh trưởng, phát triển tốt, có năng suất - chất lượng cao, bài viết sau sẽ giúp bạn.

Kỹ thuật cà phê ra hoa tập trung
Kỹ thuật cà phê ra hoa tập trung

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tăng khả năng cà phê ra hoa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê chè (arabica)
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê chè (arabica)

Cà phê chè là một cây thụ phấn nên hầu hết các giống cây cà phê chè hiện đang được trồng ở trong nước như: Bourbon, Typica, Caturra, Catuai, mundo, Catimor, Novo... Hiện nay, ở nước ta giống cà phê Catimor đang được trồng phổ biến tại một số tỉnh như Lâm Đồng, DakLak, Gia Lai v.v

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê vối (Robusta Coffee) công nghệ cao
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê vối (Robusta Coffee) công nghệ cao

Cà phê vối là một trong những loại cà phê quan trọng thứ hai trên thế giới, chiếm khoảng 39% sản phẩm cà phê toàn cầu. Cây cà phê vối có dạng, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10 mét. Quả cà phê có hình tròn, hạt nhỏ hơn hạt cà phê chè (tức cà phê arabica) . Cà phê vối có hương vị đắng đậm đà, cùng với hàm lượng caffein cao, khiến người dùng phải bừng tỉnh ngay những ngụm cà phê đầu tiên.

Kỹ thuật trồng cây mây nếp
Kỹ thuật trồng cây mây nếp

Mây nếp là loài cây thân leo, mọc cụm. Cây mây nếp (tên khác: Mây tắt, Mây trắng, Mây ruột già, Mây nhà) có tên khoa học: Calamus tetradactylus Hance, thuộc họ thực vật: họ Cau (Arecaceae). Mây nếp là một trong loài Mây có khu phân bố rộng nhất ở Việt Nam, tập trung nhiều ở Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Nghệ An. Cây mây có lóng dài, màu trắng đẹp, dẻo bền, dễ chẻ nên rất được ưa chuộng làm đồ đan lát, làm hàng mỹ nghệ. Gần đây, mây được sử dụng nhiều để đan mặt ghế và các đồ thủ công mỹ nghệ để xuất khẩu.

Kỹ thuật trồng rừng sao đen
Kỹ thuật trồng rừng sao đen

Sao đen có tên khoa học Hopea Odorata Roxb, họ sao dầu (Dipterocarpaceae) là cây gỗ lớn cao 30 - 40m, thân hình trụ thẳng, tán nhỏ, vỏ màu nâu đen, cành non và cuống lá phủ lông, hoa mọc thành chùm, quả có 2 cánh dài lúc còn non có màu xanh nhạt, khi già chuyển sang màu nâu. Cây mọc thành từng đám, phân bố chủ yếu ở các vùng Đông Nam Bộ. Gỗ sao đen rất được ưa chuộng làm vật liệu xây dựng, đóng thuyền, tầu hoặc có thể được trồng ven đường, trong công viên.

Kỹ thuật trồng cây dầu rái
Kỹ thuật trồng cây dầu rái

Dầu rái có tên khác là dầu con rái, dầu nước, dầu sơn. Tên khoa học Dipterocarrpus alatus Roxb. ex G.Don, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae).

Quy trình kỹ thuật trồng trám đen
Quy trình kỹ thuật trồng trám đen

Bài viết này trình bày về quy trình kỹ thuật trồng cây trám đen.

Kỹ thuật trồng trám trắng
Kỹ thuật trồng trám trắng

Trám trắng là cây bản địa, đa mục đích, được nhân dân ta ưa chuộng. Là cây gỗ lớn. Trám trắng có thể cao 25 đến 30m, đường kính ngang ngực 70 - 80cm, thân tròn thẳng, tán lá gọn và xanh quanh năm.

Trồng cây cao su
Trồng cây cao su

Cây cao su có tầm quan trọng kinh tế lớn vì nhựa mủ của nó được dùng để sản xuất cao su tự nhiên. Cây cao su có thể cao tới 30 mét, và có thể sống trên 100 năm. Cây cao su được trồng nhiều nhất ở các nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là một trong những nước có diện tích trồng cao su lớn nhất thế giới. Bạn sẽ tìm thấy các thông tin từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu về việc canh tác cây cao su ở chuyên đề này.

Trồng cây Cacao
Trồng cây Cacao

Cây cacao là một loại cây công nghiệp nhiệt đới có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Cây cacao có giá trị kinh tế cao vì hạt cacao được sử dụng làm nguyên liệu chế biến ra các sản phẩm cao cấp như sô cô la, bột cacao, bơ cacao. Sản phẩm cacao Việt Nam được đánh giá là một trong những sản phẩm ngon nhất thế giới, do đặc tính về thổ nhưỡng, khí hậu và quá trình lên men tốt. Các bạn có ý định trồng cacao ở Việt Nam có thể tìm thấy ở chuyên đề này các thông tin bổ ích về cây giống cacao, cách trồng cây cacao, phòng bệnh và thu hoạch cacao.

Trồng cây chè
Trồng cây chè

Cây chè là một loài cây có giá trị thương mại chính do trà - đồ uống - được sản xuất từ lá của nó. Cây chè được trồng nhiều ở các nước châu Á, nhất là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam. Khí hậu ẩm ướt và nhiều nắng ấm là hai yếu tố chính trong canh tác cây chè. Chuyên đề trồng cây chè này sẽ cung cấp các tài liệu cần thiết về kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch chè cũng như giới thiệu nhiều giống chè khác nhau.

Trồng cà phê
Trồng cà phê

Cây cà phê là một cây công nghiệp rất phổ biến ở Việt Nam và được canh tác ở nhiều vùng trên cả nước. Cây cà phê là một loại cây công nghiệp lâu năm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân, là loại cây phát triển kinh tế chủ lực tại Việt Nam. Chuyên đề này chúng tôi cũng tập hợp các tài liệu từ đại chúng đến chuyên sâu trong lĩnh vực trồng trọt, thu hoạch và chế biến cây cà phê

Một số vấn đề cơ bản về cây cà pháo
Một số vấn đề cơ bản về cây cà pháo

Là con người Việt Nam ít nhất chúng ta cũng đều biết được những món ăn dân dã làm nên tuổi thơ của mình có những gì rồi chứ nhỉ. Có thể là quê bạn không phổ biến nhưng tôi thấy cà pháo là rất phổ biến ở nhiều nơi, trong đó bao gồm cả quê hương của tôi. Đây là một loại cây được người dân coi là một món rau ăn kèm rất quen thuộc. Để biết nhiều hơn về nguồn gốc, xuất xứ, công dụng cũng như một số tác hại không nên có của cà pháo thì theo dõi bài viết dưới đây cùng với Công Cụ Tốt nhé!

Kỹ thuật gây trồng, khai thác vỏ quế
Kỹ thuật gây trồng, khai thác vỏ quế

Quế là phần thu được từ lớp vỏ thân cành của một số loài thực vật thuộc chi Cinnamomum, có vị cay, mùi thơm được dùng để làm thuốc và gia vị trong chế biến thực phẩm.

Kỹ thuật trồng thông ba lá
Kỹ thuật trồng thông ba lá

Gỗ thông ba lá được dùng trong ngành xây dựng, kiến trúc, đóng tàu thuyền,... Nhựa để chế biến ra Côlôphan, tùng dương; dẫn xuất của tinh dầu thông được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sơn, giấy, dược phẩm... những mặt hàng xuất khẩu có giá trị.

Kỹ thuật trồng tre lấy măng
Kỹ thuật trồng tre lấy măng

Đây là giống tre dễ trồng, thích nghi với nhiều loại đất, đặc biệt có thể trồng trên các loại đất bạc màu không canh tác được các cây trồng khác. Cây cho thu hoạch măng quanh năm, năng suất, chất lượng măng thơm ngon, sản phẩm qua chế biến có màu vàng bắt mắt, nên rất được thị trường ưa chuộng.

    1 2 3 ... 19 20 21 ... 83 84 85  
 
gọi Miễn Phí