Video hướng dẫn tẩy sạch vữa xi măng dây lên kích kê gạch số lượng lớn

Đăng lúc: , Cập nhật

Sau một lần ốp lát các bạn có thể rửa sạch ngay kích kê gạch bằng nước, nhưng nếu lỡ để quên thì xi măng sẽ khô lại tạo nên những vết bẩn rất khó coi của dụng cụ. Thường thì để vận hành chỉ cần lấy giấy ráp đánh sạch trục lớn của kích kê gạch là kích sẽ hoạt động tốt, tuy nhiên nếu bạn có một số lượng lớn kích kê gạch đang bị nhem nhuốc thì ta có thể dùng chất tẩy xi măng trên nền sắt để làm việc tẩy sạch này nhé

Video hướng dẫn tẩy sạch vữa xi măng dây lên kích kê gạch bằng hóa chất với số lượng lớn

Video hướng dẫn 

Để các bạn đỡ suốt ruột, ta xem video luôn. Các thông số khác mình sẽ để ở dưới video nhé

Video hướng dẫn tẩy xi măng dây lên kích kê gạch

Thành quả đạt được là lô kích đã sáng bóng. Các bạn có thể không cần tháo nếu không cần làm kỹ mà cứ thả cả nguyên kích vào cũng được

Kích đã được tẩy
 

Một số thông tin cần thiết

Chất tẩy rửa

Mình dùng chất tẩy xi măng trên nền sắt TX-721 của Hóa Chất Thăng Long

Tỷ lệ pha nước tẩy

Tỷ lệ nước lã nên nhiều hơn nước tẩy, tức là tỷ lệ nước: chất tẩy tối thiểu là 1:1. Theo kinh nghiệm của mình, không cần quá nhiều chất tẩy đâu, nhiều nước cũng được.

Các dụng cụ cần thiết

  • Nên có 2 cái chậu nhựa, một cái đựng chất tẩy, một cái chậu đựng nước lã để loại bỏ dư lượng tẩy
  • Nên có cái giẻ lau khô
  • Có dầu nhẹ bôi chống gỉ sau khi tẩy
 

Môi trường lao động

Bạn nên làm chỗ thoáng khí, sản phẩm trong quá trình ăn mòn là một loại bọt khí nổi lên, mình không biết có hại hay không nhưng vẫn dùng quạt thổi nó đi

Quy mô xử lý

Bạn phải có thật nhiều kích kê gạch bị bẩn thì mới nên xài phương pháp hóa học này, nếu chỉ có vài cái thì dùng giấy ráp mịn đánh nhanh hơn nhiều và cũng chỉ cần đánh sạch trục lớn (trục nâng đỡ) của kích kê gạch mà thôi.

Tham Khảo: Kích kê gạch chất lượng, giá tốt tại Công Cụ Tốt

Một vài hình ảnh ngoài video

Chúng tôi cũng thường xuyên xử lý làm sạch giúp các đội thợ hoặc xử lý sau khi bảo hành để trả lại cho khách hàng những chiếc kích đẹp đẽ. Đây mà một vài hình ảnh công tác vệ sinh kích kê gạch tại công cụ tốt:
Kích kê gạch bị bẩn

Kích kê gạch bị dây xi măng rất bẩn, cần phải làm sạch

Chât tảy TX721

Chai chất tẩy TX-721 

Nhúng cả kích kê gạch vào ngâm

Những chiếc kích ít bẩn bên trong thì nhúng cả vào mà ngâm

Cọ kích bằng bàn chải

Cọ kích bằng bàn chải

Tráng nước

Mang kích kê gạch đi tráng nước
 
Xịt tra dầu

Xịt tra dầu sau khi lau khô
Xem Thêm:

Lưu ý quan trọng về sự ăn mòn

Theo nhà bán hàng, chất ăn mòn này thấm vào xi măng và làm bở nó. Tuy nhiên nó có tính axit nghĩa là sẽ ăn mòn kim  loại. Họ nói răng có một chất ức chế nào đó thì sẽ không ăn mòn sắt. Chúng tôi kiểm ngiệm đúng như vậy, dù có ngâm bao lâu thì phần sắt cũng còn nguyên nhưng lạ là phần mạ kẽm là bay mất, hóa ra là do kẽm có hoạt động mạnh hơn sắt:
bảng hoạt động

Chúng ta vẫn còn nhớ chứ "Khi Bà con nào may áo giáp sắt , nhớ sang phố hàng đồng hỏi hiệu á phi âu". Dó đó phải xịt dầu sau khi tẩy nhé vì lớp mạ kẽm của kích kê gạch đã bay mất rồi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào đối với cảo chữ C này bạn cứ việc để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ qua hotline để được Công Cụ Tốt hỗ trợ nhé.
 
gọi Miễn Phí