Cám ơn mỗi sớm mai thức dậy

Đăng lúc: . Đã xem 4734. Người đăng bài viết: Nguyễn Thái Hà. Chuyên mục : Chúng tôi viết
Cuộc sống muôn màu muôn vẻ không chỉ có con đường trải hoa hồng mà còn nhiều những con đường đầy chông gai nhưng chúng ta vẫn phải đi tiếp. Cũng như có những đắng cay, mất mát xen lẫn ngọt ngào hạnh phúc. Có ai đó nói rằng cuộc đời này rất dài nhưng cũng có người quan niệm rằng nó thật ngắn ngủi, có thể hôm nay khoẻ mạnh nhưng chưa biết trước được ngày mai có ốm yếu hay không? Hôm nay còn khoẻ mạnh đến thế mà ngày mai bạn đã nhận được một tin dữ từ người thân yêu nào đó. Vậy trong một khoảnh khắc nào đó, bạn có cảm thấy viết ơn cuộc đời này chưa? Đã có khi nào cảm thấy hạnh phúc và cám ơn cuộc đời vì mỗi sớm mai thức dậy ta lại có thêm một ngày mới để yêu thương.
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

" Cám ơn mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày mới để yêu thương".

Câu nói này thật sự có ý nghĩa và đáng suy ngẫm. Nó muốn nhắc nhở chúng ta phải biết quý trọng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống và sống thật tốt và có trách nhiệm trong mỗi cuộc sống của chính mình.

Nếu một ngày mai  thức dậy bạn có cơ hội để đón  ánh bình minh ấm áp thì  có lẽ bạn đã là người hạnh phúc lắm rồi. Nếu một mai thức dậy với một sức khỏe tốt và căng tràn sức sống thì bạn thật may mắn. Hãy cám ơn tạo hoá đã ban tặng cho bạn một sự sống tuy không biết là ngắn hay dài nhưng quan trọng hơn hết là trước đây và hiện tại bây giờ bạn đã và đang được sống, được hít bầu không khí của cuộc đời này.

Hôm nay ngủ dậy bạn nhắc điện thoại lên vẫn có cơ hội nói chuyện với ông bà, bố mẹ, những người thân yêu của mình thì bạn thật sự may mắn. Cảm ơn cuộc đời vì họ vẫn còn khoẻ mạnh và cùng đón chào một ngày mới đầy yêu thương. Sẽ chẳng ai biết được ngày mai này sẽ ra sao nên ta càng phải biết yêu thương và trân trọng những người trước mắt của mình. Hôm nay tôi gọi messenger  nói chuyện với bà nội, hỏi thăm sức khỏe của bà, bà dặn tôi đủ thứ trên đời ấy vậy mà ngày mai bà tôi đã đột ngột ra đi và sẽ không còn những lời hỏi thăm,không còn những cái ôm hôn thật chặt của bà dành cho tôi nữa. Sinh ly từ biệt là quy luật của cuộc sống, tôi thầm cám ơn cuộc đời vì hàng chục năm ấy đã cho bà cháu chúng tôi được bên nhau, được đón ánh mặt trời mọc, được ngắm hoàng hôn sau mỗi buổi chiều tà ấy. Chúng tôi đã có những ngày mới để yêu thương để chăm sóc nhau trong suốt ngần ấy năm, cám ơn , cám ơn cuộc đời đã ban cho tôi ân huệ ấy.

Sáng sớm nay bạn dậy thật sớm tưới rau, làm việc nhà rồi diện lên chiếc váy thật xinh đến chỗ làm, bạn được cống hiến, được làm việc cùng những người bạn, cùng nhau tụ tập ăn uống vậy bạn không phải một trong những người phải chịu ốm đau liệt giường, không phải nằm trong bệnh viện đầy mùi thuốc kháng sinh với những chiếc kim tiêm được chích lên khắp cơ thể. Bạn khoẻ mạnh đó thật sự là một điều quý giá biết bao.

Hôm nay bạn thất bại,cảm giác mệt mỏi chán chường, dường như cả thế giới đang chống lại bạn, đang quay lưng với bạn. Bạn mắc sai lầm cảm tưởng như không thể sửa sai được nữa, bạn muốn buông xuôi tất cả. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn vẫn may mắn vì bạn vẫn được sống dưới bầu trời xanh này. Tuổi trẻ bạn được phép sai, sai thì sửa. Bạn vẫn còn ngày mai, ngày mai đến bạn hãy sửa chính mình, hãy phấn đấu vì bạn còn có  ngày mai, còn tương lai phía trước đang phía trước. Và thầm cám ơn cuộc đời, cám ơn mỗi sớm mai thức dậy bạn được sửa chữa những sai lầm của ngày hôm qua.

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, bạn có thêm những người bạn mới, công việc mới. Có những người đến bên bạn là tri kỉ cũng có người chỉ là người lạ lướt qua trong cuộc đời này.Họ đến giúp bạn nhận ra sự mới mẻ trong cuộc sống này, những người tốt giúp đỡ bạn thật lòng,nhưng cũng có những người sẽ để lại cho bạn sự buồn tẻ và thất vọng. Họ sẽ không chân thành như suy nghĩ của bạn. Hay những con người chỉ vô tình lướt qua giữa dòng phố tấp nập. Nhưng hãy thầm cám ơn những người đã xuất hiện trong cuộc đời này. Họ giúp bạn trưởng thành, giúp bạn nhận ra cuộc sống muôn màu muôn vẻ và bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình, họ đến khiến ta biết sự tồn tại cũng như giá trị của bản thân trên cuộc đời này. Sẽ thật tẻ nhạt và vô vị biết bao nếu như những con người đó chẳng đến trong cuộc đời của bạn.

Và cám ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy bạn có thêm cơ hội nói lời cảm ơn,xin lỗi, có cơ hội để trao đi tình yêu thương của mình. Chỉ cần cái ôm hay ánh mắt trìu mến lời động viên cũng là động lực, khích lệ người đó phải mạnh mẽ sau những lần vấp ngã. Những mảnh đời bất hạnh, người  già neo đơn, trẻ em vùng xa xôi trên núi cao ấy bạn có cơ hội để trao niềm yêu thương của mình đến họ. Dù ít hay nhiều những tấm lòng không toan tính, vụ lợi sẽ nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, và quan trọng hơn hết là tâm mình bình yên, thanh thản,cuộc sống sẽ ngày một mới mẻ và tươi đẹp hơn.

Cám ơn cuộc đời vì ngay bây giờ tôi có cơ hội để viết lên những dòng chữ này, và bạn cũng được đọc nó thật sự là một điều may mắn biết bao. Bởi chúng ta được sống, được hít những mùi hương ngọt ngào của cỏ cây hoa lá, của thiên nhiên đất trời. Được sống trong một thế giới hoà bình không còn bom đạn như thời  xa xưa đất nước vẫn còn chiến tranh. Được học tập, được yêu và trao đi yêu thương, được trở thành một phần nhỏ trong xã hội rộng lớn này.

Cám ơn đời nhé

Và cám ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy,tôi có thêm ngày mới để yêu thương, để trân trọng những hạnh phúc tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng nó quý giá đến nhường nào. Cám ơn và cám ơn cuộc đời nhiều lắm.

Nguồn tin: Công Cụ Tốt