Thương hiệu TOYAMA HAMONO

Tổng số sản phẩm: 5

Với giới làm cây cảnh quốc tế thì thương hiệu TOYAMA HAMONO - 外山刃物 của Nhật Bản không hề xa lạ với phương châm rất đi vào lòng người TOYAMA HAMONO "Refined beauty in the palm of your hand - Vẻ đẹp tinh tế trong lòng bàn tay của bạn". Với lịch sử rèn dao kéo bon sai Nhật bản kể từ năm 1861 đến giờ thì sự kinh nghiệm tích lũy được thuộc hàng đầu Nhật Bản. Nếu ai đã từng đặt mua sản phẩm của TOYAMA HAMONO trực tiếp từ xưởng rèn của họ thì đều hiểu sự chờ đợi cả năm trời để chờ đén lượt được đặt hàng nhưng sự quyến rũ đến từ các lò rèn cũng như quan sát các công đoạn tỷ mỷ của quá trình rèn và tôi luyện kim loại thì sự chờ đợi là xứng đáng. Để không làm mất thời gian quá nhiều của quý khách, Công Cụ Tốt đã tiến hành đặt trước và mang về Việt Nam.

Lược sử của Toyama Hamono

Trong tiếng nhật, Hamono - 刃物  - có nghĩa là dao kéo còn Toyama - 外山 - có nghĩa là Núi Phú Sơn, ở thành phố Phú Sơn theo âm Hán Việt - tức thành phố Toyamna. Tên gọi TOYAMA HAMONO thuần nghĩa tiếng Việt sẽ là DAO KÉO PHÚ SƠN.

Sự thành lập của Toyama Hamono là từ thời Bunkyu của thời kỳ Edo. Kể từ khi sản xuất kéo gỗ bắt đầu vào năm 1861 ở Sanjo Jubei Koji (hiện là địa danh Shinmei-cho - 神明町 ), sau đó là các thời ky Tatsumatsu 1, Tomijiro 2, Hideyoshi 3, Hidehisa 4 và Hidenobu 5 đã được lưu truyền từ tổ tiên là dòng họ đứng đầu trong việc làm kéo gỗ Echigo. Toyama Hamono vẫn đang sử dụng công nghệ làm kéo này vào ngày nay. Kéo của Toyama Hamono được làm bằng nhiều kỹ thuật truyền thống như "rèn lửa", "mài lại" và "kết hợp", và đã được mọi người ở Nhật Bản và ở nước ngoài yêu thích vì chất lượng đáng tin cậy. Trong những năm gần đây, Toyama Hamono cũng đang nghiên cứu sự “kết hợp giữa kỹ thuật làm kéo truyền thống và công nghệ máy móc tiên tiến đương đại” để mang đến chất lượng, độ sắc nét và độ bền cao hơn, đồng thời thách thức các kỹ thuật mới. Với mục tiêu tạo ra những chiếc dao kéo cắt tỉa cây cảnh, Toyama Hamono tiếp tục được yêu thích ở mọi lứa tuổi, Họ sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng “niềm tin” và “chất lượng” không thay đổi trong suốt 160 năm.

Một chiếc kéo Toyama Hamono Truyền thống

Phương pháp làm dao kéo của Toyama Hamono dựa trên phương pháp sản xuất kiếm Nhật KATANA danh tiếng và được làm thủ công trong gần 160 năm, gần đây một số công đoạn mới có sự tham gia của máy móc. Nếu bạn tìm kiếm trên internet về Toyama Hamono bạn sẽ thấy sản phẩm của hãng rất nổi tiếng, chu du khắp thế giới mặc dù hãng chưa có đại diện bán hàng ở các quốc gia ngoài Nhật mà chủ yếu do các fan hâm mộ hãng phổ biến ra thế giới. TOYAMA HAMONO nổi tiếng khắp Nhật Bản và thế giới về sản xuất kéo cắt làm vườn xuất sắc.

Công Cụ Tốt có duyên với Toyama Hamono một cách vô tình, sau khi chứng kiến sản phẩm và các công đoạn, chúng tôi quyết định sẽ phổ biến ở Việt Nam, để người làm cây cảnh Việt Nam được dịp tiếp xúc với các dụng cụ làm cây cảnh hàng đầu Nhật Bản.

Trụ sở của Toyama Hamono tại Nhật Bản
Trụ sở của Toyama Hamono

Hiện tại, Thương hiệu Toyama Hamono thuộc về công ty TNHH Toyama Hamono - TOYAMA  HAMONO CO.,LTD - 株 式 会 社 外 山 刃 物   , có địa chỉ tại Nhật là 〒 9 5 5 - 0 8 1 4 新 潟 県 三 条 市 金 子 新 田 乙 1 7 0 0  番 地 1 5 ( Thành phố Sanjō, tỉnh Niigata, Nhật Bản) 

Rèn kéo Toyama

Một lưỡi kéo cắt cành đang thành hình trong quá trình rèn kéo Toyama. Ảnh gốc www.toyamahamono.com
 

Các công đoạn trong quá trình chế tạo kéo Toyama Hamono

Để làm ra một chiếc kéo tốt như những thanh kiếm Nhật, nó phải trải qua nhiều công đoạn, có lẽ sẽ là những bài viết rất dài. Chúng tôi chỉ xin lướt qua bằng hình ảnh để phục vụ quý vị như dưới đây

1. Công đoạn thiết kế kéo

Sản phẩm dao kéo là những dụng cụ cầm tay vừa vặn với bàn tay con người. Có sự khác biệt riêng về kích thước bàn tay và chiều dài ngón tay, đồng thời các chuyển động và lực cầm nắm khác nhau tùy theo giới tính và độ tuổi. Thiết kế phải phù hợp với  “môi trường làm việc” tương ứng với từng sản phẩm, thiết kế dựa trên các chức năng cần thiết cho từng môi trường làm việc.

Thiết kế một chiếc kéo Toyama Hamono

Ngoài việc thiết kế vật liệu và hình dạng của lưỡi cắt để cải thiện độ chính xác của "độ sắc" của dao kéo, Toyama Hamono cũng cố gắng thiết kế đạt "độ sắc" chất lượng cao hơn bằng cách đặt chồng lên thiết kế tay cầm độc đáo giúp truyền lực nắm chặt tới lưỡi cắt được đưa vào.

2.Công đoạn rèn kéo 

Công đoạn rèn kéo Toyama Hamono

Thép được làm cứng hơn bằng cách nung nó đến nhiệt độ cao và sau đó đập nó. Ngày xưa rèn lửa là một công việc nặng nhọc đòi hỏi kỹ năng, trong đó người thợ rèn cầm đũa kim loại còn nóng đỏ, một tay cầm búa, đập và và rèn thanh thép. Công việc này bây giờ được thực hiện với một chiếc búa máy hoặc máy đập. Mặc dù hình thức làm việc đã thay đổi từ xưa đến nay, nhưng kỹ thuật truyền thống vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Có một nhiệt độ tối ưu cho mỗi phương pháp nung thép, và mức độ hoàn thiện được xác định bởi cường độ và nhịp điệu của búa. Chúng tôi sử dụng năm giác quan của mình để phân biệt những khác biệt tinh tế và xây dựng một nền tảng chính xác hơn.

3.Uốn tay kéo

sau khi rèn để cho thanh thép đủ nhỏ thì người ta tiếp tục uốn tạo hình tay kéo

Uốn tay kéo Tayama Hamono

Thép được uốn cong ở nhiệt độ cao để tạo hình tay kéo
 
Ngoài hình dáng cong tròn của kéo tay bướm thì kéo bán nguyệt sẽ có tay kéo cong cong uốn lượn. Hình dáng dẻo dai và duyên dáng của tay kéo chỉ có ở Nhật Bản và là thiết kế độc nhất vô nhị trên thế giới. Cán kéo có một đường cong đẹp không thay đổi từ xưa đến nay, được hình thành dọc theo đường cong của gốc ngón cái của bàn tay cầm nó, và được thiết kế để vừa vặn tự nhiên trong lòng bàn tay. Thép được nung nóng đến nhiệt độ tối ưu và được tạo hình thủ công thành hình dạng mong muốn. Nó trông có vẻ dễ uốn, nhưng nó đòi hỏi trình độ kỹ năng cao và được xử lý sau khi giả định rằng sự đàn hồi đặc biệt của sắt xảy ra sau khi uốn. Đó là một đường cong tay k thông thường, nhưng nó là một công việc quan trọng, nhấn mạnh vẻ đẹp của thành phẩm và ảnh hưởng lớn đến sự dễ dàng cầm nắm và chức năng.

4. Dập phẳng lưỡi kéo

Lưỡi kéo sau khi được rèn tạo hình sẽ được đưa vào các khuôn để dập phẳng lại một lần nữa ở trạng thái nguội
Dập phẳng lưỡi kéo

Sắt khi được rèn bằng lửa sẽ bị biến dạng việc dập nguội phẳng trên khuôn đặc biệt sẽ giúp kéo có hình dạng cần thiết.

5. Mài sắc thủ công

Mài sắc kéo
 
Nói chung, chúng ta có xu hướng chú ý đến lưỡi trên bề mặt của kéo, nhưng sau mặt sau lưỡi mới là trái tim của kéo, và nó quyết định độ sắc bén của kéo. Thoạt nhìn, mặt sau của chiếc kéo trông hoàn toàn bằng phẳng, nhưng trên thực tế có một vết lõm ở giữa mặt lưỡi và nó có cấu trúc trong đó hai lưỡi dao được gắn vào nhau để cắt. Thao tác cắt yêu cầu các đầu của hai lưỡi cọ xát với nhau tại một điểm, do đó, lưỡi sau cần được trượt và mài sắc bằng tay. Mài lưng thủ công được tạo ra bởi kỹ thuật thủ công tiên tiến là một kỹ thuật truyền thống của dao kéo Toyama được truyền từ đời này sang đời khác.

6.Tạo mầu

Tạo mầu sắc đặc trưng trên thép mang lại tính thẩm mỹ cao cho chiếc kéo.
Tạo mầu sắc cho kéo
 
Các kỹ thuật truyền thống cũng được sử dụng để tạo màu cho chiếc kéo Toyama Hamono. Bằng cách nung nóng vật liệu đến nhiệt độ thích hợp và chà xát với "lụa" - một loại vải bí truyền với người ngoài, một màu sắc độc đáo mà bình thường không thể thể hiện được sẽ được tạo ra. Màu sắc là màu tự nhiên là sự pha trộn giữa “sắt + nhiệt + lụa”, màu da không đồng nhất, thành phẩm càng tô đậm nét cá tính riêng. Các sản phẩm được đóng gói bằng kỹ thuật truyền thống của Nhật Bản và suy nghĩ của những người thợ thủ công làm việc với chúng. Điểm này là sự khác biệt lớn giữa hàng Tàu và hàng Nhật. NGười Trung Quốc sẽ mạ màu kẽm, niken, hoặc mạ điện tạo ra các lớp không đồng đều để tạo ra màu sắc do hiện tượng giao thoa ánh sáng. Khi dùng lâu sẽ lộ ra các kỹ thuật khác biệt của hai bên.

7. Đánh bóng bề mặt

Đánh bóng kéo

Đánh bóng có thể được hỗ trợ bởi máy. Đánh bóng gương là một trong những công đoạn hoàn thiện quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến độ sắc nét. Bề mặt cong của lưỡi được đánh bóng như gương giúp giảm lực cản do ma sát khi cắt và duy trì độ sắc bén mượt mà hơn. Kỹ năng của một thợ thủ công lành nghề tỏa sáng trong công việc loại bỏ các vết đánh bóng mịn còn sót lại trên bề mặt được tạo ra bằng cách đánh bóng thô và hoàn thiện trong một số lần giới hạn đồng thời chú ý đến nhiệt thô còn lại trên lưỡi dao do đánh bóng nhiều lần .

8.Cân chỉnh lưỡi

Hai lưỡi kéo sau khi được làm sắc, đánh bóng sẽ được lắp ốc chốt vào để ghép với nhau và chúng cần được cân chỉnh để đảm bảo độ ma sát giữa hai lưỡi kéo đúng quy trình.
Cân chỉnh lưỡi kéo

Đây là một trong những bước quan trọng nhất của nghề làm kéo. Bằng cách điều chỉnh sự kết hợp và cân bằng của các lưỡi bên trái và bên phải, bạn có thể đạt được độ sắc nét tốt nhất. Không giống như dao làm bếp với một lưỡi duy nhất, kéo thể hiện tác dụng cắt chỉ khi hai lưỡi, một lưỡi chuyển động (tròn) và một lưỡi đứng yên (vuông) được kết hợp với nhau. Tình trạng uốn (điều kiện thắt chặt) không quá mạnh hoặc quá yếu, và nó được lắp ráp trong điều kiện tốt nhất.

Trên đây, Công Cụ Tốt đã giới thiệu phần nào các công đoạn làm ra một chiếc kéo Toyama Hamono. Tất nhiên là còn nhiều công đoạn khác nữa ở các khâu như làm chuôi gỗ, nghiền bóng,....đóng gói. Chúng ta thấy rằng những khâu quan trọng nhất vẫn được làm thủ công truyền thống với các bí kíp riêng của hãng.

Hướng tới hiện đại

TOYAMA HAMONO kế thừa các kỹ thuật truyền thống, hiểu rõ nó và áp dụng các máy móc mới, các máy móc điều khiển vi tính để làm cho quá trình sản xuất được rộng lớn hơn, phát triển hơn nhưng không làm mất đi sự đặc sắc đã làm nên thương hiệu Dao Kéo Phú Sơn - TOYAMA HAMONO nổi tiếng.

Câu hỏi thường gặp

Xem danh sách 9 câu hỏi thường gặp về TOYAMA HAMONO

Những dòng sản phẩm mà TOYAMA HAMONO cung cấp là : Kéo cắt cành lưỡi bán nguyệt, Kéo cắt tỉa hoa, ..

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu TOYAMA HAMONO trên website chính thức tại địa chỉ :https://www.toyamahamono.com/

Chính sách bảo hành

Chính sách đổi trả kéo TOYAMA HAMONO tại Công Cụ Tốt

TOYAMA HAMONO không có đại diện ở Việt Nam, Công Cụ Tốt là đơn vị nhập khẩu và trực tiếp giao đến khách hàng. Để tránh gian lận trong việc Bảo Hành, Công Cụ Tốt yêu cầu quý khách tuân thủ quy trình nhận sản phẩm. Tất cả sản phẩm TOYAMA đều được niêm phong và có giấy chứng nhận bên trong. Khi quý khách nhận được kéo trong hộp bắt buộc phải quay lại video quá trình bóc niêm phong và mở hộp. Video phải đảm bảo các nội dung - cắt màng niêm phong, lấy giấy chứng nhận xuất xứ CO có dấu của nhà máy TOYAMA HAMONO, quay rõ ràng số hiệu giấy CO, thông tin lô hàng Hải Quan chứng minh việc nhập khẩu của Công Cụ Tốt. Ngoài ra Video mở hộp quý khách cầm rõ sản phẩm kéo cắt lên cho xem tình trạng lưỡi cắt và tay kéo. Nếu có lỗi của sản phẩm mà Video thể hiện được thì chúng tôi sẽ đổi mới ngay cho quý khách trong vòng 7 ngày kể từ khi quý khách nhận được theo thời gian trên hệ thống giao hàng hoặc kể từ thời điểm nhận hàng tại cửa hàng.

Trên đây là các tóm tắt nhanh chính sách bảo hành. Nhấn vào đây để xem toàn văn quy định bảo hành chi tiết từ hãng TOYAMA HAMONO.

Danh sách sản phẩm

Bạn muốn tìm sản phẩm TOYAMA HAMONO ở Việt Nam, hãy liên hệ với Công Cụ Tốt, một nhà phân phối các mặt hàng của TOYAMA HAMONO tại Việt Nam. Hiện tại chúng tôi đang bày bán 5 sản phẩm được ưa chuộng nhất mang thương hiệu TOYAMA HAMONO tại hệ thống cửa hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng phân phối tất cả các sản phẩm trong Catalogue nếu bạn muốn mua hàng theo hình thức thư báo giá

 1. Kéo tỉa bon sai 200mm Nhật Bản TOYAMA HAMONO YP200 T-13

  2 200 000 VND

    MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

  Mã sản phẩm: 24006418, ID:6418

  Kéo tỉa bonsai 200mm Nhật Bản TOYAMA HAMONO YP200 T-13 là dụng cụ chuyên dụng trong công việc chăm sóc, cắt tỉa lá cành cho các chậu bonsai, cây cảnh đắt tiền rất được ưa chuộng bởi các nghệ nhân Nhật Bản. Sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ thương hiệu dao kéo nổi tiếng Toyama Hamono của Nhật Bản, sản phẩm kéo tỉa bonsai YP200 T-13 có sự hoàn thiện và chất lượng rất cao, xứng đáng với giá trị nhờ công đoạn rèn truyền thống tỉ mỉ, nhiều kinh nghiệm của các thợ rèn Nhật Bản.

 2. Kéo tỉa bon sai 180mm Nhật Bản TOYAMA HAMONO YP180 T-25

  2 100 000 VND

    MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

  Mã sản phẩm: 24006417, ID:6417

  Kéo tỉa bon sai 180mm Nhật Bản TOYAMA HAMONO YP180 T-25 là dòng kéo chăm sóc cây cao cấp được chế tạo và sử dụng bởi người Nhật trong công việc cắt tỉa cành lá cho những chậu cây bonsai, cây cảnh có giá trị cao. Dòng kéo gia truyền được rèn hầu như thủ công bởi những người thợ lành nghề đến từ thương hiệu rèn kiếm katana lâu đời Toyama Hamono, với số lượng có hạn theo đơn đặt hàng và chờ rèn hàng năm nên là một người thợ, người chơi cây bonsai bạn sẽ không nên bỏ lỡ sản phẩm này.

 3. Kéo cắt tỉa bonsai mini cán da nâu 140mm Nhật Bản TOYAMA HAMONO T-32

  1 800 000 VND

    MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

  Mã sản phẩm: 24006416, ID:6416

  Kéo cắt tỉa bonsai mini 140mm Nhật Bản TOYAMA HAMONO T-32 cán da nâu có thiết kế rất nhỏ gọn, nằm trọn trong lòng bàn tay được các nghệ nhân sử dụng như một dụng cụ lý tưởng để đem theo bên mình bất cứ khi nào họ cần cắt tỉa cho các chậu bonsai của mình. Kéo Nhật Bản chính hãng thương hiệu rèn lâu đời Toyama Hamono sở hữu nhiều tinh hoa về chất lượng cũng như sự sắc bén bên trong, được đặt rèn và nhập khẩu trong đơn hàng 1 năm từ Công Cụ Tốt

 4. Kéo cắt tỉa bonsai mini cán da hồng 140mm Nhật Bản TOYAMA HAMONO T-33

  1 800 000 VND

    MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

  Mã sản phẩm: 24006415, ID:6415

  Kéo cắt tỉa bonsai mini 140mm Nhật Bản Toyama Hamono T-33 cán da màu hồng là dụng cụ cắt tỉa bonsai, cây cảnh nhỏ ban công chuyên dụng, với thiết kế rất nhỏ gọn dễ dàng cắt tỉa giữa các tán lá với độ sắc bén cao khi được rèn đúc chuyên nghiệp bởi các thợ rèn kiếm Nhật Bản Toyama Hamono, phần cán cầm cũng được thuộc da tay bởi Clarino. Sản phẩm sang trọng và chất lượng cao được đặt rèn tại Nhật Bản và nhập khẩu nguyên chiếc từ Công Cụ Tốt.

 5. Kéo cắm hoa nghệ thuật Hoa Đạo IKEBANA Nhận Bản 170mm Hidehisa TH-T8PG

  1 760 000 VND

    MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

  Mã sản phẩm: 24006414, ID:6414

  Kéo cắm hoa nghệ thuật Hoa Đạo IKEBANA Nhật Bản 170mm Hidehisa TH-T8P đến từ thương hiệu rèn Toyama Hamono nổi tiếng trong việc sản xuất kéo trong suốt 160 năm. Loại kéo cắt tỉa hoa trang nhã được rèn ra bởi những người thợ dày dặn kinh nghiệm với phôi thép tốt và có độ sắc bén tuyệt đối nhờ góc cạnh cắt độc đáo để cắt hoa mà không là nát xơ thực vật, giúp chúng giữ nước và sống lâu.

Tin bài về TOYAMA HAMONO

 • Quay video bóc hộp để bảo hành kéo Toyama
  Quay video bóc hộp để bảo hành kéo Toyama

  Kể từ thời điểm tháng 11 năm 2022, Cong cụ tốt bắt đầu phân phối sản phẩm kéo Toyama Hamono, và tại thời điểm này hãng chưa có nhà đại diện bán hàng. Công Cụ Tốt sẽ bảo hành mọi sản phẩm Toyama Hamnono do Công Cụ Tốt bán ra và chúng tôi sẽ yêu cầu khách hàng phải quay video như dưới đây để được bảo hành

 • Ra mắt bộ sưu tập Toyama Hamono Mùa thu 2020
  Ra mắt bộ sưu tập Toyama Hamono Mùa thu 2020

  Toyama Hamono cho ra bộ sưu tập dụng cụ ghép cây và chăm sóc cây cảnh bon sai Mùa thu 2020. Đây là một bộ sưu tập chỉ sản xuất các bản giới hạn. Đối tượng nhắm đến trong bộ sưu tập là người chăm sóc bon sai cỡ mini.

 • Xem Toyama Hamono làm cán gỗ cho kéo
  Xem Toyama Hamono làm cán gỗ cho kéo

  Một số chiếc kéo có cán có miếng gỗ đệm ở phần tiếp xúc với tay cầm sẽ khá ấm khi dùng vào mùa lạnh, nhất là ở nước ôn đới như Nhật Bản. Miếng gỗ sẽ có tác dụng làm chậm việc mất nhiệt từ tay xuống thân kéo kim loại. Hãy cùng xem hãng Toyama Hamono chế tạo chiếc cán kéo này như thế nào nhé !

 • Cân chỉnh lưỡi kéo Toyama Hamono bằng tay
  Cân chỉnh lưỡi kéo Toyama Hamono bằng tay

  Việc cân lưỡi kéo là một khâu quan trọng trong quá trình sản xuất kéo Toyama Hamono. Lưỡi kéo Toyama Hamono sau khi lắp đặt xong thành một chiếc kéo sẽ trải qua việc cân chỉnh khoảng cách giữa 2 mặt lưỡi để đảm bảo cắt nhẹ nhưng lại sắc

 
gọi Miễn Phí