Cách nối vòi phun xịt tưới cây với vòi nước máy

Đăng lúc: , Cập nhật

Hiện nay có rất nhiều loại đầu nối vòi nước đang được bày bán trên thị trường, tuy nhiên không phải ai cũng điều biết và lựa chọn đúng cho mình một sản phẩm phù hợp. Vậy đâu là sản phẩm nên chọn và cách lắp vòi nước tưới cây như thế nào? Nhằm để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết bên dưới sẽ chia sẻ các thông tin bổ ích dành cho các bạn về các loại đầu nối và cách lắp đặt vòi nước. Hãy cùng nhau xem hết bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Hướng dẫn sử dụng vòi nước máy trong gia đình để đấu nối với vòi phun xịt nhằm tưới cây và cọ rửa xe cô nhà cửa một cách nhanh chóng thuận tiện.

Chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết bài toán nối được vòi phun xịt mới mua với hệ thống nước trong gia đình bạn. Để đảm bảo hướng dẫn bạn đúng các, chúng ta cùng xem xét các vấn đề sau để mà tìm ra giải pháp đầu nối phù hợp và tiết kiệm nhất nhé:

  • Gia đình bạn sử dụng các đầu cấp nước nào ?
  • Đồng thời xem xét chân vòi phun xịt (chỗ nối vào ống nước) có cấu tạo ra sao ?
  • Bạn muốn đấu nối ống cố định hay muốn linh hoạt ? Nối cố định là đấu hẳn ống và vòi tưới một lần chắc chắn vào đầu cấp nước. Nối thay nhanh là chỉ khi cần tưới tiêu hay sửa xe thì nối nhanh, xong việc thì tháo ống tưới vòi tưới ra cất đi, vòi cấp nước vẫn hoạt động bình thường.
Sơ đồ đấu nối
Sơ dồ đấu nối phổ biến

A. Các loại vòi nước, đầu cấp nước phổ biến trong gia đình

Như bạn biết, để chọn được đầu nối ống ( tap conector ) ta cần phải hiểu biết về các loại vòi nước.

1.Đọc thông số cỡ ống

Trên thân của vòi nước trong nhà hay ghi hệ inch, nhưng ngoài cửa hàng điện nước lại hay tính mi -li-met. Do đó khi đi mua cần nắm rõ vòi nước nhà mình cỡ bao nhiêu nhé. Cụ Thể quy đổi như sau
  • Ống phi ngoài 21mm, cút nối 21 thì trên vòi nước ghi là ½ inch, bạn sẽ nhìn thấy số ½ trên thân vòi
  • Ống phi ngoài 27mm, cút nối 27, thì trên vòi ghi là là ¾ inch
  • Ống phi ngoài 34, cút nối 34 thì trên vòi ghi là là 1 inch

2.Vòi nước với đầu vòi có đầu cấp máy giặt tháo ren ra được

Đây là loại vòi nước gia đình phổ biến nhất được lắp đặt, kể cả loại tay gạt hoặc khóa tay vặn đều sản xuất loại này. Vừa để cấp nước sinh hoạt và sẵn sàn bắt nối máy giặt rất tiện lợi.
Voi nước tháo được đầu vòi
Vòi nước có thể tháo được đầu vòi
Vòi nhựa tháo rời
Vòi có thể làm bằng nhựa, khi tháo đầu lắp máy giặt ra, bên trong có gioăng cao su

3.Vòi nước với đầu vòi ống trơn không ren

Phổ biến ở các loại vòi nhựa, vòi đồng thau với khả năng xả nước nhanh mà mạnh:
Vòi nước đầu không có ren

4.Vòi nước với đầu vòi cấp máy giặt cố định

Để tiết kiệm chi phí, một số vòi, đặc biệt vòi nhựa, cũng có kiểu đầu vòi nối được với máy giặt nhưng lại không thể tháo rời:

Vòi nước với đầu vòi cố định

Phần đầu vòi nước bị đúc nhựa liền vời vòi gắn cố định
 

5.Vòi nước với đầu vòi ren ngoài, van nước với đầu ren ngoài

Một số tình huống bạn lấy nước để xịt tưới từ van, thì chúng lại có ren ngoài
Van nước ren ngoài
Vòi rửa bát có ren

Trường hợp vòi rửa bát này, khí tháo bỏ đầu vòi thì sẽ thấy ren là ren ngoài

6.Vòi nước với đầu vòi ren trong

Các vòi rửa bát, vòi hoa sen sẽ có ren trong để lắp chìm bộ lọc cặn
Vòi lavabo có ren trong

Khi tháo bỏ lọc dơ của vòi nước bồn rủa mặt, bạn sẽ thấy đầu vòi là ren trong
 

7.Đầu cấp nước chờ trong tường

lắp các đầu chờ nước

Các đầu cấp chờ đường nước trong tường, sau khi tháo bỏ bịt đầu thì sẽ là ren trong, thường là ren 21

8.Kết luận

Chúng ta thấy vòi nước rất phong phú, và các đầu vòi nước rất phong phú về kiểu chế tạo, do đó bạn cần lên ý tưởng sẽ nối nước từ đâu ngay từ trước khi mua bộ vòi xịt nhé

B. Các chân vòi tưới, vòi phun xịt phổ biến

Chân vòi tưới là phần để nối vào ống tưới. Không quá phức tạp như vòi tưới, chân vòi tưới vòi phun nước có ít kiểu hơn.

1.Chân vòi tưới thay nhanh

Đây là chân vòi tưới phổ biến nhất, ưu điểm là chúng có thể dễ dàng tháo lắp bằng tay với đường ống mà không cần thêm bất cứ phụ kiện gì khác, chỉ cần tay không. Nhược điểm là không chịu được áp suất quá cao.
Chúng chỉ phân loại theo đường kính. Phần lớn các vòi dùng để tưới nước sẽ có dạng thay nhanh. 

Chân vòi tưới thay nhanh đơn cỡ

Chân vòi thay nhanh đơn cỡ
Chân đơn cỡ chỉ có một cỡ nối ống nhất định là 21, 27 hoặc 34

Chân vòi tưới thay nhanh đa cỡ

Vòi đa cỡ

Các đường kính 18, 20, 25 để bắt vào ống 21, 27, 34

2.Chân vòi xịt ren to

Vòi xịt ren to

Chân vòi xịt ren to là ren M22 ngoài

3.Chân vòi xịt ren nhỏ M14

Ren nhỏ
Ren nhỏ

Như vậy, chúng ta dễ thấy, nếu là các vòi xịt áp lực cao thì phải sử dụng ren. Các vòi nước trong các nhà chung cư, nhà 4 tầng trở lên đều có áp suất khá lớn. Dùng vòi xịt nối ren sẽ đảm bảo không bị rò rỉ

C.Các cút nối ống nước thay nhanh

Do phần lớn chúng ta dùng đường nước áp suất không quá cao, nên tình huống nối thay nhanh được sử dụng nhiều nhất. Vậy chúng tôi xin đề cập trước có các loại cút nối sau

1.Đầu nối nước bằng kim loại

Phần lớn các đầu nối nước bằng kim loại sẽ là dạng nối vào các vòi có ren nhé các bạn. Như đề cập ở trên, sẽ là vòi bồn rửa mặt, vòi nước mà ta tháo đầu lắp máy giặt đi sẽ để lộ phần có ren. Lưu ý là có hai loại cút kim loại:
  • Cút thay nhanh ren ngoài để nối vào vòi có ren trong 
  • Cút thay nhanh ren trong để nối vào vòi có ren ngoài
đầu nối nước đồng thau
Có hai loại cút kim loại, ren trong hoặc ren ngoài

Với nhiều lựa chọn hiện có trên thị trường ngày nay, nhiều người tự hỏi liệu phụ kiện đồng thau cho các vòi tưới nước có phù hợp so với chi phí bổ sung hay không. Hợp kim đồng kẽm này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và rất phổ biến trong các phụ kiện và đồ đạc của các loại vòi xịt nước. Mặc dù nằm ở hàng cao cấp, nhưng nó vẫn không thể nào phủ nhận được những lợi ích vượt trội mà nó mang lại. Đây được đánh giá là một trong những đầu nối có chất lượng bền bỉ và dễ dàng sử dụng nhất. Bên dưới là những ưu điểm vượt trội của đầu nối vòi xịt nước bằng kim loại:

Độ bền cao

Nếu sử dụng đầu nối vòi nước bằng đồng thau thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng trong cả một khoảng thời gian lâu dài. Nó rất thích hợp cho việc thường xuyên sử dụng vòi để tưới hoặc tưới tiêu tại những nơi có nhiệt độ cao hoặc trời quá nắng.

Chịu được nhiệt độ cao

Trường hợp tưới tiêu xong bạn có thể quên cất dụng cụ, bạn phơi nắng nó cả ngày cũng sẽ không làm cho đầu nối bị chảy hoặc hư hại vời nó là một chất liệu đặc biệt. Chính vì thế mà nó rất được ưa chuộng trên thị trường, mặc dù giá thành có hơi “nhỉnh: một chút so với các sản phẩm đầu nối vòi nước khác.

Khả năng chống ăn mòn tốt

Các phụ kiện kim loại khác có thể có vấn đề ăn mòn nghiêm trọng, nhưng đồng thau có lẽ sẽ không bị một kim loại nào khác sánh kịp về khả năng chống ăn mòn.Vấn đề ăn mòn hay rỉ sét là một trong những kẻ thù của vòi nước bởi chúng sẽ mang lại rất nhiều vấn đề không mong muốn, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng những kim loại khó bị ăn mòn để đảm bảo chất lượng nhé. Những nơi có tính chất ăn mòn của nước sẽ nhận được lợi ích tốt nhất của phụ kiện bằng đồng thau, không bị gỉ hoặc ăn mòn trong điều kiện pH nước kém. Ngay cả nước ăn mòn tồi tệ nhất cũng sẽ không gây ra sự ăn mòn cho đồng thau. Điều này rất thích hợp cho bạn sử dụng ở nhà, tưới tiêu, hoặc sử dụng trong những nơi có độ ăn mòn cao.

Hình ảnh sử dụng cút nối ống thay nhanh kim loại trong thực tế

Khớp nối nhanh vào vòi rửa mặt

Một cút nối nước thay nhanh ren ngoài được đấu vào vòi rửa tay của lavabo

lắp cút vào vòi nước
Một cút nối nước thay nhanh ren trong được lắp vào một vòi nước có đầu chờ máy giặt sau khi tháo bỏ đầu chờ này.

2.Đầu nối nước và nối ống thay nhanh bằng nhựa

Một trong những ưu điểm lớn nhất của đầu nối nước bằng nhựa là tính linh hoạt vượt trội và dễ dàng lắp đặt. Hơn nữa sản phẩm này rất dễ dàng mua tại các cửa hàng bán thiết bị, dụng cụ ống nước hoặc vòi tưới cây. Đây cũng là loại sản phẩm được nhiều người sử dụng và ưa chuộng nhất. Chúng ta cũng thử tìm hiểu một số loại đầu nối vòi nước bằng nhựa này nhé:

Đầu nối nước nhựa ABS

Thường dùng với các cỡ vòi 1/2 và 3/8. Nhựa ABS có thể làm chính xác, tương đối cứng và bền với thời tiết nên không quá lo lắng. Tuy nhiên nếu so với kim loại thì sẽ không thể tốt bằng. Đầu nối nhựa có ưu diểm là giá rẻ, hay đi theo bộ vừa nối vòi nước vừa nối ống. Chúng tôi cũng khuyên nên mua theo bộ để đảm bảo chúng ăn khít với nhau.
 
Dưới đây là bộ chuyển đổi vòi đa chức năng phù hợp dùng cho tưới rau, tưới cây, rửa xe,… Đặc biệt nó hỗ trợ cho nhiều loại đầu nối kích thước, dễ nối, dễ dàng sử dụng. Sản phẩm được chế tạo từ nhựa ABS rất cứng cáp và bền bỉ. Với thiết kế này, đầu nối có thể dễ dàng tách nước từ nòi chính thành hai vòi riêng biệt.
Đầu nối nước nhựa
Một sản phẩm đầu nối nước bằng nhựa ABS 
Sử dụng đầu nối thay nhanh bằng nhựa trong thực tế:
Cút nối ống mềm
Nói ồng mềm có đầu thay nhanh
Nối ống mềm
Một kiểu nối dây dẫn óng nước mềm khác
Lắp đầu cút thay nnhah
Lắp đầu cút thay nhanh và đầu dây ống 
 

Đầu nối vòi nhanh bằng nhựa có cổ xoay 360 độ

Phù hợp cho các ống nước mềm từ 14 – 20mm, thường sử dụng nhiều trong việc rửa xe, tưới hoa và dùng trong nhà vệ sinh. Hơn nữa sản phẩm này có thể nối trực tiếp từ vòi nước máy đến vòi nước tưới tiêu bình thường.
Đặc biệt hơn hết là nó có rất nhiều tính năng dùng để nối các loại ống nhựa, ống cao su mềm khoảng từ 14 – 20mm. Có thể nối trực tiếp đến vòi khác hoặc sử dụng làm vòi chính. Với công dụng xịt rửa xe, tưới tiêu, dùng trong nhà vệ sinh,… thiết bị có cổ xoay được 360 độ vô cùng tiện lợi. Đặc biệt đây còn là công cụ giúp bạn sử dụng tiết kiệm nước an toàn.
Đầu nối nước cổ xoay
Đầu nối nước cổ xoay cũng dễ dàng lắp được vào vòi nước một cách tương tự
Lắp đăt đầu nối nước cổ xoay
Cách lắp đặt đầu nối nước cổ xuay với vòi nước ren ngoài

3.Đầu nối vòi nước thay nhanh dùng đai siết cho các đầu vòi không ren

Với các loại vòi không có ren hoặc đầu vòi được thiết kế để cố định với máy giặt thì ta chỉ có thể sử dụng loại đầu đai xiết đa năng này, nó sẽ biến đầu vòi nước thành đầu thay nhanh.

Được bán khá chạy trên thị trường bởi tính thông dụng và đa năng. Sử dụng chất liệu ABS bền bỉ giúp cho đầu nối nước chịu được nhiệt độ cao. Hơn nữa, sản phẩm có thể dễ dàng tùy chỉnh cho một số kích cỡ và thay đổi. Vòng đai siết chặt hỗ trợ cho việc chắn và và đảm bảo nước trong vòi sẽ không khị rò rỉ ra ngoài.

Đầu nước có đai xiết
Cách sử dụng cũng hết sức đơn giản: đặt vào và xiết bằng tay:
 
Cút nối không ren
Cách lắp đặt


D. Nối ống nước vòi xịt với vòi nước bằng ren

1.Khi vòi nước và đầu chờ có ren

Nếu vòi xịt nước của bạn đã kèm sẵn ren thì bạn đơn giản chỉ cần vặn vào vòi cũng có ren. Vấn đề lớn nhất ở đây chỉ là khi các ren không cùng cỡ đường kính. Khi đó bạn cần các đầu nối đổi cỡ ống mà thôi
Vòi tưới đa năng có ren

Một vòi tưới đa năng có đầu nối là ren
Nối bằng nơ
Dùng thêm nơ đẻ đệm nối. Ảnh gốc: boba.vn
 

2.Khi vòi nước và đầu chờ không có ren

Ống dây dùng ren mà đầu nước và đầu chờ không có ren thì ta sử dụng cút nối có đai xiết và cỡ ren tương ứng như sau:
Lắp ren vào vòi nước không ren
(Bước 3, 4 có thể bỏ qua nếu dây ống nước có ren rồi nhé)


E.Hướng dẫn cách lắp vòi nước tưới cây cố định đơn giản nhất

Mặc dù nói đơn giản nhưng các bạn vẫn cần nắm kĩ cac quy trình để lắp đặt cho đúng, tránh trường hợp làm sai các bước dẫn đến tình trạng đầu nối bị nứt hoặc lắp xong nhưng vẫn bị rò rỉ nước nhé. Mục bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp vòi xịt tưới cây một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất tại nhà. Vậy có mấy cách để lắp đặt?

1.Lắp ống và vòi tưới bằng đai xiết

Khi cần thay nhanh ta mới sử dụng các phương pháp ở mục C, D. Còn khi chỉ muốn lắp một ống tưới cố định, khi cần là bấm vòi thì tốt nhất ta nên sử dụng đai xiết inox, không bị hư hại ngoài trời
Dùng đai xiết inox để làm

Các bước dùng đai xiết

2. Lắp đặt đầu nối vào vòi nước bằng keo dính

Phương pháp này ít dùng, nhưng không còn dụng cụ gì để dùng thì bạn có thể tham khảo

Bước 1

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ đảm bảo cho việc lắp đặt của bạn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Chúng bao gồm các thiết bị giúp tháo, vặn, đầu nối vòi nước, keo dính bền,… Đặc biệt hơn hết khi lựa chọn đầu nối vòi xịt nước, hoặc đầu nối từ vòi nước máy đến vòi xịt nước bạn cần lưu ý lựa chọn các sản phẩm có kích thước phù hợp, dễ dàng lắp đặt.

Bước 2

Đối với trường hợp nối vào vòi xịt nước này bạn có thể nối trực tiếp một đầu vào vòi xịt nước ngay, để cố định chúng lại hãy bùng keo dính bền để đảm bảo rằng trong quá trình sử dụng nó sẽ không xảy ra bất kỳ những vấn đề không mong muốn nào. Sau đó dùng đầu còn lại để gắn vào vòi nước máy, tuy nhiên bạn không nên cố định chúng bằng keo. Bạn có thể dùng dây cao su để cố định nó trong khoảng một thời gian, khi không sử dụng nữa bạn có thể dễ dàng tháo chúng ra và bảo quản kĩ càng.

Bước 3

Sau khi nối xong, trường hợp dùng keo thì bạn chưa thể sử dụng được ngay mà phải có khoảng thời gian chờ. Khoảng thời gian ít nhất kéo dài từ 30 – 60 phút để đảm bảo thiết bị đã hoàn toàn khô và bạn có thể sử dụng được.

Bước 4

Sau khi hoàn thành xong tất cả bạn có thể mở nước và bắt đầu kiểm tra. Nếu nước phun ra đều đặn và không có bất kỳ dấu hiệu rò rỉ nào thì bạn đã quá thành công rồi đấy.

 

F. Những vấn đề cần lưu ý với đầu nối phun nước

Thông thường, sau khi bạn đã lắp đặt thành công các đầu nối xịt nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Bạn cần thuyền xuyên kiểm tra và chú ý hơn, đảm bảo rằng cần khắc phục ngay cho một vài sự cố của vòi xịt nước. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một vài vấn đề rất có thể xảy ra đối với vòi xịt nước. Nếu không kịp thời sửa chữa chúng có thể gây ra hư hỏng khó sửa chữa hoặc có thể phải bỏ đi.

Áp lực nước 

Một trong những sự cố rất nhiều bạn có thể gặp phải nhưng hầu như các bạn không để ý chính là áp lực nước. Áp lực nước đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả của hệ thống tưới tiêu. Trường hợp áp suất thấp có nghĩa là độ che phủ kém và độ đồng đều kém, áp suất cao sẽ để lại quá nhiều nước xung quanh chỗ của bạn và có thể tạo ra sương mù ở nơi nơi gần đó. Mặc dù đối với hệ thống tưới tiêu, vòi nước bình thường điều này sẽ không làm chúng bị quá ảnh hưởng, hoặc thậm chí chúng không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hệ thống nước máy, điều này sẽ gây một rắc rối khá lớn cho bạn. Áp lực nước bị đầu vòi chặn lại cho ra áp lực quá cao sẽ gây hỏng hóc cho thiết bị máy nước của bạn. Chính vì thế bạn cần cân nhắc và sử dụng chế độ cho phù hợp.

Đầu phun nước bị hỏng 

Đầu phun nước của bạn cần được kiểm tra thường xuyên, kể các các thiết bị đầu nối. Vì những loại đầu phun nước rất dễ bị hỏng nếu như một vài trường hợp bạn không phát hiện ra sớm. Chẳng hạn như đất cát ám vào đầu phun nước quá nhiều lâu ngày sẽ dần khiến cho chúng bị tắc nghẽn. Bạn sẽ rất khó để phục hồi chúng lại như bình thường, đặc biệt hơn hết việc tắc nghẽn này gây ra một số vấn đề nghiêm trọng khi bạn sử dụng nước máy. Hệ thống nước không được phun ra ngoài đầy đủ hoặc gặp bất kì tình trạng nào đó sẽ dẫn đến máy nước gặp vấn đề. Nếu tình trạng này suy trì lâu ngày, máy nước của bạn có nguy cơ làm việc quá tải dẫn đến hiệu suất làm việc không hiệu quả, thậm chí chúng còn có nguy cơ gây cháy nổ.

Đầu tưới nghiêng 

Tương tự như vậy, đầu phun nước nghiêng có thể gây tàn phá khi bạn sử dụng vòi ấy để tưới nước cho cây hoặc dùng để rửa xe. Bằng cách che phủ một số khu vực quá kỹ, và một số không hoàn toàn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn cho hiệu quả làm việc của bạn.

Đầu phun nước bị tắc 

Một triệu chứng cuối cùng cần kiểm tra là vòi phun nước của bạn cung cấp đầy đủ lượng nước và chúng có thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng mà không gặp bất kì chướng ngại vật nào. May mắn thay, đầu phun nước bị tắc thường là cách khắc phục dễ dàng nhất và thường có thể được làm sạch bằng những dụng cụ thủ công, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng loại bỏ các bụi bẩn, những thứ làm tắc nghẽn đầu xịt nước của bạn.

Phun thử xem vòi phun có bị tắc không

G.Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị vòi tưới vào đầu xịt nước đúng cách

Không lãng phí nước

Đây là một trong những ưu điểm nổi trội nhất của các đầu xịt nước. Lượng nước được dùng vòi để tưới sẽ vừa đủ và không gây lãng phí nước vì bất kì nguyên nhân nào. Hơn nữa, với hệ thống này bạn dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh mức độ phù hợp với công việc tưới tiêu, rửa xe, dọn dẹp nhà cửa,… Chính vì vậy đây là một trong những cách tiết kiệm nước cực kì hiệu quả.

Tiết kiệm điện bơm nước lên téc 

Trường hợp nếu bạn sử dụng kết nối với nước máy thì đây là một giải pháp hoàn toàn hợp lý để giúp bạn tiết kiệm điện. Cho dù bạn dùng vào mục đích rửa xe hay dọn dẹp nhà cửa thì việc lắp đặt thiết bị đúng cách sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng giúp tiết kiệm điện một cách hiệu quả.

Tưới nước tiết kiệm

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn thông tin về cách lắp đặt vòi nước tưới cây và các đầu nối vòi nước tưới cây. Hy vọng thông qua những gì chúng tôi chia sẻ bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những loại đầu nối phù hợp và lắp đặt chúng một cách hiệu quả. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy nhắn tin ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

H.Các bảo quản vòi nước tưới cây được lâu

Đa số, mọi người thường hay sử dụng vòi nước chỉ một thời gian rồi sau đó sẽ thay thế chúng bằng một loại vòi khác. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng độ tuổi của các loại vòi tưới nước rất cao nếu như bạn bảo quản đúng cách. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản vòi nước tưới cây được lâu?

Kiểm xem vòi nước của bạn có bị rò rỉ bất kì nơi nào hay không?

 
Đầu tiên, hãy kiểm tra đầu phun xem có bị rò rỉ không. Vặn vòi và kéo đầu xịt ra. Đảm bảo rằng các chốt vặn được vặn chặt vào đầu phun. Kiểm tra rò rỉ, sau đó sử dụng để test thử. Nếu trường hợp khi xịt nước bị rò rit, ban cần kiểm tra và sửa chữa lại ngay. 
Nếu đầu xịt nước không bị rò rỉ, hãy kiểm tra vòi nước, kiểm tra kĩ càng các chốt hoặc các khóa chặn của vòi đảm bảo rằng chúng không bị rách hoặc rò rỉ. Trường hợp vòi của bạn bị rò rỉ nước ở phần thân vòi, bạn có thể dùng dây cao su để băng bó lại phần bị rỉ nước. Ngoài ra, nếu bị rỉ nước tại các khóa, chốt, đầu nối nước gặp trục trặc bạn có thể vặn chặt chúng lại. Nếu trường hợp vòi bị rỉ mạnh thì bạn cần thay thế ngay.

Kiểm tra các vấn đề khác

Tiếp theo, bạn kiểm tra xem các đầu khóa vặn có bị dính đất cát, bụi bẩn gì không. Nếu có, chúng cần được làm sạch ngay để tránh trường hợp hệ thống tắc nghẽn lâu ngày. Hãy bảo quản vòi nước nơi khô ráo để tránh
Khi mua vòi tưới cây của bất kỳ thương hiệu nào, bạn có thể mua phụ kiện phù hợp với loại vòi xịt nước mà bạn đang sử dụng. Hoặc nếu không bạn cũng có thể mua lẽ bên ngoài trực tiếp tại cửa hàng hoặc bất kỳ trang thương mại điện tử nào. Tiếp tục bên dưới chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài loại đầu nối tưới nước nhé.
Vòi nước có khóa
 
gọi Miễn Phí