Tiêu chuẩn DIN 5117 là gì ?

Đăng lúc: , Cập nhật

Trong các ngành sản xuất dụng cụ, vấn đề về tiêu chuẩn kỹ thuật luôn là một trong những điều ưu tiên trước tiên của các thương hiệu khi tiến hàng sản xuất bất kỳ sản phẩm nào đó. Việc tuân thủ theo một tiêu chuẩn sẽ đảm bảo được chất lượng và hiệu năng của sản phẩm cũng như phân loại chúng vào các hạng mục dễ dàng. Tiêu chuẩn DIN 5117 chính là một chuẩn mực như vậy trong lĩnh vực cảo kẹp chữ F mà các nhà máy, công ty không thể bỏ qua.

Tiêu chuẩn DIN 5117 thường thấy ở trên các dòng cảo chữ F, vậy ý nghĩa của nó là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tiêu chuẩn DIN là gì ?

" Hàng chuẩn DIN " - một cụm từ của miệng rất hay được các thương buôn, nhà bán sử dụng tuy nhiên có thể nhiều người đến bây giờ vẫn chưa biết nó là gì mà chỉ có ngầm hiểu trong đầu " chuẩn DIN" tức là hàng xịn. Và đúng là xịn thật, DIN là viết tắt  theo tiếng Đức " eutsches Institut für Normung e.V. " - vốn là tên gọi của Viện tiêu chuẩn Đức, một tổ chức quốc gia về tiêu chuẩn hóa và là thực thể thành viên ISO Đức.
Tiêu chuẩn DIN
Tổ chức này thiết lập các định mức tiêu chuẩn trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả các tiêu chuẩn về công cụ, dụng cụ. Như vậy, tiêu chuẩn DIN trong ngành dụng cụ chính là các chuẩn mực tiêu về kỹ thuật mà các sản phẩm dụng cụ do bất kỳ công ty, nhà máy nào muốn đạt được tiêu chuẩn này đều cần phải tuân theo. Ngoài ra đây cũng là một trong những tiêu chuẩn cần có của các sản phẩm dụng cụ muốn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.

Tiêu chuẩn DIN 5117 là gì ? 

Tiêu chuẩn DIN 5117 : 2004-05 được Viện tiêu chuẩn Đức công bố xuất bản vào ngày 1/5/2004 là một tập tài liệu có 6 trang bao gồm tất cả các định mức tiêu chuẩn được đặt ra trong kỹ thuật đối với đơn vị sản phẩm dụng cụ cảo kẹp chữ F. Các mặt hàng cảo chữ F sản xuất ở khắp mọi nơi trên thế giới tuân thủ theo các định mức này sẽ được đúc nổi dòng chữ DIN 5117 trên sản phẩm để khẳng định sự đạt chuẩn về chất lượng, hiệu năng và có đủ điều kiện để xuất khẩu sang các nước Châu Âu.


 
Bộ ài liệu về tiêu chuẩn DIN 5117 xuất bản dưới định dạng PDF tải ngay, hay dạng tài liệu văn bản bằng tiếng Đức phục vụ cho các công ty, các nhà sản xuất sản phẩm cảo chữ F tra cứu, tìm hiểu và tuân thủ các định mức trong đó để làm ra các sản phẩm đạt chuẩn. Vì lý do bảo mật, cũng như các yếu tố phân tích độc quyền nên các tài liệu tiêu chuẩn DIN sẽ không được mở công khai mà được giao dịch, mua bán qua các kênh chính thống phân phối tài liệu sản xuất mà bạn có thể tìm được trên mạng.

Tài liệu din 5117 được giao dịch bởi các nhà phân phối độc quyền
Trong 6 trang tài liệu sẽ đề ra đầy đủ, chi tiết nhất tất cả các tiêu chuẩn chung về thuộc tính của dòng cảo kẹp chữ F như :
  • Độ mở cảo F
  • Độ sâu lòng cảo
  • Độ dày thanh trượt
  • Độ rộng thiết diện thanh trượt cảo chữ F
  • Kích thước ren trên thanh trượt
  • Lực kẹp của cảo
  • Bước ren của vít me,....
Ngoài ra còn rất rất nhiều các tiêu chí khác mà nhà sản xuất cần phải tuân thủ. Do đó, bất kỳ công ty nào sản xuất cảo F muốn sản phẩm của mình đạt chuẩn DIN 5117 và đủ điều kiện xuất khẩu sang Châu Âu sẽ phải đặt mua tập tài liệu này về để nghiên cứu.

Cảo chữ F chuẩn DIN 5117 có tốt không ?

Các tiêu chuẩn DIN 5117 được đề ra căn cứ trên sự đo lường, nghiên cứu và phân tích trong nhiều năm của các chuyên gia trong lĩnh vực dụng cụ tại Viện Tiêu Chuẩn Đức. Do đó, bất kỳ chiếc cảo chữ F nào đạt tiêu chuẩn này đều có sự đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cũng như hiệu năng khi sử dụng, cảo chữ F chuẩn DIN 5117 chính là những chiếc cảo có chất lượng tốt nhất.

Tiêu chuẩn DIN 5117 ở Việt Nam

Hiện tại trên thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều các dòng sản phẩm cảo chữ F thuộc các thương hiệu nổi tiếng đã được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 5117 mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận được, có thể kể đến như các dòng cảo chữ F của TOLSEN, TOTAL hay INGCO,... đều là những sản phẩm chất lượng cao thuộc nhóm mặt hàng xuất khẩu Châu Âu. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm cảo F DIN 5117 tại gian hàng cảo kẹp của chúng tôi tại đây :  https://congcutot.vn/chau-chu-f-c696.html

 
 
Tiêu chuẩn DIN 5117 của kẹp gỗ chữ F

Tiêu chuẩn DIN Của cảo chữ F INGCO

Cảo Tolsen chuẩn DIN 5117
 
gọi Miễn Phí