Tự chế tạo cảo kẹp từ thép chữ U

Đăng lúc: , Cập nhật

Nhu cầu dùng kẹp chữ U trong thực tế rất nhiều. Công cụ ra đời giúp hạn chế sức người, tiết kiệm thời gian. Với một bộ kẹp, thay vì cần 3 người cho một công việc. Bạn sẽ chỉ cần một người mà thôi, ngoài ra nó còn giúp tăng hiệu quả và trải nhiệm người dùng. Tiến bộ công nghệ, và công nghệ luyện kím kiến các sản phẩm đạt tuổi thọ cao, giá thành dễ tiếp cận. Vậy các bạn đã biết cách tự chế tạo cạo kẹp từ thép chữ U chưa ? Vừa đơn giản mà lại không tốn kém. Video sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nó nhá !

Video

Tự chế tạo cảo kẹp từ thép chữ U. Ngày tải lên:

Kẹp chữ U được sử dụng nhiều trong các nhà máy công nghiệp, thường dùng để kẹp chặt hai thanh sát có hinhg dạng khác nhau để việc cắt dễ dàng hơn.

Video dưới đây hướng dẫn chúng ta cách làm kẹp chữ C từ thép chữ U cực đơn giản và mang lại hiệu quả.

Các bước tiến hành :

Bước 1 : Cắt thép chữ U thành các mẩu bằng nhau.

Dùng thước đo các kích thước để chia thành các đoạn bằng nhau rồi đánh dấu lên lưng thép chữ U sau đó dùng máy kép để giữ tiến hành cắt.
Cắt thép chữ U

Kẹp thép chữ U

bước 1

Bước 2 : Đục lỗ tạo trục của kẹp

Dùng bút và đinh đánh dấu lên một cánh của thép chữ U.
Bước 2

Đánh dấu lỗ
 Sau đó dùng mũi khoan đục lỗ vừa đánh đấu để tạo lỗ trục cho kẹp. ở chỗ này mọi người đùng nước để có đường khoan đẹp nhé !

Bước 3 : Hoàn thành trục của kẹp và làm tay quay

Sau khi hoàn thành bước 3 ta chuẩn bị thêm : 4 đai ốc, 2 cái long đen, 2 thanh ray dài để làm ra một cái kẹp. 
Chuẩn bị
 
Sau đó, cố định thanh ray với đai ốc thẳng hàng vào lỗ. Rồi dùng máy hàn để hàn đai ốc với cánh cua thép chữ U. Lưu lý ở bước này các phải cố gắng làm sao để đai ốc và thanh ray và cả lỗ phải thằng hẳng nếu không khi làm ra sản phẩm sẽ kẹp không được như mong đợi.

Hoàn thành trục
Lấy long đen và đai ốc và bu lông hàn gắn chắc lại với nhau để tạo ra ngàm trên của kẹp. Sau đó lấy một bulong khác hàn lên mặt bulong của trục để tạo ra tay quay.
Bước 3

Làm ngàm trên của kẹp 

Tay cầm

Thiết kê tay cầm

Bước 4 : Chỉnh hình và hoàn thiện kẹp

Sau khi hoàn thảnh nhưng bước trên các bạn hay dùng máy mài để mài nhưng phần thừa khi hàn để giúp sản phẩm có tính hoàn mỹ hơn. Sơn tạo màu rồi phơi ngoài trời để tạo những chiếc kẹp đẹp đẽ. Và sau đây là thành quả nè.
Khâu hoàn chỉnh
Như vậy các bạn đã biết cách tự chế tạo cảo kẹp từ thép chữ U chưa ? CÔNG CỤ TỐT chúc bạn hoàn thành được công việc của mình nhé, Hãy cho chúng tôi biết thêm thông tin chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm.

 
 
gọi Miễn Phí