Hướng nuôi gà vừa lấy trứng vừa lấy thịt - Đặng Trần Dũng

Đăng lúc: , Cập nhật

Hướng nuôi gà vừa lấy trứng vừa lấy thịt đã được chuyên gia Đặng Trần Dũng nghiên cứu và biên soạn.

Hướng nuôi gà vừa lấy trứng vừa lấy thịt đã được chuyên gia Đặng Trần Dũng nghiên cứu và biên soạn.

Hướng này được phần lớn nhân dân thành thị cũng như nông thôn ưa thích, vì nó đáp ứng được cả nhu cầu thường ngày và nhu cầu định kỳ (ngày lễ, tết, giỗ chạp...) của các gia đình.

Mặt khác, các giống gà kiêm dụng, vừa cho thịt, vừa cho trứng cũng dễ nuôi hơn các giống gà chuyên dụng (chuyên cho trứng hoặc chuyên cho thịt).

Những giống gà lai giữa gà trong nước (như Mía Ri, Đông Tảo - Ri) và các giống gà lai giữa gà trong nước với gà ngoại (như Rốt lai Ri, Plimao lai Ri...) đều có thề phục vụ cho hướng này. Gà lai có ưu điềm là mau lớn, tầm vóc khá, thịt mịn và ngọt, xương không to, thành thục tương đối sớm. Gà lai máu ngoại mỗi năm đẻ từ 120 trứng trở lên, trứng nặng từ 45 đến 55g. Một số giống gà ngoại (như Ottralo, Niu ham sai, Rot Ailen) vốn là những giống gà thuần chủng vừa cho trứng vừa cho thịt; chúng có tầm vóc khá lớn, đồng thời sản lượng trứng và trọng lượng trứng đều hơn hẳn gà trong nước. Nhưng chúng có chung một nhược điểm là khó nuôi, kém chịu đựng.
Hướng nuôi gà vừa lấy trứng vừa lấy thịt
Hướng nuôi gà vừa lấy trứng vừa lấy thịt
 
gọi Miễn Phí