Làm nẹp đồng cho kính màu.

Đăng lúc: , Cập nhật

Một trong những bước chính trong quy trình kỹ thuật lá đồng của kính màu là dán các dải lá đồng lên các cạnh bên ngoài của kính. Liệu rằng, bạn đã nắm rõ các bước để nẹp lá đồng cho kính màu chưa? Công Cụ Tốt xin đưa ra cách để nẹp đồng cho kính màu một cách đơn giản và hiệu quả nhất để quý khách tham khảo.

Chỉ dẫn bạn các bước để nẹp lá đồng cho kính màu.

Nẹp lá đồng cho kính màu

Đối với một số người, điều này đến dễ dàng. Trong khi đối với những người khác, đó là một quá trình tỉ mỉ của những lá đồng bị lệch cần phải được kéo ra và định vị lại nhiều lần, có khả năng dẫn đến những tiếng lầm bầm và càu nhàu đủ kiểu. Đối với những người thực sự đấu tranh, tại thời điểm này, họ phải nhượng bộ rằng mảnh giấy bạc đã khiến họ đau buồn, quá nhàu nát hoặc không còn đủ dính để sử dụng và do đó bị loại bỏ.

Cần làm gì để thực sự có được giấy bạc ở giữa kính và nhẵn?

Lá đồng được đặt xung quanh tất cả các cạnh của mỗi mảnh thủy tinh và ấn xuống dọc theo mặt trước và mặt sau. Vì chất hàn sẽ dính vào đồng chứ không phải thủy tinh, đây là bước cần thiết để cho phép lắp ráp dự án của bạn trong giai đoạn hàn.

Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về các loại giấy bạc trong một bài đăng trong tương lai nhưng hiện tại, chỉ cần nói rằng tôi thường sử dụng giấy đồng 7/32" (nhãn hiệu Edco).

Để giấy bạc có độ bám dính thích hợp với kính, điều quan trọng là phải làm sạch tất cả các cạnh của kính sau khi mài. Điều này loại bỏ bất kỳ cơ hội nào để bụi thủy tinh cản trở và ngăn cản sự kết dính thích hợp của giấy bạc với kính.

Chỉ cần rửa kính trong nước ấm với một ít xà phòng rửa chén là mọi thứ sẽ sạch sẽ và sẵn sàng để tráng men.

Những gì có vẻ giống như một quy trình đơn giản để áp dụng lá đồng lên kính màu có thể cảm thấy khó khăn hơn một chút so với lần đầu tiên xuất hiện. Nhiều người rất bối rối về cách mọi thứ được tổ chức so với việc họ có thể nhìn thấy những gì họ đang làm hay không.

​Quá trình những gì bạn làm thực sự là có thể nhìn thấy.

Hiện nay, có sẵn các dụng cụ hỗ trợ ép kim ở cả mẫu máy cầm tay và mẫu để bàn nhưng trong bài viết này, tôi đang tập trung vào cách làm lá hoàn toàn bằng tay, đây là cách hiện tại tôi giải quyết tất cả các dự án của mình.

Tôi thuận tay phải và tôi cầm giấy bạc bằng tay trái, rảnh tay thuận để thao tác với kính khi cần.

Bằng cách giữ lá đồng với mặt lá đồng úp xuống và mặt dính hướng lên giữa ngón trỏ và ngón giữa, tôi có thể sử dụng ngón tay cái của bàn tay trái để bóc lớp giấy phía sau lá đồng khi cần.

Nên cầm lá đồng bằng tay không thuận.
Nên cầm lá đồng bằng tay không thuận.

Bằng cách áp dụng giấy bạc theo cách này, tôi có thể thấy chính xác những gì tôi đang làm khi tôi đặt chiếc cốc lên trên giấy bạc.

​Ngoài ra, cố gắng không chạm vào mặt dính của giấy bạc quá nhiều vì dầu trên da của chúng ta cản trở độ bám dính. Thỉnh thoảng bạn sẽ phải chạm vào nó nhưng cố gắng đừng có thói quen lúc nào cũng đặt ngón tay lên nó.

Việc bạn bắt đầu dán giấy bạc ở đâu trên một mảnh thủy tinh nhất định không thực sự quan trọng, nhưng cá nhân tôi thích bắt đầu ở gần một góc nếu có.

Điều quan trọng là phải đặt giấy bạc ở giữa vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chiều rộng đường may tổng thể sau khi nó được hàn vào mảnh thủy tinh bên cạnh.

Không chạm vào mặt dính của giấy bạc quá nhiều.
Không chạm vào mặt dính của giấy bạc quá nhiều.

Làm theo cách của bạn xung quanh mảnh dán giấy bạc vào tâm kính đồng thời tránh chạm ngón tay vào chất kết dính càng nhiều càng tốt.

Khi bạn quay lại nơi bạn bắt đầu, giấy bạc sẽ chồng lên đầu thứ nhất tối đa một phần tư inch đến 1/2 inch. Cắt nó bằng dao thủ công hoặc kéo.

Cắt giấy đồng bằng dao thuận tiện hoặc kéo.
Cắt giấy đồng bằng dao thuận tiện hoặc kéo.

Gấp lá trên các cạnh.

Tiếp theo, lá đồng​ được uốn xuống trên các cạnh trước và sau của kính.  

Khi nói đến các góc nhọn, làm cho chúng gọn gàng hơn sẽ tạo ra một đường sạch hơn dọc theo mép của lá đồng khi nó đến gần góc. Làm điều này bằng cách gấp chặt một cạnh xuống góc (tôi sử dụng móng tay của mình để đến gần), sau đó gấp cạnh thứ hai lên trên cạnh thứ nhất. Điều này tạo ra các đường sạch đẹp ở các góc.

Gấp phần thừa của giấy đồng ở mép xuống.
Gấp phần thừa của giấy đồng ở mép xuống.

Sử dụng dụng cụ đánh bóng, tôi thích sử dụng máy đánh bóng, các cạnh của giấy bạc được chà nhẵn để giấy bạc ép phẳng xuống kính và tất cả các nếp nhăn và đường gờ nhỏ đều được loại bỏ và giấy bạc nhẵn.

Sử dụng dụng cụ đánh bóng để chà nhẵn.
Sử dụng dụng cụ đánh bóng để chà nhẵn.

​Làm thế nào để loại bỏ lá đồng không hoàn toàn ở giữa kính?

Bây giờ, khi đặt giấy bạc, đôi khi bạn sẽ nhận thấy nó lệch tâm. Trong những trường hợp này, bạn cần kéo giấy bạc lại để nhấc nó ra khỏi kính rồi đặt lại vị trí của nó. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận ra rằng mình đã đặt lệch tâm cho đến khi đánh bóng nó, thì cách dễ nhất để loại bỏ giấy bạc đánh bóng là dùng dao thủ công và cắt bỏ mặt trước và mặt sau.

Tháo mép ngoài bằng cách dùng dao tiện lợi.
Tháo mép ngoài bằng cách dùng dao tiện lợi.

Sau khi chúng được lấy ra, bạn có thể dễ dàng tháo mép ngoài bằng cách luồn một con dao vào bên dưới giấy bạc và kéo nó ra một cách dễ dàng.

Kéo giấy đồng ra khỏi miếng kính.
Kéo giấy đồng ra khỏi miếng kính.

​Với tất cả các mảnh thủy tinh ​được chuẩn bị bằng giấy đồng, bạn có thể tiến hành hàn dự án của mình.

Nguồn tham khảo

Trong quá trình tìm hiểu thông tin để hoàn thiện bài viết này, chúng tôi có tham khảo một số dữ tiệu theo đường link dưới đây. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các tác giả (tên được in đậm ngay sau tên tư liệu). Chúng tôi cũng không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu nội dung tham khảo bị thay đổi bởi bên thứ ba sau khi chúng tôi đăng bài viết này.

 
gọi Miễn Phí