Những tác hại của việc tăng giảm ga ô tô một cách đột ngột

Đăng lúc: . Đã xem 1403. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Sửa chữa ô tô
Việc tăng hay giảm ga một cách đột ngột sẽ gây hư hỏng xe ô tô nhanh chóng. Đặc biệt với những người mới tập lái xe thì càng nên biết những tác hại của nó gây ra cho xe ô tô.
Những tác hại của việc tăng giảm ga ô tô một cách đột ngột
Những tác hại của việc tăng giảm ga ô tô một cách đột ngột

1. Gây tiêu hao nhiên liệu nhanh chóng

Dường như đây là điều hiển nhiên khi bạn tăng và giảm ga xe một cách đột ngột và liên tục. Bởi khi tăng ga đột ngột xe bắt đầu quá trình đốt nhiên liệu trong khoang động cơ. Điều này khiến ô tô phải sử dụng tốn nhiều nhiên liệu hơn để động cơ xe thay đổi vòng quay và giúp xe thay đổi tốc độ một cách tức thì.
Những tác hại của việc tăng giảm ga ô tô một cách đột ngột 1

2. Hao mòn các chi tiết bộ phận xe

Điều này không thể tránh khỏi bởi khi tăng và giảm ga đột ngột thường khiến các bộ phận, đặc biệt các chi tiết trong khoang động cơ phải làm việc thay đổi đột ngột gây hao mòn nhanh. Các bộ phận khác không khỏi liên quan như khi giảm ga đột ngột thường khiến đệm phanh cọ sát gây hao mòn và phanh xe nhanh hỏng. Tương tự bộ phận lốp xe cũng là nơi chịu ảnh hưởng lớn từ việc tăng và gảm ga đột ngột và nhanh hao mòn lốp.
Những tác hại của việc tăng giảm ga ô tô một cách đột ngột 2

3. Hệ thống truyền động xe bị hư hại

Nếu bạn thực hiện thường xuyên và liên tục tăng và giảm ga xe đột ngột sẽ gây ảnh hưởng hư hại lớn tới hệ thống truyền động của xe. Bởi cơ chế hoạt động của xe theo một hệ thống khối thống nhất với việc truyền động quay của hệ thống truyền động với hệ số dung sai cho phép và phải hoạt động một cách thống nhất nhịp nhàng khi vận hành.
Những tác hại của việc tăng giảm ga ô tô một cách đột ngột 3
Việc bạn tăng, giảm ga liên tục đột ngột khiến quy trình vận hành của hệ thống truyền động xe bị thay đổi đột ngột và đương nhiên việc ảnh hưởng hư hại hệ thống nhanh hơn bình thường là điều không tránh khỏi.

Như vậy, chúng ta đã biết được những tác hại của việc tăng giảm ga ô tô một cách đột ngột có hại như thế nào. Bạn có thể tham khảo thêm về nguyên nhân và cách khắc phục ô tô không thể tăng tốc nhanh tại đây.