Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô không thể tăng tốc nhanh

Đăng lúc: . Đã xem 2825. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Sửa chữa ô tô
Hiện tượng xe ô tô không thể tăng tốc nhanh không những gây cảm giác khó chịu cho người lái mà còn có thể gây cản trở các phương tiện khác. Sau đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này.
Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô không thể tăng tốc nhanh
Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô không thể tăng tốc nhanh

1. Nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ

Lỗi đầu tiên là do nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ, dẫn đến xe bị ì lại tăng tốc chậm và không thể nhanh được. Nguyên nhân làm nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt bị thiếu như:
  • Tắc bầu lọc nhiên liệu hoặc lưới lọc trong bình xăng. Khắc phục: Thay mới.
Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô không thể tăng tốc nhanh 1
  • Bơm xăng bị yếu, không đủ nhiên liệu vào chế hòa khí hoặc vòi phun khi động cơ tăng tốc. Lý do thường do bơm đã hỏng, không hoạt động. Khắc phục: Hãy tiến hành kiểm tra bơm xăng, nếu áp suất không đạt tiêu chuẩn thì hãy thay bơm mới.
Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô không thể tăng tốc nhanh 2
  • Tắc đường ống dẫn nhiêu liệu cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng xe không thể chạy nhanh được khi tăng tốc. Khắc phục: Hãy kiểm tra đường dẫn nhiên liệu từ bình xăng đến động cơ xem có bị rò rỉ hay không? Nếu không thì có thể bên trong bị tắc, hãy tiến hành vệ sinh ống này bằng máy nén khí hoặc thay một dây xăng mới.
Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô không thể tăng tốc nhanh 3

2. Khí thải không thoát được ra ngoài

Lỗi khiến ô tô không tăng tốc được tiếp theo là do khí xả không thoát ra ngoài được, dẫn đến khí xả bị dội ngược trở lại buồng đốt gây ảnh hưởng đến công suất của động cơ. Nguyên nhân tắc thường do:
  • Do bộ xúc tác quá nhiệt, dẫn đến nóng chảy bên trong làm giảm khả năng lưu thông của khí xả qua bộ xúc tác. Khắc phục: Hãy tháo đoạn đầu ống xả ra ra xem động cơ có hoạt động tốt không? Nếu động cơ hoạt động tốt thì lỗi là do bộ phận này, hãy thay mới.
Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô không thể tăng tốc nhanh 4
  • Ống xả bị méo, móp do va đập bên ngoài, bị tắc do chất bẩn bên trong ống xả không thoát được ra. Khắc phục: Kiểm tra, thay thế nếu cần.
Nguyên nhân và cách khắc phục ô tô không thể tăng tốc nhanh 5

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục ô tô không thể tăng tốc nhanh. Bạn có thể tham khảo thêm về một số kinh nghiệm sử dụng ô tô tại đây.