Những bộ phận ngoại thất ô tô cần chăm sóc trong mùa hè

Đăng lúc: . Đã xem 2255. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Sửa chữa ô tô
Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, nếu bạn không chú ý chăm sóc các bộ phận ngoại thất của ô tô thì sẽ khiến những bộ phận này dễ bị hư hỏng.
Những bộ phận ngoại thất ô tô cần chăm sóc trong mùa hè
Những bộ phận ngoại thất ô tô cần chăm sóc trong mùa hè

1. Lốp xe và la zăng

Lốp xe và la zăng là bộ phận chịu tác động trực tiếp với mặt đường khi vận hành xe. Nếu bạn không chú ý chăm sóc và kiểm tra bộ phận này sẽ khiến lốp sẽ dễ bị rách, nổ lốp trong quá trình vận hành xe trên những cung đường xấu và mặt đường nóng rát. Bạn hãy chú ý thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, hơi lốp và nên thay lốp khi xe chạy khoảng 10.000km dưới thời tiết nắng nóng.
Những bộ phận ngoại thất ô tô cần chăm sóc trong mùa hè 1

2. Hệ thống chiếu sáng

Theo thống kê thì tuổi thọ của đèn chỉ được khoảng 1000 giờ chiếu sáng với điều kiện bình thường nhưng dưới thời tiết nắng nóng tuổi thọ đèn cùng các thiết bị sẽ ảnh hưởng và giảm. Khi đèn pha bị hư hỏng sẽ khiến việc lái xe rất nguy hiểm. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra và thay các bóng đèn cùng hệ thống chiếu sáng trên xe để đảm bảo an toàn.
Những bộ phận ngoại thất ô tô cần chăm sóc trong mùa hè 2

3. Kính cửa sổ và zoăng kính lái

Với thời tiết nắng nóng khi vận hành xe tác động bên ngoài khiến bộ phận kính lái và cửa sổ bị ảnh hưởng khiến các zoăng kính không được kín và gây ra hở kính và khả năng chống ồn bị hư hỏng khiến xe chạy ồn hơn. Để đảm bảo bạn cần thường xuyên vệ sinh kính, thay các zoăng kính để tránh bụi bẩn và tiếng ồn lớn cho xe.
Những bộ phận ngoại thất ô tô cần chăm sóc trong mùa hè 3

4. Lớp sơn xe

Chạy xe dưới tiết trời nắng nóng khiến lớp sơn xe bị bào mòn và hư hại khiến xe trở nên nhanh xuống cấp và nóng bức hơn cũng như xước sơn xe. Cần chú ý khi rửa xe đúng kỹ thuật và sơn bóng cho xe để tạo lớp bảo vệ tránh sự bào mòn hư hỏng thân vỏ xe dưới thời tiết nắng nóng.
Những bộ phận ngoại thất ô tô cần chăm sóc trong mùa hè 4

Ngoài việc chăm sóc ngoại, nội thất cho ô tô, bạn có thể tham khảo thêm cách chống nóng cho ô tô vào mùa hè tại đây.