Những chú ý khi đấu nối câu điện ắc quy ô tô

Đăng lúc: . Đã xem 2212. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Sửa chữa ô tô
Do thiếu hiểu biết về đấu nối câu điện ắc quy ô tô nên nhiều người đã gây ra chập cháy xe khi thực hiện đấu nối. Sau đây là những chú ý khi đấu nối giúp các bạn tránh được sự cố trên.
Những chú ý khi đấu nối câu điện ắc quy ô tô
Những chú ý khi đấu nối câu điện ắc quy ô tô

1. Không để hai xe chạm nhau

Khi thực hiện việc đấu nối câu điện bạn cần chuẩn bị đoạn dây câu điện đủ dài khoảng 3 mét. Khi đấu nối câu điện cần phải tắt máy cả hai xe và tuyệt đối không được để hai xe chạm vào nhau, bởi khi khởi động ắc quy sinh ra khí hydro gặp tia lửa điện khi gần nhau dễ gây chập cháy nguy hiểm.
những lưu ý khi đấu nối câu điện ắc quy ô tô 1

Bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm dây câu bình ắc quy cho xe ô tô tại đây.

2. Tránh thiếu mát, giảm điện áp

Bình ắc quy xe hết điện chỉ có điện áp dưới 12V thấp hơn nhiều với ắc quy còn điện nên khi đấu nối câu điện bạn nên đấu nối một cực âm của dây cáp điện câu vào cực âm của bình ắc quy còn điện, đầu cực âm còn lại nên đấu vào thân vỏ xe ô tô hết điện để tránh tình trạng giảm điện áp và thiếu mát cho xe và quá trình câu điện lâu hơn.
những lưu ý khi đấu nối câu điện ắc quy ô tô 2

3. Nối đúng các cực của đầu dây

Nguyên tắc tránh chập cháy là bạn cần phải đấu đúng các cực của đầu dây cáp vào hai cực ắc quy. Cực dương bình còn điện với cực dương bình ắc quy hết điện. Cực âm bình ắc quy còn điện, còn cực âm đầu dây còn lại đấu vào vỏ thân xe hết điện. Như vậy tránh được tình trạng đấu sai cực khiến xe chập cháy nổ.
những lưu ý khi đấu nối câu điện ắc quy ô tô 3

4. Tắt hết các thiết bị, chức năng điện trên ô tô khi đấu nối

Khi đấu nối bạn hãy nổ máy xe ắc quy cấp điện trước khoảng 5-10 phút sau đó nổ máy không tải xe hết điện khoảng 5 phút để xe có thể hồi điện nhanh. Lưu ý trong thời gian này nên tắt hết các thiết bị điện của xe tránh tình trạng xung điện gây chập cháy và tốn điện năng khi nạp điện lâu hơn.
những lưu ý khi đấu nối câu điện ắc quy ô tô 4