Những lưu ý gọi xe cứu hộ khi xe ô tô gặp sự cố

Đăng lúc: . Đã xem 1726. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Sửa chữa ô tô

1. Những lưu ý khi xe ô tô gặp sự cố

Trước hết, chủ xe nên nắm vững thông số kỹ thuật trên chiếc xe của mình, sau đó thông báo loại xe, kiểu dẫn động khi gọi trung tâm cứu hộ. Điều này giúp cho trung tâm cứu hộ có thể điều xe cứu hộ phù hợp đến vận chuyển xe bạn về trung tâm sửa chữa.
những lưu ý khi gọi xe cứu hộ ô tô 1
Có 3 kiểu dẫn động chính đó là dẫn động cầu trước, dẫn động cầu sau, dẫn động 2 cầu (AWD hoặc 4WD).  Tùy vào các kiểu dẫn động này thì các kiểu cứu hộ cũng khác nhau.

2. Xe dẫn động cầu trước

Với dòng xe dẫn động cầu trước thì có thể dùng hai hình thức cứu hộ đó là kéo hoặc chở. Tuy nhiên, đa phần các xe cứu hộ sẽ dùng biện pháp kéo. Cụ thể, hai bánh trước sẽ được nâng lên, bánh sau tiếp đất và được kéo đi.
những lưu ý khi gọi xe cứu hộ ô tô 2

3. Xe dẫn động cầu sau

Các loại xe dẫn động cầu sau thì cũng có thể sử dụng hai hình thức đó là cứu hộ chở và cứu hộ kéo. Với dòng xe này, hai bánh sau sẽ được nâng lên, bánh trước tiếp đất và kéo đi theo xe cứu hộ.
những lưu ý khi gọi xe cứu hộ ô tô 3

4. Xe dẫn động 2 cầu

Với dòng xe dẫn động hai cầu, không thể sử dụng hình thức như dẫn động cầu trước hoặc cầu sau. Bởi làm như vậy sẽ dẫn đến hỏng hóc hệ thống dẫn động. Cụ thể, khi sử dụng cứu hộ kéo thông thường, bánh xe quay sẽ tác động ngược đến bộ phận truyền động, hộp số của xe dùng dẫn động hai cầu khi động cơ không nổ. Lúc này, dầu bôi trơn không cung cấp được sẽ gây ma sát mạnh, cực kỳ hư hại cho máy. Bởi vậy, với dòng xe dẫn động 2 cầu, bạn cần sử dụng cứu hộ kiểu chở hoặc nâng cả bốn bánh lên.
những lưu ý khi gọi xe cứu hộ ô tô 4

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số kiến thức bổ ích khác tại sửa chữa ô tô tại đây.

Nguồn tin: Công Cụ Tốt