9 mẹo giúp bạn tiết kiệm xăng khi đi ô tô

Đăng lúc: . Đã xem 2464. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Sửa chữa ô tô

1. Lái xe với tốc độ vừa đủ

Bạn sử dụng ô tô, bạn nên lái xe với tốc độ vừa đủ, ví dụ khi lái xe với tốc độ 90 km/giờ thay vì 105 km/giờ trên đường cao tốc sẽ giúp tiết nhiên liệu. Mẹo lái này sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 10 đến 15% mức tiêu thụ nhiên liệu cho xe.
tiết kiệm xăng ô tô 1

2. Ga nhẹ và phanh từ từ

Nhiều chủ xe thường lái xe khá nhanh khi vừa mới khởi động xe, điều này khiến xe tăng tốc đột ngột, cũng như việc phanh đột ngột, phanh gấp sẽ khiến cho xe nhanh xuống cấp mà còn gây ra hiện tượng tốn xăng. Bởi vậy, bạn hãy cố gắng nhấn ga từ từ khi bắt đầu chạy xe, sau đó phanh nhẹ và đều đặn khi dừng lại.
tiết kiệm xăng ô tô 2

3. Không nên nổ máy khi chờ

Các dòng xe ô tô hiện nay không cần phải nổ máy chờ trước khi chạy như trước, do đó khởi động xong bạn nên lái xe ngay, còn nếu dừng xe quá 30 giây, tốt nhất bạn nên tắt máy.
tiết kiệm xăng ô tô 3

4. Kiểm tra lốp thường xuyên

Lốp non hơi sẽ khiến cho xe đi tốn xăng hơn, bởi vậy bạn nên kiểm tra lốp, nếu non hãy bơm hơi cho đủ áp suất. Chiếc xe sẽ vận hành trơn chu và tiết kiệm xăng hơn khi lốp xe no hơi, lượng nhiên liệu sẽ tiết kiệm được 3% đến 4%.
tiết kiệm xăng ô tô 4

5. Bảo dưỡng xe thường xuyên

Việc bảo dưỡng xe thường xuyên giúp cho chiếc xe vận hành tốt hơn, bền hơn và cũng đỡ tốn xăng hơn. Bạn nên kiểm tra thay thế lọc gió động cơ ô tô, cũng như mang xe đến gara để kiểm tra định kỳ.
tiết kiệm xăng ô tô 5

6. Giảm bớt trọng lượng xe

Cách đơn giản để giúp xe đỡ tốn xăng hơn đó là bỏ hết các đồ đạc không cần thiết có trên xe ra. Khi xe giảm trọng lượng sẽ đi nhanh hơn, lượng xăng tiêu tốn cũng ít đi.
tiết kiệm xăng ô tô 6

7. Hạn chế dùng điều hòa 

Nếu muốn đỡ tốn xăng, bạn nên hạn chế sử dụng điều hòa, hoặc mở điều hòa vừa phải. Khi nhiệt độ trên 26 độ C đến 60 độ C, sẽ giúp bạn tiết kiệm được 10 đến 15% nhiên liệu.
tiết kiệm xăng ô tô 7

8. Đóng hết cửa sổ khi chạy với tốc độ cao

Nếu bạn chạy trên 80 km/ giờ bạn không nên mở cửa sổ xe, vì khi mở cửa sổ xe sẽ làm tăng khí động lực học và giảm mức tiết kiệm nhiên liệu.
tiết kiệm xăng ô tô 8

9. Đổ xăng khi kim đồng hồ báo gần hết

Tốt nhất bạn nên đổ xăng khi đồng hồ báo gần hết, chứ đừng đợi kim xăng đỏ báo hết hẳn. Điều này không tốt cho máy bơm, cũng như hệ thống lọc nhiên liệu. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ gây hỏng các hệ thống trên.
tiết kiệm xăng ô tô 9

Nguồn tin: Công Cụ Tốt