Hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả

Đăng lúc: . Đã xem 1691. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Nước gia đình
Thông tắc chậu rửa bát là việc mà bất cứ gia đình nào cũng sẽ gặp phải. Việc thông tắc sẽ làm mất rất nhiều thời gian và công sức nếu như các bạn không biết cách xử lý nhanh và triệt để,
Hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả
Hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả

1. Thông tắc chậu rửa bát bằng pittong và nước nóng

- Bước 1: Đầu tiên các bạn phải đun một lượng nước nóng, sao cho lượng nước nóng khi đổ vào chậu rửa phải ở mức 2/3 chậu.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 1
- Bước 2: Sau khi đã có nước nóng và đổ vào chậu rửa rồi thì các bạn đặt pittong vào miệng của đường ống thoát nước. Nếu như chậu rửa, bồn rửa nhà bạn có hai được ống thoát nước thì chúng ta nên dùng rẻ để bịt chặt một đường, tránh cho việc dùng pittong đẩy một đường ống thì đường ống thứ hai sẽ lại làm trào nước thải lên trên.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 2
- Bước 3: Tiếp đó các bạn thao tác việc đẩy pittong xuống và kéo lên một cách đều đặn, để tạo ra một áp lực nhằm đẩy bay các chất thải bị tắc nghẽn trong đường ống thoát nước, giúp cho quá trình thông tắc được hiệu quả nhất.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 3
- Bước 4: Trong quá trình thực hiện đẩy pittong các bạn thấy cảm giác lực đẩy trở nên nhanh và nhẹ hơn thì có thể dừng lại và nhấc pittong ra khỏi vị trí đã đặt. Xem quá trình thoát nước có trở nên dễ dàng và suôn sẻ như lúc bạn đầu hay chưa? Nếu quá trình thoát nước xảy ra nhanh thì các bạn đã thông tắc bồn rửa bát, chậu rửa bát  thành công. Còn nếu như quá trình thoát nước vẫn chậm thì tiến hành lại thao tác với pittong đến khi thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 4

2. Thông tắc chậu rửa bằng Baking Soda và giấm

- Bước 1: Đầu tiên các bạn nên múc toàn bộ nước có trong chậu rửa, bồn rửa bát đến khi nước không còn trong chậu rửa nữa thì chúng ta mới sử dụng được Baking Soda.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 5
- Bước 2: Sau khi đã xử lý toàn bộ lượng nước các bạn đổ một đến 2 thìa Baking Soda vào trong đường ống dẫn nước xả nhé, lưu ý một điểm đó là các bạn cần phải làm sao cho Baking Soda rơi xuống phía trong của đường ống nhé. Vì khi Baking Soda xuống được tận nơi có chứa rác thải sinh hoạt thì mới có tác dụng làm chúng trở nên mềm ra và tình trạng tắc nghẽn mới nhanh chóng được giải quyết.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 6
- Bước 3: Tiếp đó là các bạn đổ một cốc giấm vào đường ống thoát nước nhé, giấm sẽ tác dụng phản ứng với Baking Soda làm cho các chất thải, rác thải mềm ra. Từ đó quá trình tắc nghẽn sẽ được giải quyết, nhưng sau khi các bạn đổ giấm vào thì cần phải chờ trong vòng 5 phút để hai hỗn hợp này phản ứng với nhau và đánh tan các rác thải nhé.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 7
- Bước 4: Sau thời gian chờ đợi khoảng 5 phút thì các bạn đổ nước ấm vào trong chậu rửa nhé, vì nước ấm cũng sẽ là một trong nhưng thành phần tương tác tốt với hai hỗn hợp trên để đánh tan rác thải cứng đầu kia.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 8
- Bước 5: Nếu như các bạn chưa thấy vấn đề tắc nghẽn được giải quyết thì dùng 4 - 5 cốc nước nóng và đổ vào chậu rửa bát. Nếu như quá trình nước rút một cách tự nhiên và nhanh hơn thì các bạn đã thông chậu rửa bát một cách hoàn thiện rồi. Còn nếu như các bạn thấy nước không rút đi và vẫn thoát một cách chậm dãi thì chúng ta lại làm lại tất cả các quá trình từ đầu đó là tiếp tục cho Baking Soda và giấm, sau đó là nước nóng, đường ống thoát nước thải của chậu rửa bát, bồn rửa bát sẽ được giải quyết.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 9

3. Thông tắc chậu rửa bát bằng khoan dây cáp

- Bước 1: Đầu tiên các bạn mở tủ nơi có chứa đường ống thoát nước của chậu rửa bát. Sau đó các bạn dùng một chiếc xô, hoặc chậu để bên dưới nhằm hứng toàn bộ nước thải nếu như chúng bị rơi vãi hoặc tràn ra ngoài.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 10
- Bước 2: Tiếp đó là các bạn tháo đoạn đường ống bẫy nước nằm ở phía dưới chậu rửa, vì ở khu vực này là nơi luôn luôn chứa nước nhằm ngăn không cho mùi hôi bốc ngược trở lại lên phía trên. Sau khi tháo các đoạn ống bẫy nước các bạn nên kiểm tra kỹ phần ống này vì rất có thể vật làm tắc nghẽn nằm trong khu vực này.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 11
- Bước 3: Nếu các bạn đã làm sạch và loại bỏ vật cản thì tiến hành lắp lại và thử nghiệm thằng cách xả nước xem quá trình thoát nước có trở về trạng thái ban đầu hay không. Nếu như nước thoát nhanh thì là đã loại thông tắc chậu rửa thành công, ngược lại thì các vật cản có thể đã nằm ở khu vực xa hơn và cần thông bằng khoan dây cáp.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 12
- Bước 4: Các bạn đẩy đầu khoan dây cáp vào trong đường ống thoát nước nằm âm phía trong tường đến khi đầu dây cáp tiếp xúc với vật cản và không thể đẩy vào sâu hơn được nữa. Tiến hành quay khoan dây cáp theo chiều kim đồng hồ, vừa xoay các bạn vừa đẩy sâu vào trong để quá trình thông tắc chậu rửa được hiệu quả hơn.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 13
- Bước 5: Nếu như trong quá trình quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn mà các bạn gặp phải sự khó khăn thì chúng ta nên dừng lại và quay theo chiều ngược lại vài vòng cùng với đó là kéo dây cáp ra. Sau đó tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn trong đường ống dẫn nước thải. Các bạn tiến hành thực hiện hành động này đến khi nào có cảm giác việc quay và đẩy dây cáp vào trong đường ống một cách dễ dàng thì có thể vật gây tắc nghẽn đã được đánh tan cũng như đẩy ra khỏi đường ống chính rồi.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 14
- Bước 6: Sau khi đã rút toàn bộ dây cáp ra ngoài thì các tiến hành lắp toàn bộ đường ống bẫy nước lại và tiến hành xả nước nóng để kiểm tra xem quá trình thông tắc chậu rửa bát đã được giải quyết hay chưa? Nếu nước đã chạy một cách bình thường thì vấn đề đã được giải quyết, nếu chưa thì các bạn thực hiện lại với khoan dây cáp vài lần để tính hiệu quả cao hơn.
cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả 15

Trong bài viết này đã hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả. Tại Công Cụ Tốt, chúng tôi có nhiều mẹo và kinh nghiệm hay về thiết bị nước gia đình. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm hay về thiết bị nước gia đình tại đây.