Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi toilet hiệu quả

Đăng lúc: . Đã xem 1594. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Nước gia đình
Mùi trong nhà vệ sinh luôn gây ra nhiều khó chịu, nhất là khi có khách đến nhà chơi. Sau đây là một số biện pháp đơn giản giúp cho toilet và nhà vệ sinh thoát khỏi mùi hôi thối.
Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi toilet hiệu quả
Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi toilet hiệu quả

1. Nước chanh

Một nguyên liệu trong nhà bếp có tác dụng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ mùi hôi phòng tắm chính là nước cốt chanh. Bạn chỉ cẩn đổ nước ép chanh tươi trên sàn nhà và trong toilet. Sau đó, đậy nắp và cửa phòng tắm. Cuối cùng là tráng lại phòng tắm bằng nước sạch.
cách xử lý mùi hôi toilet hiệu quả 1
Nước cốt chanh là một nguyên liệu tự nhiên có tác dụng đánh bay mùi hôi toilet rất tốt

2. Baking soda

Để tẩy sạch mùi hôi phòng tắm, bạn hãy hòa baking soda vào một xô nước sạch, sau đó, rửa sạch sàn nhà và toilet với dung dịch này 2 lần trong tuần.
cách xử lý mùi hôi toilet hiệu quả 2

3. Giấm

Giấm táo hoặc giấm đen chứa các hoạt chất giúp diệt khuẩn và ngăn ngừa vi trùng, vi khuẩn gây hại, gây mùi trong phòng tắm. Bạn chỉ cần cọ một lượt toilet và nhà tắm với giấm trước khi rửa sạch lại bằng nước sạch hàng tuần giúp tránh hôi hám, ẩm mốc.
cách xử lý mùi hôi toilet hiệu quả 3
Giấm chứa các hoạt chất giúp diệt khuẩn giúp tránh mùi hôi hám và ẩm mốc

4. Tinh dầu

Tinh dầu không chỉ được dùng để xông hơi, mát-xa, thư giãn,... mà còn có thể được sử dụng để làm thơm nhà tắm. Bạn hãy dùng bàn chải cọ sạch gạch phòng tắm và toilet với nước và vài giọt tinh dầu hoa oải hương. Làm như vậy, mùi thơm của tinh dầu sẽ dần dần lấn át mùi hôi do vi khuẩn và nấm mốc trong nhà tắm.
cách xử lý mùi hôi toilet hiệu quả 4

Bạn có thể tham khảo thêm về cách vệ sinh bồn chứa nước inox tại đây.