Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Đăng lúc: . Đã xem 1648. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Nước gia đình
Nhà vệ sinh sử dụng hàng ngày có nhiều tạp chất, nếu không cọ rửa thường xuyên sẽ khiến mùi hôi trong nhà vệ sinh rất khó chịu. Ngoài ra mùi hôi của nó sẽ tồn tại rất lâu nếu không biết khử mùi hôi nhà vệ sinh đúng cách.
Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả
Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

1. Dùng rượu mạnh khử mùi

Rượu có tác dụng khử mùi khá tốt, bạn chỉ cần để một cốc rượu vào góc nhà vệ sinh khoảng 5 ngày. Mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ bay hẳn không cần tẩy rửa.
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả 1

2. Khử mùi bằng dầu gió

Cách này cũng tương tự như dùng rượu, bạn chỉ cần dùng một lọ dầu gió mở nắp và để vào góc nhà vệ sinh. Đảm bảo chỉ sau vài ngày các mùi hôi nhà vệ sinh sẽ biến mất. Tuy nhiên nhược điểm cách này là nó sẽ để lại mùi dầu gió trong phòng một thời gian.
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả 2

3. Khử mùi băng nước hoa

Bạn sử dụng một miếng bọt biển, nhỏ một vài giọt nước hoa lên miếng bọt biển này rồi treo miếng bọt biển này trong nhà vệ sinh. Đảm bảo nhà vệ sinh sẽ hết mùi hôi, để lại hương nước hoa trong phòng thơm lâu.
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả 3

4. Dùng bột giặt, nước khử mùi

Khi bạn cần nhanh chóng tẩy mùi với cách dùng hóa chất tẩy rửa, bạn hãy đổ một lượng nhỏ nước khử mùi hoặc bột giặt vào bồn cầu và xả nước. Vẩy bột giặt, nước khử mùi vào các góc nhà vệ sinh để các mùi hôi biến mất.
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả 4

5. Dùng giấm và muối

Bạn chỉ cần sử dụng một lọ giấm trắng mở nắp và để vào góc nhà vệ sinh hàng ngày. Dùng dung dịch muối hòa tan với nước đổ vào trong bồn cầu, sau 10 phút thì xả nước. Đảm bảo kết hợp muối với giấm theo cách này sẽ đánh bay được mùi hôi nhà vệ sinh, mà mùi giấm cũng không nồng như các mùi rượu hoặc dầu gió bạn dễ chịu hơn.
Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả 5

Như vậy là chúng ta đã biết đến một vài cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt như hướng dẫn cách làm sáp thơm nhà vệ sinh hoặc hướng dẫn cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng tại đây.