Hướng dẫn cách vệ sinh bồn chứa nước inox

Đăng lúc: . Đã xem 5272. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Nước gia đình
Nhiều người nghĩ rằng dùng nước máy sẽ không có cặn bẩn nên không vệ sinh bồn chứa nước. Các bạn nên bỏ ngay suy nghĩ đó đi, nếu để lâu nước nhà bạn sẽ bị bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.
Hướng dẫn cách vệ sinh bồn chứa nước inox
Hướng dẫn cách vệ sinh bồn chứa nước inox

1. Chuẩn bị dụng cụ

Giấm trắng.
Máy phun nước.
Khăn vải sạch, bàn chải cọ.

2. Các bước thực hiện

Nếu bồn nước Inox nhà bạn đã quá lâu rồi không vệ sinh, chắc chắn sẽ bám rất nhiều cặn bẩn, cặn vôi. Do đó hãy mua giấm ăn về đổ vào bồn nước và để qua đêm trước khi tiến hành xả nước để giấm ăn đánh bật các vết bẩn, cặn vôi…
cách vệ sinh bồn chứa nước inox 1
- Bước 2: Sau đó, bạn hãy dùng một chiếc gậy to, khuấy đều nước bên trong bồn nước lên và vặn xả chốt xả của bồn chứa này. Có một chốt xả dưới đáy bồn để xả cặn bẩn, hãy vặn xả chốt đó.
cách vệ sinh bồn chứa nước inox 2
- Bước 3: Khi đã xả hết nước khỏi bồn nước inox, hãy dùng bàn chải sạch cán dài hoặc buộc thêm cán để đánh cọ bên trong bồn nước. Nếu loại bồn có thể chui vào thì hãy chui vào đánh, tuy nhiên các vết bẩn cứng đầu khó đánh sạch, bạn hãy dùng baking soda hòa giấm tỷ lệ 1.1 để đánh sạch. Chú ý: không nên dùng dung dịch hóa chất tẩy rửa vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
cách vệ sinh bồn chứa nước inox 3
- Bước 4: Đợi dung dịch này làm sạch cặn bẩn, cặn vôi khoảng 1 tiếng, sau đó dùng máy phun nước áp lực mạnh phun sạch khoang bồn nước Inox. Phun vài lần cho sạch hẳn sau đó tiến hành đóng lại van xả, tiến hành bơm nước vào sử dụng.
cách vệ sinh bồn chứa nước inox 4
Để đảm bảo chất lượng nước và sức khỏe của mọi người trong gia đình, các bạn nên tiến hành vệ sinh bồn chứa nước inox định kỳ 3-6 tháng một lần nhé.

Trên đây là bài viết về kinh nghiệm cách vệ sinh bồn chứa nước inox. Bạn có thể tham khảo thêm về cách tiết kiệm nước trong gia đình tại đây.