Hướng dẫn cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả

Đăng lúc: . Đã xem 1875. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Nước gia đình
Bạn không có nhiều thời gian, bạn muốn làm sạch nhà vệ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả thì hãy làm theo các hướng dẫn sau nhé.
Hướng dẫn cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả
Hướng dẫn cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả

1. Gỡ bỏ toàn bộ các vật dụng

Các bạn nên gỡ bỏ toàn bộ những vẫn dụng được treo trên tường của nhà vệ sinh xuống như gương, hình ảnh vv… Bởi vì trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh thì các ngóc nghách sẽ được hơi nước lan tỏa toàn bộ căn phòng, do đó nó cũng là nơi chứa rất nhiều các loại vi khuẩn, nguy cơ xảy ra nấm mốc có hại cho sức khỏe, do đó các bạn nên gỡ toàn bộ xuống để chúng ta đảm bảo không bỏ qua một khu vực nào cả.
cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả 1
Bên cạnh đó sẽ giúp cho các bạn có thể thoải mái cọ rửa nhà vệ sinh và các vật dụng ở dưới thấp mà không cần phải ngước lên trên để cọ rửa, giúp các bạn tránh được những nguy cơ rơi rớt nước tẩy rửa độc hại vào mắt, mặt.

2. Đeo găng tay cao su và thực hiện quá trình làm sạch nhà vệ sinh

Các bạn nên đeo găng tay cao su không thấm nước để bắt đầu quá trình cọ rửa nhà vệ sinh, bồn cầu, nhà tắm. Điều này sẽ giúp cho các bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều vi khuẩn có hại tồn tại trong nhà vệ sinh. Ngoài ra tay của bạn cũng được cách ly với các chất tẩy rửa độc hại kia, giúp bảo vệ bàn tay luôn được sạch và khô ráo.
cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả 2
Chúng ta nên sử dụng riêng biệt những đôi găng tay nhé, không nên sử dụng chung găng tay dùng để làm sạch nhà vệ sinh và để rửa chén bát, vì điều này sẽ khiến cho gia đình bạn rất dễ bị nhiễm các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Để tránh việc nhầm lẫn các bạn nên mua những đôi găng tay có màu khác nhau để dễ dàng phân biệt.

3. Sử dụng bọt biển và nước nóng để làm sạch nhà vệ sinh

Khi sử dụng miếng bọt biển và nước nóng trong quá trình cọ rửa nhà vệ sinh sẽ giúp cho các vết bẩn bám chặt vào các vật dụng dễ dàng lau sạch hơn. Chỉ cần chúng ta nhúng bọt biển vào nước nóng và lau xung quanh vật dụng, bể phốt … thông thường thì chỉ cần như vậy các lớp bụi bẩn sẽ được đánh bay ngay mà không cần phải sử dụng thêm gì khác. Nhưng bên cạnh đó một số vết bẩn cứng đầu không sạch thì chúng ta cần phải sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng.
cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả 3

4. Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng

Phía bên trong bồn cầu các bạn cần phải sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn, hơn nữa là với dung dịch chuyện dụng sẽ loại bỏ đi vi khuẩn có hại. Để tiến hành được hiệu quả nhất, các bạn dùng nước tẩy rửa chuyên dụng xịt vào các mép của bồn cầu và từ đó chúng sẽ lan theo thành chảy xuống phía dưới của bồn cầu. Ở các vị trí mép này thường sẽ tích tụ rất nhiều vi khuẩn, khu vực này thường các bạn sẽ không để ý tới, dẫn đến tích tụ lâu ngày sẽ bị ố vàng xung quanh mép và vô cùng mất vệ sinh.
cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả 4
Ngoài ra các bạn nên đọc các hướng dẫn của nhà sản xuất chất tẩy rửa bồn cầu, vì họ sẽ chỉ ra cho các bạn cách làm hiệu quả và sạch nhất đối với sản phẩm của họ. Có rất nhiều loại chất tẩy rửa chúng ta cần phải ngâm trong bồn cầu một khoảng thời gian để khả năng làm sạch bồn cầu của chúng được tốt nhất.

5. Cọ rửa và làm sạch nhà vệ sinh với bàn chải

Dùng một bàn chải để chà trong lòng bể phốt, các bạn nên chú ý tới những vệt ố vàng, vì đây chính là những vết bẩn được tích tụ lâu ngày sẽ bám rất chặt. Hãy kiên trì thực hiện hành động cọ rửa nhiều lần để đánh tan đi những mảng bám này thì những lần sau các bạn sẽ không mất nhiều thời gian để cọ rửa và làm sạch chúng nữa.
cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả 5
Các bạn cần lưu ý đó là trong quá trình cọ rửa, chúng ta phải thường xuyên nhúng bàn chải vào phần dung dịch tẩy rửa có sẵn trong bồn cầu và tiếp tục cọ rửa để tăng tính hiệu quả cao.

6. Xả nước

Sau khi các bạn đã hoàn thành quá trình cọ rửa làm sạch bồn cầu, chúng ta nên kéo công tắc xả nước để tất cả các chất bẩn cũng như dung dịch tẩy rửa được cuốn trôi xuống bể phốt. Sau đó các bạn kiểm tra lại xem nhưng vết ố vàng đã được loại bỏ chưa?
cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả 6
Nếu những vết bẩn vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn thì các bạn có thể lập lại quy trình để nhằm tẩy rửa hoàn toàn vết bẩn. Điều này có thể sẽ mất nhiều thời gian nhưng nó sẽ tốt hơn cho sức khỏe gia đình, ngoài ra những lần sau các bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian nữa.

7. Làm sạch nhà vệ sinh với các phần còn lại

Sau khi các bạn đã cọ rửa và làm sạch bồn cầu rồi, thì tiếp theo đó chúng ta cần phải làm sạch các phần còn lại của nhà vệ sinh. Các bạn nên sử dụng một bình xịt đa năng nhưng bên trong có chứa dung dịch khử trùng, để tiện cho quá trình lau chùi và làm sạch được thuận tiện nhất. Với việc các bạn dùng một chiếc khăn và bình xịt khử trùng trên tay chúng ta sẽ dễ dàng di chuyển và thao tác lau chùi, làm sạch các phần còn lại trong nhà vệ sinh.
cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả 7
Lưu ý với các bạn là những phần chúng ta không thấy bị bẩn thì cũng phải tiến hành lau chùi vì nếu như các bạn bỏ qua những phần này thì thật sai lầm. Với mắt thường các bạn sẽ không thấy được những vị trí này cũng đã có rất nhiều vi khuẩn trú ngụ. Do đó để đảm bảo cho sức khỏe các bạn nên lau chùi và làm sạch toàn bộ những phần khác còn lại trong nhà vệ sinh.

8. Làm sạch nhà vệ sinh kể cả với những chi tiết nhỏ

Tay cầm cũng cần phải được làm sạch vì bạn đã chạm vào nó mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh và đó cũng là nơi mà vi khuẩn sẽ trú ngụ. Từ đó chúng sẽ lây lan sang các ngón tay của các bạn, dẫn đến khiến cho sức khỏe gia đình bạn bị ảnh hưởng. Do đó các bạn nên phun thuốc khử trùng tất cả các vị trí khác kể các tay cầm.
cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả 8

9 Làm sạch sàn nhà vệ sinh

Sàn nhà vệ sinh cũng cần phải được làm sạch bởi khi chúng ta đi vào nếu như chúng không được khử trùng dẫn đến chân và ngón chân sẽ bị nhiễm khuẩn, sẽ khiến cho việc lây lan vi khuẩn khắp nhà. Do đó các bạn cần xịt khử khuẩn ở sàn nhà và lau chùi làm sạch thật kỹ càng.
cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả 9
Sau khi quá trình xịt khử khuẩn các bạn dùng vòi nước để xối toàn bộ các chất tẩy rửa và chất bẩn xuống cống thoát nước. Tiếp đó các bạn cần phải vệ sinh các vật dụng như găng tay cao su, bàn chải, quần áo, ủng … để trong những lần sử dụng sau chúng ta không bị nhiễm vi khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh sức khỏe.

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm sạch nhà vệ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả tại đây.