Hướng dẫn cách vệ sinh phòng tắm hiệu quả

Đăng lúc: . Đã xem 1566. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Nước gia đình

1. Vệ sinh hàng ngày

Để giữ cho phòng tắm luôn sạch sẽ và rực rỡ, bạn nên dọn dẹp nó hàng ngày. Chúng tôi không nói đến việc vệ sinh một cách kĩ lưỡng và tỉ mỉ, chỉ là những thao tác nhỏ. Ví dụ, sau khi bạn tắm bằng vòi sen, sử dụng khăn lau khô chậu rửa mặt, vòi nước và làm cho mọi thứ thật sạch sẽ một cách nhanh chóng. Việc vệ sinh phòng tắm hàng ngày sẽ giữ cho mọi thứ sáng sủa và ngăn sự bừa bộn chất đống lên.
cách vệ sinh phòng tắm hiệu quả 1

2. Những dụng cụ vệ sinh luôn sẵn sàng

Giữ cho tất cả những đồ vệ sinh, khăn và những miếng bọt biển trong một chiếc xô hoặc thùng nhỏ đặt ở dưới chậu rửa mặt hoặc trong một chiếc tủ nhỏ gần phòng tắm. Điều này sẽ làm cho việc lấy những dụng cụ này dễ dàng hơn lúc bạn cần và khi bạn thực hiện vệ sinh phòng tắm hàng ngày, bạn có thể nhận ra rằng phòng tắm sẽ sạch hơn thật nhanh chóng.
cách vệ sinh phòng tắm hiệu quả 2

3. Vệ sinh vòi hoa sen

Khi bạn tắm rửa sạch sẽ với vòi hoa sen xong, hãy làm những điều tương tự với chúng. Bạn hãy "tắm" cho vòi hoa sen. Dùng một chiếc chổi cao su nhỏ hay sử dụng khăn và lau tất cả nước, bọt xà bông bị vương vãi ra. Việc này chỉ lấy mất của bạn một hoặc hai phút nhưng lại giúp bạn tránh khỏi nấm mốc gia tăng trên khu vực tường đặt vòi sen. Chú ý kĩ vào những tấm rèm che khu vực tắm vòi sen bởi vì nấm mốc rất dễ xuất hiện với số lượng lớn trên đó.
cách vệ sinh phòng tắm hiệu quả 3

4. Không thêm xà phòng

Bọt xà phòng là một vấn đề khá khó chịu cho phòng tắm của bạn nhưng hoàn toàn có thể tránh được. Chỉ cần thay thế bánh xà phòng của bạn (loại ra bọt) với loại gel được dùng để tắm, thường thì loại mỹ phẩm này ít bọt hơn. Ngoài ra, việc làm sạch bọt xà phòng sau khi tắm gội là rất cần thiết vì chúng dễ làm ố gạch men nếu bạn thường xuyên để chúng bám vào tường và sàn.
cách vệ sinh phòng tắm hiệu quả 4

5. Vệ sinh gương

Gương thường là vật đầu tiên những vị khách của bạn nhìn vào khi bước chân vào phòng tắm, vì vậy hãy chú ý kĩ đến việc làm sạch nó. Sử dụng loại nước làm sạch những đồ bằng kính để làm cho chiếc gương phòng tắm sạch và sáng hơn.
cách vệ sinh phòng tắm hiệu quả 5

Trong bài viết này, các bạn đã được biết đến cách hướng dẫn vệ sinh phòng tắm hiệu quả. Tại Công Cụ Tốt, chúng tôi có nhiều mẹo và cách sử dụng, sửa chữa dụng cụ nước gia đình tại đây.