Hướng dẫn cách chọn bồn rửa cho nhà bếp

Đăng lúc: . Đã xem 1984. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Nước gia đình
Bồn rửa là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình. Ngoài tác dụng vệ sinh, nó còn có thể làm đẹp thêm thiết kế không gian phòng bếp.
Hướng dẫn cách chọn bồn rửa cho nhà bếp
Hướng dẫn cách chọn bồn rửa cho nhà bếp

1. Chọn kiểu dáng

Có rất nhiều lựa chọn về kiểu dáng cho chiếc bồn bếp của bạn: bồn âm, bồn nổi hay loại bồn có bàn nhỏ ở bên. Mỗi loại bồn rửa đều có những đặc tính riêng . Nên liệt kê các nhu cầu thiết yếu của mình trước khi đưa ra câu hỏi tư vấn cho người bán hàng bởi càng nhiều dữ liệu ban đầu càng khiến cho lựa chọn của bạn thêm đúng đắn.
cách chọn bồn rửa cho nhà bếp 1
Nếu bạn mới bắt đầu thiết kế phòng bếp thì nên lựa chọn loại bồn có thêm một số tiện ích kèm theo như giá đựng nước rửa chén, máng dao, khay đựng rác…

2. Chất liệu của bồn rửa

Bồn rửa trên thị trường hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: inox, đá granit, sứ, gang tráng men, composite… Mỗi loại có tiêu chuẩn chất lượng và cách vệ sinh khác nhau. Khi mua bồn bạn nên chú ý đến những hướng dẫn cho loại sản phẩm của mình. Ví dụ, bạn không nên đặt những vật nặng lên loại bồn gang tráng men sẽ gây trầy xước và ăn mòn bồn rửa. Bồn composite có nhiều mẫu mã đẹp và tiện lợi cho bạn tham khảo.
cách chọn bồn rửa cho nhà bếp 2

3. Kích thước bồn rửa

Kích thước bồn rửa rất quan trọng. Bạn nên dựa vào diện tích của nhà bếp để chọn kích thước bồn cho phù hợp. Ngoài ra kích thước của bồn còn phụ thuộc nhu cầu của gia đình bạn. Nếu gia đình bạn khá đông người thì dù bếp nhỏ bạn cũng nên chọn chiếc bồn đủ lớn để có thể chứa hết những chiếc bát bẩn.
cách chọn bồn rửa cho nhà bếp 3

4. Vòi rửa

Vòi rửa phải phù hợp với kiểu dáng bồn rửa. Bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của vòi. Những loại vòi rửa có van bằng đồng thau hoặc gốm cứng thường có độ bền cao.
cách chọn bồn rửa cho nhà bếp 4

5. Màu sắc bồn rửa

Việc lựa chọn màu sắc bồn rửa phụ thuộc vào style bếp của nhà bạn. Nếu bếp nhà bạn mang phong cách cổ điển thì bạn nên chọn những gam màu ấm cúng và kiểu dáng đơn giản, còn phòng bếp được trang bị hiện đại nên lựa chọn những loại bồn âm với gam màu lạnh.
cách chọn bồn rửa cho nhà bếp 5

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chọn bồn rửa cho nhà bếp. Bạn có thể tham khảo thêm cách lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đúng cách tại đây.