Hướng dẫn chọn mua máy cắt cỏ hoặc máy xén cỏ

Đăng lúc: , Cập nhật

Một công cụ làm vườn cần thiết để cắt tỉa những bãi cỏ một cách cẩn thận và trở nên gọn gàng. Thêm phần hoàn thiện cho bãi cỏ của bạn bằng cách cắt cỏ dài và tỉa các cạnh bằng máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ. Dưới đây là hướng dẫn bạn chọn mua máy cắt cỏ hoặc máy xén cỏ, bạn có thể tham khảo qua để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho khu vườn của bạn.

Hướng dẫn bạn chọn mua máy cắt cỏ hoặc máy xén cỏ để dẹp gọn khu vườn của bạn.

Một công cụ làm vườn cần thiết để cắt tỉa những bãi cỏ một cách cẩn thận và trở nên gọn gàng. Thêm phần hoàn thiện cho bãi cỏ của bạn bằng cách cắt cỏ dài và tỉa các cạnh bằng máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ.

Máy xén cỏ có trọng lượng nhẹ và dễ điều khiển, khiến chúng trở nên lý tưởng để tiếp cận những khu vực mà máy cắt cỏ của bạn không thể. Chúng cũng tuyệt vời để dọn dẹp xung quanh các khu vực sân vườn mỏng manh như thực vật, cây cối và đường viền bãi cỏ. Máy cắt cỏ là một thiết bị lớn hơn, mạnh mẽ hơn, lý tưởng để cắt cỏ mọc um tùm, cỏ dại, bụi mâm xôi và hàng rào nhỏ. Có một số loại và mô hình có sẵn và việc chọn một loại có thể khó khăn. Vì vậy, hãy phân tích các tùy chọn để mua máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ mới hoặc thay thế.

Các loại máy xén cỏ.

Máy xén cỏ có dây.

Máy xén cỏ có dây
Máy xén cỏ có dây
 

Máy xén cỏ và máy cắt cỏ chạy điện có dây cung cấp năng lượng liên tục không giới hạn, do đó bạn không cần phải lo lắng về lượng nhiên liệu bạn có hoặc liệu bạn có đủ sạc pin hay không. Dễ sử dụng mà vẫn mạnh mẽ, máy xén cỏ có dây không cần bảo trì nhiều và rất lý tưởng để sử dụng gần nhà (hoặc bất cứ nơi nào có nguồn điện).

Cắm vào ổ cắm điện, bạn phải luôn chú ý đến dây kéo để đảm bảo an toàn. Đảm bảo rằng nguồn điện ngoài trời của bạn, cũng như bất kỳ dây cáp kéo dài nào, có thiết bị dòng điện dư (RCD) – những thiết bị này sẽ ngắt nguồn khi có lỗi hoặc cáp bị hỏng, đảm bảo rằng bạn không bị giật.

Máy xén cỏ không dây

 
Máy xén cỏ không dây
Máy xén cỏ không dây

Nếu bạn thể kết nối vào nguồn điện bên ngoài hoặc có một khoảng sân rộng, nơi dây nối dài sẽ không thuận tiện, thì máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ không dây có thể là lựa chọn lý tưởng. Các thiết bị không dây có tất cả các ưu điểm của thiết bị có dây, chẳng hạn như nhẹ, dễ sử dụng và bảo trì, nhưng chúng cũng không tốn nhiên liệu, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho nhiều kích cỡ khu vườn. Chúng cũng là nguồn năng lượng thân thiện với môi trường nhất vì chúng không tạo ra khí thải và không yêu cầu nguồn điện từ lưới điện. Với những tiến bộ trong công nghệ, các mẫu máy không dây giờ đây có thể chạy lâu hơn và có thể cắt được diện tích lớn hơn so với các mẫu máy cũ.

Phần lớn các mặt hàng không dây được bán dưới dạng bộ phụ kiện, bao gồm pin và bộ sạc. Baretools là những sản phẩm được bán mà không có một số thành phần nhất định. Phần lớn trong số chúng cũng có pin hoán đổi cho nhau. Điều này có nghĩa là nhiều loại dụng cụ điện làm vườn là một phần của cùng một nền tảng pin và sẽ sử dụng cùng một loại pin. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, cùng một loại pin cũng có thể được sử dụng cho các dụng cụ điện cầm tay trong nhà, mang lại sự tiện lợi hơn và có khả năng là một kho pin dự phòng lớn hơn.

Máy xén cỏ dùng xăng

Máy xén cỏ dùng xăng
Máy xén cỏ dùng xăng 

Máy cắt cỏ chạy xăng hoặc máy xén cỏ là lý tưởng cho những người có cỏ cao, cỏ dại cứng hoặc thảm thực vật lởm chởm. Chúng mạnh mẽ, di động và cho phép hoàn toàn tự do di chuyển.

Đặc điểm của máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ này là động cơ 2 thì, nghĩa là nhiên liệu và dầu phải được trộn lẫn trước khi sử dụng. Máy xén cỏ chạy xăng cần được bảo dưỡng nhiều hơn các loại khác vì chúng nặng hơn và kêu to hơn.

QUAN TRỌNG: Nhiên liệu E10 và tác động của nó đối với các dụng cụ làm vườn chạy bằng xăng của bạn

Từ ngày 1 tháng 9 năm 2021, xăng E10 sẽ thay thế E5 trở thành loại xăng phổ biến nhất ở Anh. Sự thay đổi này liên quan đến hàm lượng ethanol trong nhiên liệu trong đó E5 chứa 5% ethanol và E10 chứa 10%.

Điều đó có nghĩa là gì?

Hàm lượng ethanol trong xăng càng nhiều thì khả năng hơi ẩm tích tụ trong bình nhiên liệu của dụng cụ điện làm vườn trong thời gian dài càng cao. Điều này có thể gây ra những vấn đề thực sự cho bạn nếu thiết bị của bạn không được bảo dưỡng đúng cách, chẳng hạn như làm tắc bộ chế hòa khí hoặc ăn mòn đường ống.

Cả hai loại nhiên liệu đều tương thích với các sản phẩm chạy bằng xăng hiện có. Để đảm bảo tốt nhất việc bảo trì các dụng cụ điện làm vườn của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên;

• Không sử dụng nhiên liệu đã quá 30 ngày tuổi

• Không để lại bất kỳ nhiên liệu nào trong thùng nếu sản phẩm được bảo quản trong 30 ngày trở lên

Máy xén cỏ dùng pin.

 
Máy xén cỏ dùng pin
Máy xén cỏ dùng pin 
Máy xén cỏ chạy pin hiện đại mạnh mẽ, cực kỳ êm và gần như không rung. Tất cả các sản phẩm của Husqvarna đều sử dụng cùng một loại bộ sạc và sạc pin 4,2 Ah mất 30-50 phút. Một số pin dự phòng hoặc pin ba lô cho phép bạn làm việc cả ngày. Các sản phẩm dùng pin rất phù hợp cho các công việc trong nhà hoặc khi bạn làm việc ở những khu vực công cộng và nhạy cảm với tiếng ồn, chẳng hạn như gần bệnh viện, trung tâm thương mại, viện dưỡng lão, trường học và công viên thành phố.

Thông số kỹ thuật của máy xén cỏ

Hệ thống cắt

Có hai loại hệ thống cắt dành cho máy xén cỏ và máy cắt cỏ: dây chuyền và lưỡi cắt.

Hệ thống cắt đường là phổ biến nhất trên máy xén cỏ. Một sợi dây chắc chắn quay cực nhanh để cắt cỏ và được giữ bằng một ống chỉ ở đầu của máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ. Dây (hoặc đường dây) này có thể bị xuống cấp khi sử dụng, do đó, cần có nguồn cung cấp mới để tiếp tục cắt tỉa dễ dàng. Hãy chú ý đến máy xén cỏ có hai dòng, giúp tăng số lượng cỏ được cắt cùng một lúc. Có ba cách khác nhau để nhả thêm dòng từ tông đơ:

+ Nạp thủ công - quy trình này bao gồm việc dừng máy xén cỏ và kéo thêm dây theo cách thủ công

+ Nguồn cấp dữ liệu va chạm - yêu cầu đầu tông đơ được 'va đập' trên mặt đất để giải phóng nhiều dòng hơn

+ Nạp tự động - tùy chọn nạp theo dòng tinh vi nhất, tùy chọn này sẽ tự động tạo ra nhiều dòng hơn khi bộ kích hoạt máy cắt cỏ được nhả ra, đảm bảo việc cắt tỉa nhanh chóng và dễ dàng.

 
Hệ thống durablade
Máy xén có hệ thống cắt Durablade 
 

Hệ thống cắt lưỡi phổ biến hơn trên máy xén cỏ có thông số kỹ thuật cao hơn và trên máy cắt cỏ. Những lưỡi dao này quay với tốc độ cao và dễ dàng thay đổi. Chúng cũng ít thực hành hơn các hệ thống cắt theo đường và có xu hướng bền hơn.

Hãy để ý máy xén cỏ có hệ thống cắt Durablade (trong hình). Lưỡi kiếm này được làm từ hỗn hợp nylon và tự động co lại khi chạm vào vật cứng. Do đó, nó có thể tồn tại lâu hơn các lưỡi dao khác và đảm bảo ít bị gián đoạn hơn trong quá trình sử dụng.

Một số máy cắt cỏ có lưỡi và dây có thể hoán đổi cho nhau. Sử dụng lưỡi cho cỏ dài hơn, cây bụi và cỏ dại, hoặc thay đổi thành đường khi cắt cỏ ngắn hơn và xung quanh các khu vực mỏng manh.

Chiều rộng cắt

minh họa chiều rộng cắt
Ảnh minh họa chiều rộng cắt
Được đo bằng milimét (mm)

Kích thước khu vực cắt tỉa của bạn xác định kích thước bạn cần - chiều rộng cắt càng lớn, máy xén càng có thể dọn sạch cỏ hiệu quả trong một lần. Chiều rộng cắt lớn hơn sẽ giúp cắt các khu vực lớn nhanh hơn, nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất cho các khu vực nhỏ hơn, khó tiếp cận.

Theo nguyên tắc chung:

+ 200 đến 300mm là chiều rộng phù hợp để cắt tỉa cỏ nhẹ và bãi cỏ vừa và nhỏ

+ 301 đến 399mm là chiều rộng tốt hơn cho cỏ dày hơn và bãi cỏ từ trung bình đến lớn

+ 400mm trở lên là hoàn hảo cho công việc nặng nhọc hơn, như cỏ dày, bụi rậm và vườn rộng.

Sản lượng điện

Được đo bằng wat (W) hoặc vôn (V)

Khi nói đến động cơ điện, công suất đầu ra càng lớn thì động cơ tông đơ sẽ càng mạnh – cho phép chúng xử lý cỏ dày hơn. Công suất động cơ điện được đo bằng watt, trong khi công suất pin không dây được đo bằng vôn.

Nếu bạn đang muốn sử dụng tông đơ trên bãi cỏ nhỏ hoặc sử dụng nhẹ nhàng, thì các mẫu máy chạy điện từ 250 đến 400W hoặc các mẫu máy không dây 12V trở lên sẽ phù hợp. Đối với những bãi cỏ lớn hơn với những khu vực khó khăn, sẽ cần nhiều năng lượng hơn – hãy chọn kiểu điện không dây trên 14V, tông đơ có dây trên 450V hoặc kiểu xăng. Tùy chọn mạnh mẽ nhất là máy cắt cỏ xăng.

Công suất khối

Được đo bằng centimet khối (cc)

Số centimet khối càng lớn thì máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ chạy xăng của bạn sẽ càng mạnh. Nhiều năng lượng hơn được truyền tới đầu cắt, cho phép nó xử lý những công việc khó khăn hơn như cỏ dày hơn hoặc cỏ dại. Thông thường, động cơ càng lớn thì công cụ càng nặng, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi chọn kiểu máy xăng của bạn.

Dung tích bồn

Đo bằng lít (L)

Bình xăng càng lớn thì máy cắt cỏ hoặc máy cắt cỏ của bạn càng chứa được nhiều xăng. Điều này có nghĩa là bạn có thể cắt lâu hơn mà không cần phải đổ đầy. Tuy nhiên, dung tích phân khối lớn hơn có nghĩa là nó sẽ cần nhiều xăng hơn để cung cấp năng lượng và điều này ảnh hưởng đến tốc độ sử dụng nhiên liệu.

Chiều dài cáp

Được đo bằng mét (m)

Nếu bạn đã chọn máy cắt cỏ hoặc máy cắt cỏ chạy điện có dây, bạn sẽ phải để mắt đến dây cáp khi cắt tỉa. Để có phạm vi tiếp cận và tính di động cao hơn, hãy chọn loại có chiều dài cáp dài nhất hiện có. Chiều dài của chúng tôi lên tới 10m.

Cân nặng

Được đo bằng kilôgam (kg)

Máy xén cỏ và máy cắt cỏ cần phải nâng và tùy thuộc vào công việc, việc này có thể mất khá nhiều thời gian. Hãy chắc chắn chọn một trọng lượng mà bạn có thể thoải mái quản lý trong suốt thời gian.

Những điều bạn cần quan tâm trước khi mua máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ

Bạn sẽ cắt cái gì?

Trước tiên, hãy xem xét loại cỏ bạn sẽ cắt thường xuyên nhất. Nó sẽ là một bãi cỏ hay thảm thực vật thô hơn, mọc um tùm? Máy xén cỏ là lựa chọn lý tưởng để cắt cỏ có chiều dài từ ngắn đến trung bình, làm sạch các cạnh và tiếp cận những nơi mà máy cắt cỏ không thể làm được. Cân nhắc dùng máy cắt cỏ, cỏ dại và cây nhỏ dài và mọc um tùm. Nếu bạn không chắc mình sẽ cắt cái gì, hoặc nếu bạn sẽ cắt cả cỏ và chổi, hãy tìm những chiếc máy có thể được sử dụng làm cả máy xén cỏ và máy cắt cỏ.

Biết những gì bạn sẽ cắt cũng sẽ giúp bạn xác định mức độ mạnh mẽ của máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ của bạn.

Khu vườn của bạn rộng bao nhiêu?

Nếu bạn có một khu vườn hoặc mảnh đất rộng, hoặc dự định cắt tỉa xa nhà, hãy xem xét một tùy chọn không cần phải cắm vào nguồn điện, mang lại sự tự do sử dụng và di chuyển nhiều hơn. Tương tự như vậy, một tùy chọn gọn nhẹ sẽ giúp bạn luôn thoải mái trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, hãy xem xét không gian ngoài trời của bạn có bao nhiêu cây cối. Ví dụ: nếu bạn cần tỉa nhiều hoa, bụi rậm hoặc cây cối, một chiếc máy xén cỏ có đầu nhỏ hơn sẽ cho phép bạn làm việc này mà không dễ làm hỏng chúng.

Bạn tìm kiếm loại trục thẳng hay trục cong?

Có hai loại máy xén cỏ chính là trục cong và trục thẳng cùng nhiều loại phụ kiện có thể biến chiếc máy xén cỏ của bạn thành một công cụ làm vườn đa năng và hữu ích.

Máy xén cỏ được sử dụng để cắt các cạnh của bãi cỏ, nơi máy cắt cỏ không thể với tới. Máy xén cỏ có trục cong thường được sử dụng để cắt tỉa dễ dàng xung quanh bãi cỏ và bồn hoa. Máy cắt cỏ có trục thẳng và bánh răng côn được thiết kế cho những công việc đòi hỏi khắt khe hơn và chúng giúp dễ dàng tiếp cận dưới hàng rào, bụi rậm và những nơi tương tự.

Cung cấp cho máy xén cỏ những phụ kiện phù hợp.

Bổ sung tay cầm chữ J
Bổ sung tay cầm chữ J

Máy xén cỏ trục thẳng có thể có tay cầm chữ J như một phụ kiện, ngăn người dùng đến quá gần thiết bị cắt để giữ khoảng cách an toàn cho người sử dụng. Khi cắt bằng lưỡi cắt cỏ, phải luôn gắn tay cầm chữ J.

Nếu bạn muốn một chiếc máy xén làm chủ nhiều công việc làm vườn hơn nữa, bạn nên xem xét một chiếc máy xén kết hợp với trục có thể tháo rời. Bên cạnh việc dễ dàng cất giữ, chúng thực sự là những cỗ máy đa năng có thể được trang bị một số phụ tùng như máy xén hàng rào, máy thổi, máy cắt cạnh, cưa sào và máy quét.

Các yếu tố cần quan tâm khác

1. Đảm bảo máy xén có công suất cao và khả năng tăng tốc nhanh để đạt hiệu quả tối đa. Máy xén cỏ công suất thấp sẽ hay bị rối và đứt dây hơn.

2. Tay cầm thoải mái rất quan trọng vì chúng làm cho việc làm vườn trở thành một trải nghiệm thú vị hơn và ngăn ngừa thương tích cũng như gắng sức quá mức

3. Động cơ phải dễ dàng khởi động và dừng lại.

4. Để bảo vệ lưng của bạn và giúp việc làm vườn trở nên dễ dàng hơn, máy cắt cỏ của bạn phải càng nhẹ càng tốt cho công việc hiện tại

Bảo quản máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ của bạn

Nếu bạn gặp sự cố với máy xén cỏ hoặc máy cắt cỏ của mình vào bất kỳ thời điểm nào, luôn có sự trợ giúp. Nếu bạn đã mua hàng hóa của mình trong vòng 6 tháng qua, bạn có thể được hoàn lại tiền nếu hàng hóa đó được trả lại cửa hàng; tuy nhiên, có một số tùy chọn hỗ trợ thay thế có sẵn. Chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn phụ tùng thay thế tại cửa hàng và trực tuyến, bao gồm lưỡi máy cắt cỏ, ống cuốn tông đơ và xích cưa máy, ngoài ra còn có một số loại, cũng như pin dự phòng cho hàng hóa không dây và nhiều loại dầu và chất tăng cường nhiên liệu cho các sản phẩm xăng dầu.Tất cả các nhà cung cấp của chúng tôi cũng cung cấp hỗ trợ liên hệ sau bán hàng, có thể giúp bạn giải quyết mọi khó khăn và đưa ra lời khuyên về cách chăm sóc tốt nhất cho thiết bị của bạn, cũng như gửi cho bạn phụ tùng thay thế hoặc sửa chữa sản phẩm của bạn trong một số trường hợp.

Nguồn tham khảo

Trong quá trình tìm hiểu thông tin để hoàn thiện bài viết này, chúng tôi có tham khảo một số dữ tiệu theo đường link dưới đây. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các tác giả (tên được in đậm ngay sau tên tư liệu). Chúng tôi cũng không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu nội dung tham khảo bị thay đổi bởi bên thứ ba sau khi chúng tôi đăng bài viết này.

 
gọi Miễn Phí