Dùng ê tô bóp tay số 6 để lắp giá gỗ

Đăng lúc: , Cập nhật

Trong video ngày hôm nay, CÔNG CỤ TỐT xin giới thiệu với bạn một công cụ rất hữu ích trong việc lắp đặt giá gỗ, đó chính là chiếc ê tô bóp tay cỡ 6. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá những đặc điểm và lợi ích của ê tô bóp tay cỡ 6 trong việc lắp đặt giá gỗ một cách hiệu quả và tiện lợi.

Video

Dùng ê tô bóp tay số 6 để lắp giá gỗ. Ngày tải lên:

Sử dụng ê tô bóp tay cỡ 6 tiến hành lắp đặt giá gỗ

Giới thiệu về ê tô bóp tay cỡ 6

Ê tô bóp tay, còn được biết đến với tên gọi cảo kẹp nhanh, là một loại công cụ tiện lợi trong việc kẹp nhanh các vật liệu. Đặc biệt, loại ê tô này vượt trội với khả năng kẹp nhanh hơn nhờ sử dụng cơ chế bóp tay để xiết. Phần lớn ê tô bóp tay được sử dụng để kẹp chặt các vật liệu mà không đòi hỏi quá nhiều về lực.

Ê tô bóp tay hay thường được gọi với tên khác là cảo kẹp nhanh

Ê tô bóp tay hay thường được gọi với tên khác là cảo kẹp nhanh

Ê tô bóp tay nhanh đã trở thành lựa chọn ưa thích nhờ tính tiện lợi, tốc độ và khả năng mang lại hiệu suất gia công tối ưu. Tên gọi của nó thể hiện đúng tính chất, khi cảo kẹp nhanh được thao tác nhanh chóng nhờ cơ chế bóp tay để xiết. Công cụ này thường có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã trở nên phổ biến. Phần lớn việc sử dụng ê tô bóp tay là để kẹp chặt các tấm vật liệu mà không cần yêu cầu áp lực quá mạnh, thường dưới 100kg.

Lực kẹp của ê tô bóp tay không quá 100 kg

Lực kẹp của ê tô bóp tay không quá 100 kg

Về khía cạnh thị giác, chỉ cần nhìn vào kích thước của thanh trượt, chúng ta có thể đánh giá được mức độ mạnh mẽ của lực kẹp. Cảo kẹp nhanh hoặc ê tô bóp tay thường có hai thông số quan trọng: độ mở và lực kẹp tối đa.

Độ mở thể hiện khoảng cách giữa hai má kẹp, cụ thể là khoảng cách giữa hai phần má kẹp, mà chúng có thể mở ra một cách lớn nhất để kẹp vào vật liệu. Trong khi đó, lực kẹp tối đa là áp lực tối đa mà cảo có thể tạo ra để bám vào vật liệu, vượt quá giới hạn này sẽ khiến cảo không còn thể kẹp chặt được nữa. Lực kẹp tối đa thường được đo bằng đơn vị là kg, để xác định trọng lượng mà cảo có thể chịu đựng.

Trong nhiều ngành nghề khác nhau, ê tô bóp tay còn được gọi bằng các tên khác nhau phù hợp với từng lĩnh vực. Ví dụ, trong ngành mộc, chúng thường được gọi là cảo kẹp gỗ, trong nghề nhựa thường gọi là kẹp khuôn đúc, và trong các quy trình gia công tạo hình bằng epoxy thì chúng có tên khác.

Có thể đánh giá lực kẹp tối đa thông qua kích thước thanh trượt

Có thể đánh giá lực kẹp tối đa thông qua kích thước thanh trượt
 

Một vài điểm nổi bật của ê tô bóp tay cỡ 6

Ê tô bóp tay cỡ 6 có thiết kế vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng. Để mở ê tô, bạn chỉ cần nhấn một nút đơn giản. Để xiết ê tô, chỉ cần bóp tay là có thể tạo lực kẹp mạnh mẽ. Với khả năng kẹp với lực lên đến 70kg, ê tô bóp tay là trợ thủ đắc lực trong nhiều tình huống và công việc khác nhau.

Ê tô bóp tay cỡ 6 là một dụng cụ dễ dàng sử dụng

Ê tô bóp tay cỡ 6 là một dụng cụ dễ dàng sử dụng
 
Ê tô bóp tay được trang bị hai đầu kẹp được làm bằng nhựa cứng, chúng có tính đàn hồi và khả năng chịu lực tốt. Bề mặt của đầu kẹp cũng có độ ma sát tốt với tấm vật liệu được kẹp, giúp đảm bảo sự ổn định trong quá trình làm việc. Trục giữa của ê tô bóp tay, còn được gọi là thanh trượt, làm từ hợp kim nhôm sơn đen tĩnh điện. Chất liệu này không chỉ không bị gỉ sét mà còn chịu được mài mòn, mang lại tuổi thọ cao cho sản phẩm.

Đầu kẹp bằng nhựa có khả năng chịu lực tốt và độ ma sát giúp giữ chặt vật liệu

Đầu kẹp bằng nhựa có khả năng chịu lực tốt và độ ma sát giúp giữ chặt vật liệu
 
Với độ mở tối đa lên đến 152mm, ê tô bóp tay có thể linh hoạt kẹp các vật liệu có kích thước khác nhau. Ê tô bóp tay số 6 thích hợp cho nhiều tình huống công việc, từ gia công trong ngành mộc, kẹp khuôn đúc khi đổ epoxy, cho đến các nhiệm vụ gá giữ tạm thời khác.

Ê tô bóp tay cỡ 6 được ứng dụng trong nhiều công việc

Ê tô bóp tay cỡ 6 được ứng dụng trong nhiều công việc
 

Sử dụng ê tô bóp tay cỡ 6 để tiến hành lắp đặt giá gỗ

Nếu chỉ có một mình thì công việc lắp đặt giá gỗ là vô cùng khó khăn, chính lúc này những chiếc ê tô bóp tay cỡ 6 sẽ là người trợ thủ đắc lực giúp đỡ bạn hoàn thành công việc này một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Ê tô bóp tay cỡ 6 sẽ giúp bạn kẹp chặt các mảnh giá gỗ lại với nhau một cách dễ dàng.

Ê tô bóp tay cỡ 6 sẽ giúp bạn kẹp chặt các giá gỗ với nhau một cách nhanh và đơn giản nhất

Ê tô bóp tay cỡ 6 sẽ giúp bạn kẹp chặt các giá gỗ với nhau một cách nhanh và đơn giản nhất
 
 
Bước đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn giá gỗ cần lắp đặt. Sau đó, bạn sẽ sử dụng ê tô bóp tay cỡ 6 để kẹp chặt từng mảnh giá gỗ vào vị trí mong muốn trên khu vực lắp đặt. Bằng cách bóp tay của ê tô, bạn có thể tạo lực kẹp vừa đủ để giữ chặt các mảnh giá gỗ mà không gây hỏng. Ê tô bóp tay cỡ 6 sẽ giúp bạn thực hiện công việc lắp đặt giá gỗ một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với khả năng kẹp chặt lên đến 70kg, ê tô này đảm bảo tính ổn định và an toàn trong quá trình lắp đặt.

Kẹp ê tô bóp tay vào vị trí mong muốn để giữ chặt giá gỗ

Kẹp ê tô bóp tay vào vị trí mong muốn để giữ chặt giá gỗ
 
Sau khi các mảnh giá gỗ đã được cố định vào vị trí mong muốn bằng ê tô bóp tay cỡ 6, tiếp theo bạn có thể tiến hành bắt vít lại để hoàn thiện công việc. Bằng cách sử dụng máy bắt vít, hãy đảm bảo rằng các vít được vít chặt và chắc chắn trên giá gỗ. 

Tiến hành bắt vít để cố định chắc chắn giá gỗ lại với nhau

Tiến hành bắt vít để cố định chắc chắn giá gỗ lại với nhau

 
Với giá cả phải chăng, cùng chất lượng vô cùng tốt, không chỉ những chiếc ê tô bóp tay cỡ 6 mà những chiếc ê tô bóp tay với nhiều kích thước khác đang là sản phẩm bán rất chạy tại CÔNG CỤ TỐT. Hãy liên hệ ngay tới CÔNG CỤ TỐT để sở hữu cho mình sản phẩm tốt nhất. 

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin và hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như công dụng của những chiếc ê tô bóp tay. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình. 
 
 
gọi Miễn Phí