Viết về Cha Mẹ

Tuyển tập các bài viết, hồi ký về các đấng sinh thành của những con người Công Cụ Tốt

 
Có bố là điều tuyệt vời nhất trên thế gian này, dù cho ngoài kia có mưa to, bão lớn ra sao chỉ cần ngoảnh đầu bố vẫn sẽ đứng đó chở che cho chúng ta

Điều ba chưa kể

Đăng lúc: 20:47 - 30/04/2024

Không ồn ào và náo nhiệt, cũng không phô trương và nồng cháy, tình yêu thương của cha là một thứ gì đó vô cùng thầm lặng mà mạnh mẽ. Đôi khi, đấy là nghiêm túc, sự tỉ mỉ, cẩn thận, dù chưa một lần nói ra nhưng ngày càng thấm nhuần, da diết. Đâu ai hình dung ra được, đằng sau của một người đàn ông trầm tính, khô khan ấy là sự ấm áp và trìu mến chỉ dành cho gia đình, thế nên có bố là một điều thật tuyệt vời.

Ông và cháu

Người cha thứ hai của con

Đăng lúc: 16:29 - 03/01/2022

Có một người không cùng một giọt máu nhưng được gọi là cha. Có một người dưng nước lã chưa từng quen biết, mỗi người sống ở một thành phố khác nhau nhưng lại được về sống chung một mái nhà. Yêu thương, đùm bọc và chở che như một người thân ruột thịt, tôi gọi người đó là người cha, người bố thứ hai của mình, đó là bố chồng.

Người truyền cảm hứng

Người truyền cảm hứng

Đăng lúc: 16:40 - 20/12/2021

“Hôm nay thật khắc nghiệt , ngày mai còn khắc nghiệt . Nhưng nếu bạn cố gắng ngày kia sẽ là ngày tươi sáng ”-JACK MA

Mẹ tôi

Mẹ tôi

Đăng lúc: 12:12 - 06/12/2021

Bài viết về Mẹ của Võ Kim Oanh : Chúng ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một nơi để về , đó chính là gia đình . Nhắc đến hai từ gia đình chắc chắn bạn không thể nào quên được người mẹ . Người đã tần tảo , chăm sóc cho mái ấm nhỏ , lo cho con từng miếng ăn , từng giấc ngủ .

Gia đình và người mẹ, ảnh Báo Điện Biên Phủ (www.baodienbienphu.com.vn)

Mẹ Yêu Ơi

Đăng lúc: 14:46 - 01/12/2021

Ai cũng có duy nhất một người mẹ, càng lớn lên, và khi đã trở thành cha mẹ, chúng ta lại hiểu hơn nữa về chính cha mẹ của mình. Công Cụ Tốt xin giới thiệu tùy bút "Mẹ yêu ơi" của An Chi, một người Công Cụ Tốt.

Người cha vĩ đại của tôi

Người cha vĩ đại của tôi

Đăng lúc: 15:37 - 24/11/2021

Nếu ai đó nói rằng : Hãy kể về một người thân trong gia đình mà tôi yêu quý nhất, với tôi đó chính là bố.

Nô đùa con thuyền giấy mỗi khi mưa về

Mẹ, bến đỗ đời con

Đăng lúc: 19:16 - 20/11/2021

Nơi ấy, quê nhà. Một khoảng trời xa xăm thơ mộng với những mùa mưa nắng, nơi có hình ảnh mẹ ngày đêm lam lũ trên mảnh đất khô cằn đầy sỏi đá để tuổi thơ tôi được trọn vẹn. Nơi gắn liền với những ký ức rất đỗi ngọt ngào của một thời thơ trẻ hồn nhiên