Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô

Đăng lúc: . Đã xem 3889. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Sửa chữa ô tô
Qua thời gian sử dụng lâu dài, xe ô tô của bạn sẽ không thể tránh khỏi những tác động khiến xe bị rỉ sét. Sau đây là những cách giúp phòng chống rỉ sét cho xe ô tô hiệu quả nhất.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô

1. Rửa xe thường xuyên

Thường xuyên rửa xe sạch sẽ định kỳ ít nhất 2 tuần một lần và sau khi xe đi nước mưa để loại bỏ các bụi bẩn, bùn đất bám và nước mưa có chứa axit gây ăn mòn xe khiến xe bị rỉ.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô 1

2. Đánh bóng xe định kỳ

Mỗi 4 tháng bạn hãy đánh bóng một lớp mỏng ngoài cho xe một lần để tạo lớp bảo vệ ngoài chống rỉ sét ăn mòn xe.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô 2

3. Tránh đổ nước và chất lỏng trong xe

Việc bảo vệ chống rỉ sét không chỉ thực hiện mỗi bên ngoài mà còn cả bên trong, tránh tuyệt đối không được để đánh đổ chất lỏng đặc biệt các chất lỏng chứa chất gây ôxy hóa.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô 3

4. Tránh để xe tiếp xúc với nước muối

Trường hợp xe thường xuyên chạy vào khu vực tiếp xúc có nước muối và sương phùn thì bạn nên thường xuyên vệ sinh xe để tránh muối làm ăn mòn xe.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô 4

5. Sơn phủ gầm, vệ sinh gầm

Gầm xe là nơi dễ bị rỉ sét tấn công bởi bụi bẩn dễ bám và những tác động trên đường. Khi xe đi bám bụi bẩn bạn hãy vệ sinh sạch sẽ gầm xe để tránh những tác nhân gây rỉ, thực hiện sơn phủ gầm cho xe sẽ đảm bảo và giúp bảo vệ gầm xe tránh rỉ sét hơn.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô 5

6. Lau khô tránh để ô tô bị ẩm

Khi rửa xe hoặc khi xe bị ẩm ướt, tốt nhất bạn nên lau khô xe bởi độ ẩm là một trong những nguyên nhân gây ra rỉ sét cho ô tô của bạn kể cả khi xe đã được phủ lớp bảo vệ.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô 6

7. Sơn chống rỉ cho xe

Ngoài việc bảo vệ bằng cách tránh các tác nhân thì bạn cũng cần thực hiện việc sơn chống rỉ cho xe để đảm bảo an toàn. Tránh thực hiện sơn chống rỉ có chất dễ cháy khi xe còn nóng, tránh sơn chống rỉ lên bộ phận pô xe.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô 7

8. Khắc phục ngay khi xe bị tróc sơn

Có thể do tác động khi chạy xe trên đường khiến xe bị bong tróc lớp sơn ngoài. Khi xe bị lỗi này bạn cần nhanh chóng xử lý khắc phục bởi lớp sơn ngoài khi bị bong sẽ dễ khiến rỉ sét tấn công nhanh chóng.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô 8

9. Kiểm tra, vệ sinh thường xuyên những vị trí dễ bị rỉ

Hãy chú ý kiểm tra và vệ sinh thường xuyên những vị trí như động cơ, cốp xe, gầm xe, những góc khuất là nơi dễ bị rỉ sét nhất trên xe. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh để đảm bảo rỉ sét không ăn mòn và lây lan rộng trên xe.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô 9

10. Dùng chất tẩy rỉ sét

Khi xe đã bị rỉ sét thì bạn nên sử dụng các chất tẩy rỉ sét để tránh vết rỉ sét ăn mòn rộng và nặng hơn cho xe, khiến hư hỏng vẻ đẹp cũng như các bộ phận trên xe.
Những cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô 10

Trong bài viết này, Công Cụ Tốt đã giới thiệu cho bạn một số cách phòng chống rỉ sét cho xe ô tô. Bạn có thể tham khảo thêm về những vị trí cần vệ sinh định kỳ trên xe ô tô tại đây.