Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ô tô xả khói đen

Đăng lúc: . Đã xem 2519. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Sửa chữa ô tô
Tình trạng xe ô tô xả khói đen không những gây ô nhiễm môi trường mà còn gây hư hỏng nặng cho xe nếu như không được khắc phục nhanh chóng.
Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ô tô xả khói đen
Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ô tô xả khói đen

1. Bộ lọc gió động cơ bị bẩn, hỏng

Bộ phận lọc gió động cơ bị bẩn hoặc rách hỏng sẽ khiến bụi bẩn lọt vào không khí và buồng đốt gây nên hiện tượng xe vận hành nhả khói đen. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh và thay thế bộ lọc gió động cơ cho xe.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn cách thay thế bộ lọc gió động cơ cho xe ô tô tại đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ô tô xả khói đen 1

2. Kim phun nhiên liệu bị hỏng, nghẹt

Có thể do nguồn nhiên liệu bị bẩn, khi qua bộ kim phun lâu ngày không vệ sinh khiến bộ kim phun này tắc, bám muội nên buồng đốt dính cặn bẩn khi đốt cháy nhiên liệu cho động cơ và thải ra khí đen. Để khắc phục bạn hãy vệ sinh kim phun hoặc thay bộ kim phun nhiên liệu mới để khắc phục lỗi và giúp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ động cơ buồng đốt của xe.
Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ô tô xả khói đen 2

3. Bộ cơm cao áp bị tắc, hỏng

Bơm cao áp bị tắc hỏng làm áp suất không đủ, nhiên liệu phun vào buồng đốt không được hòa trộn tốt với không khí và cháy không hết nên phát sinh khí thải màu đen khi vận hành. Cách khắc phục là thay bơm cao áp và vệ sinh lọc nhiên liệu để đảm bảo.
Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ô tô xả khói đen 3

4. Bugi bám muội

Khi bộ lọc gió không tốt, sử dụng hoạt động xe lâu ngày khiến bugi xe bị bám muội đen khi đánh lửa hoạt động gây nên tình trạng xe xả khói màu đen. Với trường hợp này tốt nhất bạn nên kiểm tra lọc gió và thay thế bugi mới cho xe một phần khắc phục xả khói đen, một phần giúp hệ thống đánh lửa xe hoạt động tốt hơn.
Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ô tô xả khói đen 4

5. Do bộ hơi kém, xéc măng không kín, xi lanh mòn

Khi áp suất khí nén chưa đạt đến giá trị cần thiết để đốt cháy hoàn toàn diesel gây nên tình trạng nhiên liệu bị thừa và thải qua pô đốt cháy tạo khói đen là do bộ hơi kém, xi lanh trong động cơ bị mòn… bạn hãy dùng đồng hồ kiểm tra áp suất trong buồng đốt để biết chính xác bộ phận gây lỗi hư hỏng và khắc phục.
Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ô tô xả khói đen 5