Những lỗi thường gặp ở hộp số tự động ô tô

Đăng lúc: . Đã xem 4445. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Sửa chữa ô tô
Sau một thời gian sử dụng, hộp số tự động ở xe ô tô cũng sẽ xảy ra hỏng hóc như các bộ phận khác. Các bạn nên nắm được các lỗi thường gặp nhất để khắc phục được nhanh chóng và hiệu quả.
Những lỗi thường gặp ở hộp số tự động ô tô
Những lỗi thường gặp ở hộp số tự động ô tô

1. Chảy dầu hộp số

Lỗi đầu tiên và hay gặp trên hộp số tự động khi sử dụng là bị chảy dầu ở hộp số và phớt láp. Nguyên nhân chảy dầu ở hộp số là do gioăng bị lão hóa, phớt bị vênh do tiếp xúc va chạm mạnh hở gioăng và gây chảy dầu. Hiện tượng chảy dầu ở phớt láp là do khi sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng hoặc phớt láp bị rách khi tháo lắp.
Những lỗi thường gặp ở hộp số tự động ô tô 1

2. Rung giật hộp số

Khi chạy xe bạn thấy hiện tượng hộp số rung giật mạnh và có tiếng kêu phát ra. Nguyên nhân do các chi tiết như bánh răng, vi sai, các đĩa ma sát trong hộp số bị mòn, trượt do tác động va đập gây nên hiện tượng trên. Bạn nên thay dầu hộp số và vệ sinh bộ hộp số xe khỏi cặn bẩn tránh ma sát các đĩa, trượt số.
Những lỗi thường gặp ở hộp số tự động ô tô 2

3. Sang số tốc độ xe không phù hợp

Khi bạn tiến hành sang số và ga lớn thì tốc độ xe không phù hợp với động cơ, xe chạy yếu, chậm, không đạt được tốc độ cao. Nguyên nhân là do đĩa ma sát bị mòn, các van điện từ bị hỏng ở các cấp số trong hộp số.
Những lỗi thường gặp ở hộp số tự động ô tô 3

4. Xe không sang số di chuyển được

Đây là lỗi khá hiếm gặp, tình trạng xe không sang số để di chuyển được là do hỏng khớp một chiều hoặc hỏng cánh tua-bin bên trong biến mô hộp số. Trường hợp này thường bạn sẽ phải tiến hành thay cả bộ hộp số mới cho xe mới sử dụng được.
Những lỗi thường gặp ở hộp số tự động ô tô 4