Cách khắc phục bình nóng lạnh tắc không chảy nước

Đăng lúc: . Đã xem 1598. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Nước gia đình
Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh nhà bạn rất có thể sẽ bị tình trạng tắc không chảy nước. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục ra sao, hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết được.
Cách khắc phục bình nóng lạnh tắc không chảy nước
Cách khắc phục bình nóng lạnh tắc không chảy nước

1. Do van nước bình bị khóa

Khi van nước ở bình bị khóa hoặc hư hỏng khiến nó không mở để lưu thông nước. Khi gặp tình trạng này bạn hãy kiểm tra van nước xem đang ở chế độ đóng hay mở và có hư hỏng khiến nó không mở để thay thế van mới khắc phục lỗi.
Cách khắc phục bình nóng lạnh tắc không chảy nước 1

2. Do nước cấp vào bình không đủ

Khi nguồn nước cấp không đủ vào trong bình để hoạt động và đun nóng sẽ gây ra tình trạng cạn bình và tắc nước không chảy. Thường xuyên để nguồn nước hết không vào bình sẽ khiến bình nóng lạnh nhanh bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra đường ống cấp nước và nguồn nước vào trong bình nóng lạnh để đảm bảo bình không bị khô ráo kiệt nước.
Cách khắc phục bình nóng lạnh tắc không chảy nước 2

3. Do đầu ra nước bình nóng lạnh bị tắc

Có thể do đường ống đầu ra từ bình nóng lạnh tới vòi sen, vòi nước bị tắc do cặn bẩn, hoặc do nhiệt độ nước trong bình quá nóng khiến đường ống dẫn bị hư hỏng khiến nước từ bình tắc không chảy. Bạn hãy tắt nguồn điện, kiểm tra nhiệt độ trong bình quá nóng không, kiểm tra đường ống từ bình nóng lạnh ra xem có bị tắc, hư hỏng khiến nước không lưu thông.
Cách khắc phục bình nóng lạnh tắc không chảy nước 3

4. Hỏng các vòi nước, vòi dẫn, vòi sen

Không loại trừ khả năng tình trạng vòi dẫn nước, vòi sen thiết bị nhà tắm trong nhà bạn bị hư hỏng tắc khiến nước nóng từ bình bị tắc. Hãy khóa van nước từ bình, kiểm tra các đường ống và vòi sen xem có bị hư hỏng, tắc do cặn bẩn từ nước, mạt sắt khiến nước bị tắc để thay thế.
Cách khắc phục bình nóng lạnh tắc không chảy nước 4

5. Bình nóng lạnh bị tắc do cặn bẩn

Khi bình nóng lạnh lâu ngày sử dụng đun nóng khiến nhiều cặn bẩn từ nước, đặc biệt là nước có nhiều sắt khiến bình bị tắc do cặn bẩn này. Hãy tháo bình ra kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ giúp bình hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.
Cách khắc phục bình nóng lạnh tắc không chảy nước 5

Qua bài viết này, chúng ta đã biết cách khắc phục bình nóng lạnh tắc không chảy nước. Công Cụ Tốt có nhiều bài viết hay, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh tại đây.