Mẹo phát hiện bồn cầu bị rò rỉ nước

Đăng lúc: . Đã xem 2901. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Nước gia đình

1. Nguyên nhân bồn cầu bị rò rỉ nước

- Tác động của con người chúng ta trong quá trình sử dụng bồn cầu.
- Do tuổi thọ của các thiết bị trong bồn cầu đã đến lúc hỏng hóc cần phải được thay thế...

2. Phương pháp phát hiện bồn cầu bị rò rỉ nước

- Bước 1: Tháo nắp bể chứa nước bồn cầu. Sau đó tiến hành xả toàn bộ nước có trong đó, tiếp theo là chúng ta chờ mực nước được nạp đầy vào trong bể chứa tới vị trí nào và đánh dấu lại.
cách phát hiện bồn cầu bị rò rỉ nước 1
- Bước 2: Khi nước đã được nạp đầy vào trong bể chứa thì các bạn tiến hành dùng màu thực phẩm và nhỏ 4 – 5 giọt vào trong bể chứa, với màu xanh, đỏ, tím … sẽ được khuếch tán và tan đều trong nước của bể chứa.
cách phát hiện bồn cầu bị rò rỉ nước 2
- Bước 3: Đậy nắp của bể chứa bước bồn cầu lại và ngồi chờ trong vòng 20 đến 30 phút, với khoảng thời gian này sẽ vừa đủ để chúng ta biết xem bồn cầu có bị rò rỉ nước hay không?
- Bước 4:
  • Sau khoảng thời gian 20 – 30 phút chờ đợi các bạn tiến hành kiểm tra xem trong bồn cầu nước có bị nhiễm màu của bể chứa hay không, nếu như màu có xuất hiện trong nước của bồn cầu thì chắc chắn là bồn cầu đã bị rỉ nước ở một số vị trí như van xả, tay cầm …
cách phát hiện bồn cầu bị rò rỉ nước 3
  • Ngoài ra chúng ta cũng nên kiểm tra xem mực nước trong bể chứa nước của bồn cầu có bị vơi đi so với vạch đã được dánh dấu lúc ban đầu hay không? Nếu như mực nước vẫn bị vơi đi nhưng nước trong bồn cầu không bị nhiễm màu, thì chứng tỏ nước đã bị rò rỉ theo một đường khác và chúng ta dễ dàng phát hiện ra vị trí hư hỏng với màu đã được pha sẵn trong nước.
Sau khi phát hiện ra bồn cầu bị rò rỉ nước, bạn có thể tìm cách khắc phục chữa van xả nước bồn cầu tại đây.