Dùng điện thoại thông minh làm mo hàn

Đăng lúc: , Cập nhật

Mo hàn là dụng cụ không thế thiếu khi hàn hồ quang, mo hàn vừa có công dụng che chắn các tia sáng phát ra từ mối hàn để bảo vệ mặt và chống chói cho mắt. Mo hàn còn có tác dụng giúp quan sát mối hàn một cách chính xác trong khi hàn. Nếu đang đi hàn mà quên mo hàn thì sao ? đừng lo, hãy biến chiếc điện thoại đang mang theo trở thành một chiếc mo hàn có công dụng y hệt mo hàn thứ thiệt nhé !

Video

Dùng điện thoại thông minh làm mo hàn. Ngày tải lên:

Sử dụng điện thoại thông minh gắn lên một tấm bìa vẫn giúp bạn bảo vệ mặt và quan sát được mối hàn một cách chi tiết như một chiếc mo hàn thứ thiệt

Các bạn hãy làm theo các bước sau đây để chế tạo cho mình chiếc mo hàn đặc biệt này nhé

Bước 1: Cắt một mặt che bằng bìa các tông

Các bạn hãy tìm một tấm bìa các tông có kích thước tương tự một chiếc mo hàn thật, nên chọn loại dày để dễ cầm và gắn điện thoại sau này. Cắt tấm bìa thành hình chữ nhật có tay cầm như hình ảnh dưới đây
Bước 1

Đừng quên đục một lỗ để camera điện thoại có thể quay hình.

Bước 2: Cố định điện thoại vào mặt che

Hãy dùng băng dính hai mặt để dán ốp lưng điện thoại vào tấm bìa sao cho camera đúng vào vị trí lỗ khoét
Bước 2

Bước 3: Bật camera của điện thoại để hàn

Bật camera điện thoại lên, quan sát kỹ mối hàn, chuẩn bị que hàn như hàn thông thường
Bước 3a

Bắt đầu hàn, bàn sẽ thấy màn hình điện thoại sáng trắng lên một chút sau đó nó sẽ điều chỉnh tự động để bạn nhìn kỹ mối hàn:
 
Bước 3b

Trên đây, Công CỤ Tốt đã hướng dẫn bạn một cách làm đơn giản là sử dụng điện thoại để thay thế cho mo hàn, hy vọng mẹo nhỏ này sẽ có lúc giúp đỡ bạn hoàn thành công việc.
 
gọi Miễn Phí