Test thử dây mồi bện với ống gấp khúc

Đăng lúc: , Cập nhật

Những anh em làm công trình, đi dây diện, dây cáp mạng nhiều khi gặp những đường khó, gấp khúc hay bị vướng những đoạn dây khác. Thường anh em không chuyên sẽ rất khó khăn để giải quyết hoặc ngay cả nếu hoàn thành thì cũng sẽ mát rất nhiều thời gian. Nhân tiện, video dưới đây mình sẽ giới thiệu cho anh em về loại dây mồi bện 3 dây và sử dụng chúng để luồn ống gấp khúc và giải quyết công việc đi dây điện âm tường.

Video

Test thử dây mồi bện với ống gấp khúc. Ngày tải lên:

Dùng thử dây mòi bện 3 sợi để luồn ống gấp khúc và đi dây điện âm tường

Dây mồi luồn dây điện là loại dây gì ?

Dây mồi luồn dây điện là một loại phụ kiện được sử dụng rộng rãi trong các công trình hay cả trong công việc của gia định, đây là những người 'trợ thủ' đắc lực của những người thợ điện. Chắc hẳn đối với những bác thợ thì sản phẩm này không quá lạ lẫm rồi. Các loại dây mồi được bày bàn trên thị trường hiện nay thường sẽ có chất liệu là nhựa, hay là sợi cáp. Với thiết kế sợi hình trụ, trơn, nhẵn với 2 đầu đây sẽ là 2 đầu kim loại để dễ dàng cho việc luôn ống hơn. Ngày nay, có những sợi dây mồi luồn dây điện với thiết kế 2 đầu dây có phần bánh xe nhỏ, mục đích nhằm tạo nên sự trơn tru đến mức tối đa.

Loại dây mồi lõi cáp

Loại dây mồi lõi cáp
 

Phân loại dây mồi luồn ống dây điện

Trên thị trường hiện nay không thể khó để có thể sở hữu cho mình một sợi dây mồi luồn ống dây điện. Tuy nhiên, những loại dây mồi này cũng có kha khá biến thể khác nhau của chúng, để có thể tìm được những sợi dây mồi ưng ý, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng, Công cụ tốt xin chia sẻ với anh em một số loại dây mồi phổ biến trên thị trường hiện nay.

Dây mồi luồn dây điện với chất liệu nhựa

Theo trải nhiệm của mình, chất liệu chủ yếu của loại này sẽ là sợi nilong, cùng 2 đầu bọc bằng sắt. Với chất liệu đó, những sợi dây trên khá là trơn, dẻo dai, dễ dàng luồn qua được những đường ống lắt léo, những đoạn gấp khúc lên đến 90 độ mà không lo dây bị biến dạng, đứt gãy. Những sợi dây bằng nhựa khá dễ sử dụng mà tuổi thọ cũng sẽ tương đối cao.

Dây mồi luồn đây điện chất liệu nhựa

Dây mồi luồn đây điện chất liệu nhựa 
 

Dây mồi luồn dây điện sợi cáp trần 4 ly

Đối với loại dây cáp trần, do chất liệu kim loại của mình nên những sợi dây này sẽ vô cùng cứng cáp, chắc chắn, khả năng chịu lực vô cùng cao do sợi cáp được bện xoắn từ những sợi thép nhỏ. Với đầu dẫn kim loại thì loại dây này rất dễ dàng luồn các sợi dây một cách dễ dàng.

Dây mòi luồn dây điện sợi cáp trần 4mm

Dây mồi luồn dây điện sợi cáp trần 4mm
 

Dây mồi luồn dây điện loại bện

Khác với 2 loại trên thì dây mồi luồn ống dây diện loại bện lại được bền lại từ sợi dây, thiết kế với lõi xoắn. Chính vì vậy, loại dây này sẽ có khả năng đàn hồim, chống gập vô cùng tốt. Độ cứng cùng với sự dẻo dai của dây thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho những doạn ống dài, kích thước lớn.

Nếu vẫn chưa lựa chọn được cho mình một sợi dây mồi ưng ý, hay bạn vẫn còn đang phân vận hãy nhắn tin tới trang web của Công cụ tốt, để chúng mình được giải đáp, tư vấn, hỗ trợ cho anh em. 

Công dụng của dây mồi luồn cáp dây điện

Chức năng chính của những sợi dây mồi luồn ống dây điện này là giúp những người dùng có thể đễ đàng luôn được sợi dây điện qua những chiếc ống dài, được lắp phức tạp, với nhiều đoạn gấp khúc, hay luồn dây qua những loại ống rụt gà, đi điện âm tường,...Anh em có thể thấy rằng những sợi dây mồi luồn dây điện có thiết kế, cấu tạo vô cùng là đơn giản, chỉ gồm một sợi dây chất liệu nylong hay 1 sợi dây cáp với 2 đầu đầu dẫn nhưng chiếc dây này lại là trợ thủ vô cùng đắc lực cũng những anh em thợ điện. 

Với những công trình dường dây di lắt léo như vậy thì sử dụng dây mồi sẽ rất hiệu quả

Với những công trình đường dây di lắt léo như vậy thì sử dụng dây mồi sẽ rất hiệu quả
 

Dùng thử dây mồi luồn ống dây điện loại bện

Là một người từng sử dụng qua kha khá loại dây mồi thì mình thấy loại dây mồi bện 3 sợi này tuy cùng phân khúc giá với nhiều loại dây mồi khác nhưng độ cứng hay thậm chí độ đàn hồi còn nhỉnh hơn một số loại dây mồi khác, cùng với đầu dẫn thiết kế mới sẽ giúp nó có khả năng vượt qua những đoạn gấp khúc một cách dễ dàng.
Dây mồi bện sợi sẽ là lựa chọn tốt nhất dàng cho bạn

Dây mồi bện sợi sẽ là lựa chọn tốt nhất dàng cho bạn

Nếu vẫn còn băn khoan về chất lượng của dây mồi bện này thì hãy xem lại đoạn vido phía trên hoặc là phần giải thích dưới đây của Công cụ tốt.

Để cho anh em có hình dung tốt nhất về sản phẩm, người thợ trong video đã lắp một đoạn ống rất dài với những đường ống gấp khúc. Nếu đưa trực tiếp dây điện, dây mạng vào thì chắc chắn không thể luồn dây tới cuối đường ống được.

Đoạn ống rất khó để có thẻ luồn dây vào

Đoạn ống rất khó để có thẻ luồn dây thông thường vào
 

Như bạn quan sát thấy, chỉ sau khoảng 4-5 giây là người thợ đã luồn sợi dây mồi bện qua đầu ống bên kia mà không hề gặp bất kì trở ngại nào cả. Thật là tuyệt vời đúng không ?

Sau vài giây ngắn ngủi người thợ đã luồn sợi dây qua được đầu ống bên kia

Sau vài giây ngắn ngủi người thợ đã luồn sợi dây qua được đầu ống bên kia

Đây cũng là một sản phẩm thích hợp sử đụng trong các công trình điện dân dụng khi mà anh em có thể sử dụng sợi dây này đi dây âm trần cũng rất là hiệu quả. Có thể thấy, người thợ này luồn sợi đây đi qua đầu bên kia rất là nhanh chóng và trơn tru.


Loại dây bện luồn dây âm tường cũng rất hiệu quả

Loại dây bện luồn dây âm tường cũng rất hiệu quả
 

Hiểu quả của những sợi dây mồi bện này thì các bạn có thể đã thấy được rất rõ ở phía trên. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình sản phẩm dây mồi bện thật tốt với giá thành phải chăng, độ bền cao, cùng khả năng đàn hồi tốt thì có thể lên trang web Công cụ tốt để tham khảo với chiều dài loại dây mồi bền từ 5m cho đến 30m, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích của mình. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài đọc, chúc anh em sớm có cho mình sợi dây mồi luồn ống dây điện tốt và sử dụng chúng hoàn thành các công việc một cách thật trơn tru, dễ đàng.

 

 
gọi Miễn Phí